Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản, thơm ngon

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản và dễ dàng đang được lan truyền trên mạng xã hội. Chỉ cần dành từ 5 đến 10 phút, bạn đã có thể làm được một chiếc bánh bông lan thơm ngon và hấp dẫn! Hãy cùng suadienlanh.vn bước vào nhà bếp và hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng!

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

1. Tại sao nên làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Việc sử dụng lò vi sóng để nướng bánh bông lan sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh mịn màng, thơm ngon đủ để chiêu đãi cả gia đình trong một bữa tiệc!

Hơn nữa, việc sử dụng lò vi sóng còn giúp tiết kiệm một khoản kha khá, vì một chiếc lò nướng chuyên dụng có giá cao có thể là một lựa chọn không phù hợp cho những gia đình mà các bà nội trợ không quá thích làm bánh và chỉ làm đôi lần.

Đây là một khoản đầu tư đáng đồng tiền bát gạo, vì lò vi sóng không chỉ làm bánh bông lan mà còn có thể nướng được nhiều món ăn khác như pizza, bánh chuối nướng, gà khô, thịt quay, bánh flan,…

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

2. Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

2.1. Nguyên liệu

100gr bột mì, 30gr bột bắp, 4 quả trứng gà, 3 muỗng bột nở, 80gr đường, 100ml sữa tươi không đường, 50ml dầu ăn, muối, 1 muỗng vani dạng lỏng, nước cốt chanh.

2.2. Cách chế biến

Dưới đây là cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng:

Bước 1: Đập 4 quả trứng gà vào tô, tách lòng đỏ và lòng trắng ra các tô khác nhau.

Bước 2: Trộn dầu ăn, vani và 40gr đường vào tô chứa lòng đỏ và sử dụng đũa hoặc máy đánh trứng để đánh tan lòng đỏ với hỗn hợp trên. Tiếp tục đánh đều cho đến khi màu hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt, sau đó dừng lại.

Bước 3: Lấy một tô khác, cho bột mì, bột bắp, bột nở, muối vào và trộn đều. Sau đó, sử dụng rây để lọc hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào tô chứa lòng đỏ đã đánh trước đó, sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh đều. Nhớ quay theo hướng vòng tròn để không làm vỡ bọt khí trong trứng và để bánh nở đều khi nướng.

cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bước 4: Đổ sữa đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên và khuấy đều để có hỗn hợp mềm mịn.

Bước 5:

  • Cho nước cốt chanh vào tô chứa lòng trắng trứng và sử dụng máy đánh trứng để đánh đều lòng trắng.
  • Đặt tốc độ máy ở mức thấp, sau đó tiếp tục đánh cho đến khi xuất hiện bọt khí lớn trong tô chứa lòng trắng trứng, sau đó thêm muối vào và tăng tốc máy.
  • Khi bọt khí dần nhỏ lại, tiếp tục đổ 40gr đường còn lại vào tô. Đánh đều cho đến khi lòng trắng trứng bông lại.

Bước 6: Tiếp theo, đổ hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng đã đánh vào tô chứa lòng trắng trứng. Dùng phới để nhẹ nhàng trộn đều, nhưng cùng hướng. Lưu ý trước khi đổ hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng vào, bạn chia thành 3 phần và từ từ cho từng phần vào một cho đến khi hết. Không nên trộn quá kỹ, để bánh nở cao.

Bước 7:

  • Bật lò vi sóng từ 5 – 10 phút trước để làm nóng và đảm bảo nhiệt độ đã ổn định khi đặt bánh vào.
  • Thoa một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn dưới đáy khuôn bánh và từ từ đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn.
  • Lắc nhẹ khuôn bánh để phân bố đều bột. Khi hỗn hợp bột đã được phân bố đều và ổn định, đặt vào lò vi sóng để nướng.

Bước 8: Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng: Cài đặt thời gian nướng khoảng từ 10 – 15 phút. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn có thể chọc bánh bằng một que tre. Nếu que tre khô ráo, nghĩa là bánh đã chín, còn nếu que tre dính nước hoặc bột, nghĩa là bánh chưa chín, cần nướng thêm.

Bước 9: Để tránh bị bỏng, tắt lò và chờ khoảng 5 phút trước khi lấy bánh ra. Sử dụng một con dao mỏng để xoay quanh thành khuôn bánh để tách bánh ra khỏi khuôn. Sau đó, đặt bánh úp ngược lên đĩa. Bánh bông lan đầu tiên đã hoàn thành!

cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng
Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng

3. Cảm nhận khi ăn bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bánh bông lan làm từ lò vi sóng có kết cấu mềm mịn, xốp và thơm ngon, phù hợp để thưởng thức trong buổi sáng cùng gia đình hoặc khi trò chuyện với bạn bè kèm ly trà nóng.

Mặc dù không được làm từ lò nướng chuyên nghiệp, nhưng hương vị của bánh rất ngon và không kém phần tinh tế so với những loại bánh phức tạp khác. Bánh không quá ẩm, cũng không quá khô, đặc biệt, kích thước của bánh rất đẹp mắt, vì vậy bạn có thể yên tâm về mặt thẩm mỹ.

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Hãy chú ý khi đổ bột vào khuôn bánh, chỉ nên đổ khoảng 2/3 khuôn để khi nướng trong lò vi sóng, bột không trào ra ngoài. 

Đặt bánh ở vị trí giữa trong lò vi sóng để nhiệt đều lan tỏa, đảm bảo bánh nướng chín đều. Tránh đặt bánh gần thanh nhiệt ở phía trên hoặc phía dưới, vì nếu làm như vậy, bánh sẽ bị cháy ở bề mặt ngoài trong khi bên trong chưa chín. 

Trước khi đặt bánh vào lò, hãy bật lò để làm nóng trước. Thời gian nướng bánh thường từ 10 đến 15 phút, và nhiệt độ lò nướng bánh bông lan thường là khoảng 170 – 175 độ C. 

Nếu bạn đã thử hết các biện pháp nhưng vẫn không khắc phục được, hoặc gặp các trường hợp như: Thiếu linh kiện, phụ kiện thay thế, thiếu dụng cụ hỗ trợ sửa chữa, thiếu chuyên môn sửa chữa, sợ cháy nổ hoặc làm thiết bị hư hỏng nặng hơn. Hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn! Chúng tôi tự tin là một trong những trung tâm hàng đầu chuyên sửa chữa các lỗi lò vi sóng. Cam kết khắc phục hoàn toàn triệt để! Liên hệ ngay HOTLINE 0767165660 của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
Sửa lò vi sóng Suadienlanh.vn

5. Ưu điểm của dịch vụ sửa lò vi sóng ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn 

Có. Suadienlanh.vn hỗ trợ Sửa lò vi sóng tại nhà TPHCM kiểm tra và sửa chữa lò vi sóng. Chỉ cần truy cập vào website của suadienlanh.vn hoặc liên hệ HOTLINE 0767 165 660, bộ phận kỹ thuật viên sẽ tư vấn và có mặt trong vòng 30 phút.

Trung tâm sửa chữa điện tử – điện lạnh Suadienlanh.vn luôn tự hào là nơi cung cấp cho khách hàng dịch vụ sửa lò vi sóng ngoài nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ tiến hành sửa lò vi sóng tại nhà cho khách hàng, đảm bảo khắc phục mọi sự cố và không tái phát lại. 

Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Suadienlanh.vn có các chi nhánh trên toàn quốc đặc biệt là TP.HCM có thể đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của các hộ gia đình. 

Tất cả các thiết bị máy móc chúng tôi sử dụng hiện nay đều là hàng mới, chất lượng cao và được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp nên không có hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường. 

Tất cả các kỹ thuật viên được đào tạo trên một loại máy cụ thể. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phụ trách dịch vụ khách hàng vui vẻ, thân thiện, sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách lịch sự và lễ phép.

✅ Áp dụng các chính sách bảo hành từ 3 – 6 tháng.

Giá cả sửa lò vi sóng hợp lý với thị trường và chế độ bảo hành dài hạn làm tăng niềm tin cho khách hàng.

Để tránh bánh dính, bạn có thể đặt một miếng giấy nến lót xuống dưới khuôn bánh. Nếu thấy bề mặt bánh đã cháy vàng nhưng bên trong vẫn chưa chín hoàn toàn, bạn có thể đậy một miếng giấy bạc lên bề mặt bánh hoặc quấn xung quanh bánh, sau đó tiếp tục nướng bánh cho đến khi chín hoàn toàn.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể trực tiếp gọi HOTLINE 0767 165 660 của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn để được hỗ trợ sớm nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi