Để tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều khiển điều hòa bị khóa và các cách mở khóa đơn giản tại nhà cho từng loại hãng điều hòa khác nhau. Thì rất tiếc nếu bạn bỏ qua bài viết chia sẻ của trung tâm suadienlanh.vn dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến điều khiển điều hòa bị khóa

Trong các thiết bị về điện lạnh, tất cả các thiết bị dân dụng đều có kèm bộ phần điều khiển nhằm điều chỉnh mức nhiệt theo yêu cầu của người tiêu dùng. Thiết bị điều hòa cũng không phải ngoại lệ, nó thường đi kèm với remote điều khiển dùng để bật, tắt, điều chỉnh nhiệt độ.

Nhưng trong quá trình sử dụng bộ phận remote của điều hòa cũng rất dễ bị hư hỏng và thường xảy ra nhất đó chính là tình trạng điều khiển điều hòa bị khóa. Nó bao gồm các nguyên nhân như sau:

👉Tùy thuộc vào các chế độ cài đặt có trong bộ điều khiển remote, rất có thể khách hàng đã va chạm hay tình cờ bật chế độ tránh xa trẻ em, hoặc các chế độ khác…

👉Pin của remote bị rỉ sét làm cho bộ điều khiển không thể hoạt động. Hoặc cũng có thể bị hết pin

👉 Remote bị đứt dây, đứt các mạch nối do đó bộ điều khiển đã bị mất kết nối, không thể hoạt động được.

👉 Bộ phận mắt thần của remote điều khiển bị hư hỏng không thể tiếp nhận yêu cầu hay kết nối từ trong máy lạnh.

2. Cách xử lý khi bộ phận điều khiển điều hòa bị khóa

Tùy thuộc vào dòng hãng của máy lạnh và mức độ hư hỏng nhẹ hay nặng khi bộ điều khiển điều hòa bị khóa, chúng ta sẽ có các cách giải quyết khác nhau, cụ thể như sau:

2.1. Cách mở khóa điều khiển điều hòa tại nhà đơn giản

Hãy cùng tham khảo một số cách mở khóa điều khiển điều hòa bị khóa tùy thuộc vào dòng hãng khác nhau, cụ thể như sau :

☑️ Đối với vấn đề điều khiển điều hòa panasonic bị khóa

➤ Dòng hãng máy lạnh Panasonic là dòng sản phẩm đang được khá nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Chính vì vậy, chức năng khóa bộ phận điều khiển đang là vấn đề chung của rất nhiều người tiêu dùng.

➤ Cách mở khóa điều khiển điều bị khóa : Nếu trong trường hợp điều khiển điều hòa panasonic bị khóa thì chúng ta có thể thực hiện mở khóa điều khiển bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 nút lên và nút xuống trong khoảng thời gian từ 3 – 5 giây, điều khiển của điều hòa sẽ được mở ra ngay.

☑️ Đối với vấn đề điều khiển điều hòa gree bị khóa

➤ Cũng như các hãng máy lạnh Panasonic thì trong bộ điều khiển của hãng máy lạnh Gree cũng có tính năng khóa trẻ em, nếu chúng ta vô tình khởi động tính năng này thì bộ điều khiển sẽ tự động khóa. Bởi vậy để thể tiếp tục sử dụng máy lạnh hiệu quả thì bạn cần phải thực hiện mở khóa điều khiển. 

➤ Cách mở : Để mở xử lý tình trạng điều khiển điều hòa Gree bị khóa, các bạn chỉ cần bấm cùng lúc tổ hợp phím (+) và (-) trên bộ điều khiển , nhấn giữ trong vòng 5 giây, bộ điều khiển của điều hòa sẽ được mở ra.

2.2. Sử dụng dịch vụ sửa điện lạnh uy tín tại nhà của đơn vị suadienlanh.vn

Trung tâm suadienlanh.vn luôn có các quy trình bài bản, kỹ thuật làm việc chuyên môn để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại nhà. Cụ thể với các ưu điểm như sau:’

✅ Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại trung tâm suadienlanh.vn có tay nghề và kỹ thuật làm việc cao, tài giỏi, am hiểu sâu trong ngành.

✅ Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhanh nhẹn và yêu nghề, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Luôn có thái độ làm việc vui vẻ, thân thiện và hòa động để mang lại dịch vụ khắc phục điều khiển điều hòa bị khóa một cách tối ưu nhất.

✅ Chúng tôi luôn có quy trình làm việc bài bản, đạt chuẩn để cung cấp dịch vụ cho khách hàng, thiết lập một hệ thống làm việc chuyên nghiệp, uy tín.

✅ Đảm bảo máy lạnh sẽ hoạt động tốt và bền bị sau khi sử dụng dịch vụ tại trung tâm suadienlanh.vn

✅ Trung tâm chúng tôi cam kết nếu dịch vụ mà chúng tôi cung cấp không chất lượng, không đạt hiệu quả như yêu cầu, chúng tôi sẽ sẵn sàng chi trả và bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

✅ Đội ngũ kỹ thuật viên luôn trung thực, thành thật và nhiệt tình với khách hàng. Đảm bảo báo giá chính xác của trung tâm đưa ra và  mang lại chất lượng dịch vụ vượt trội cho khách hàng. 

✅ Giá cả phải chăng, phù hợp với mọi tính chất của dịch vụ, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và kiểm tra máy lạnh miễn phí tại nhà.

✅ Các linh kiện thay thế 100% là hàng mới, chính hãng,hàng chất lượng cao…

✅ Có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi thương được cập nhật thường xuyên nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại trung tâm suadienlanh.vn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chia sẻ về vấn đề điều khiển điều hòa bị khóa của các dòng máy lạnh do trung tâm suadienlanh.vn cung cấp. Hãy liên hệ cho chúng tôi khi cần thiết qua nếu bạn cần sửa chữa các thiết bị điện lạnh nhé!

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi