Bếp hồng ngoại không ồn như bếp từ. Vì vậy, bếp hồng ngoại có thể sử dụng nồi làm bằng các chất liệu khác nhau: thủy tinh, gang, nhôm, đất. Đối với nồi nhôm, đáy quá mỏng nên thức ăn dễ bị cháy khét trong quá trình chế biến, không nên sử dụng trong lò hồng ngoại. Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?, rất nhiều câu hỏi được bạn đọc gửi đến suadienlanh. Trong số đó, hầu hết khách hàng có nhu cầu mua dụng cụ nhà bếp đều đến.Để hiểu được những băn khoăn của bạn khi lần đầu sử dụng sản phẩm, các chuyên gia sản phẩm suadienlanh.vn sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bếp hồng ngoại trong bài viết: nguyên lý, loại chảo tương thích,…
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.
1.Cách sử dụng.
Bếp hồng ngoại dùng chảo nào Không nói về vấn đề bếp hồng ngoại dùng loại chảo nào, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại.
Bếp hồng ngoại có giống bếp từ không, nhìn bề ngoài thiết kế của 2 sản phẩm rất giống nhau dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Nhưng trong thực tế, sự khác biệt của chúng bắt nguồn từ nguyên tắc làm việc. Khác với bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý nam châm chỉ hoạt động với chảo nhiễm từ, bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp.
Bên dưới bề mặt của lò hồng ngoại là một bóng đèn nhỏ tương tự như bóng đèn sợi đốt nhưng sáng và nóng hơn gấp nhiều lần. Với nguyên lý bức xạ nhiệt hồng ngoại, bếp có thể làm nóng trực tiếp bề mặt và truyền nhiệt từ bề mặt vào chảo. Bếp hồng ngoại xa hỗ trợ bất kỳ nồi nào có chức năng mở ngọn lửa.
Đặc biệt, lò hồng ngoại cho phép bạn sử dụng:
+Nồi inox
+Nồi đất nung
+Nồi đúc
+Nồi thủy tinh
Chúng tôi không kén chọn chất liệu nồi nhưng chúng tôi có những tiêu chuẩn riêng về bếp điện từ. Một chiếc chảo đáp ứng được những tiêu chí này mới có thể phát huy hết khả năng của bếp hồng ngoại.
Do thị trường ngày càng đa dạng, thiết bị bếp hồng ngoại không chỉ có lò hồng ngoại thông thường mà còn có bếp từ tích hợp, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Với thiết bị bếp 2 trong 1 này, bạn có thể sử dụng nhiều loại chảo cho lò hồng ngoại và chỉ có chảo đáy nhiễm từ mới có bề mặt nhiễm từ.
2.Làm thế nào để chọn được bộ nồi tốt nhất cho căn bếp của mình
Hãy đọc những thông tin dưới đây và rút ra những kinh nghiệm hữu ích.
Ba kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại tốt nhất
Chọn kích thước nồi phù hợp
*Đầu tiên và quan trọng nhất, khi mua chảo cho lò hồng ngoại, bạn nên chọn chảo không quá to cũng không quá nhỏ. Để tránh tình trạng nồi không vừa với kích thước vùng nấu và bếp không nhận nồi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi có kích thước từ 10-26 cm.
+Chất lượng đạt tiêu chuẩn
Bếp hồng ngoại dùng chảo nào? Chảo dùng cho bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng để hấp thụ nhiệt và làm chín đều thức ăn trong quá trình nấu. Tuyệt đối không chọn sản phẩm có đáy lồi, lõm… Sử dụng chảo có các cạnh. Sử dụng bếp hồng ngoại không những khiến thức ăn không chín đều mà nhiệt lượng thất thoát và hao phí điện năng cũng tăng lên.
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn những loại nồi được làm bằng chất liệu tốt, an toàn cho sức khỏe, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.
+Đáy nồi phải dày
Bếp hồng ngoại có thể nấu chín thức ăn rất nhanh. Do đó, nếu chọn chảo có đáy quá mỏng, thức ăn sẽ nhanh bị cháy, chảo dễ bị đen, hư hỏng. Khi mua nồi, bạn phải kiểm tra độ dày của thành nồi, lòng nồi và độ an toàn của sản phẩm. Lưu ý khi sử dụng lò hồng ngoại
Ngoài kinh nghiệm khi chọn chảo, khi sử dụng lò hồng ngoại bạn cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm.
+Đầu tiên, đảm bảo nguồn điện cung cấp đầy đủ
Lò hồng ngoại nên được cấp điện bằng cầu dao cách xa lò ít nhất 3 mm để đảm bảo sự ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng.
Vì điện là nguồn năng lượng chính để nấu chín thức ăn trong nhà bếp nên nó phải ổn định, có mạch điện phù hợp và được bảo vệ khỏi các nguy cơ cháy nổ. Đảm bảo an toàn nguồn điện cũng là bảo vệ tuổi thọ của dây cáp từ trường trong bếp của bạn.
+Thứ hai, cẩn thận khi vệ sinh bếp
Ngược lại với bếp từ, bếp từ cũng tỏa nhiệt lâu do hoạt động theo nguyên lý làm nóng trực tiếp. Tốt nhất, tránh chạm vào bề mặt bếp khi đang nấu hoặc tắt bếp. Chỉ lau bề mặt bếp khi vùng nấu không còn đỏ.
+Thứ ba, tránh va đập vào bề mặt bếp
Hầu hết các sản phẩm bếp hồng ngoại đều được làm từ chất liệu cao cấp, bền đẹp, chống trầy xước, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể kéo lê xoong nồi lung tung hay đặt các vật nặng lên bếp. Thói quen này có thể làm xước, ăn mòn, thậm chí làm lõm bề mặt bếp.
+Thứ tư, không dùng khăn ướt khi lau bếp
Bếp hồng ngoại rất kị nước. Không lau bếp bằng khăn ẩm, ngay cả khi nồi cơm điện đang hoạt động hoặc đang chạy. Việc thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm dễ làm giảm hiệu quả của mặt bếp, nguy hiểm hơn là gây bỏng, điện giật.
Hi vọng những thông tin bài viết “bếp hồng ngoại dùng nồi gì” đây đã đủ giải đáp những băn khoăn trên của bạn. Ngoài ra, đừng quên truy cập suadienlanh.vn thường xuyên để có những thông tin mới nhất về thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp chất lượng và giá tốt nhất.Hoặc liên hệ tới số HOTLINE 0767 165 660 để được phục vụ tốt nhất.