Nồi chiên không dầu Gaabor là một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang web mua bán trực tuyến. Giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng nên Gaabor ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Cùng với suadienlanh.vn tìm hiểu cách sử dụng nồi chiên không dầu Gaabor
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử..
MỤC LỤC
1.Bảng điều khiển và các chức năng của bếp Gaabor
Gaabor là thương hiệu nhà ở do một doanh nhân người Đức sáng lập và phát triển. Với niềm đam mê dành cho thực phẩm, an toàn và sức khỏe, ông đã cho ra mắt Gaabor và các sản phẩm gia dụng thiết thực vào năm 1987. Các tính năng độc đáo của nồi hơi Gaabor khả năng và thiết kế tốt, thiết thực
Nồi chiên không dầu Gaabor hiện là sản phẩm có nhiều công suất, kích thước và công suất khác nhau:
Nồi có thể tích 2-3 lít: phù hợp gia đình nhỏ 1-4 người. Nồi có thể tích từ 4-6 lít: phù hợp với gia đình từ 4 đến dưới 8 thành viên. Bình có thể tích 8-12 lít: khuyên dùng cho gia đình ít nhất 7 người. Một số sản phẩm nồi hơi Gaabor còn có phần thủy tinh trong suốt ở đĩa nấu. Hỗ trợ người dùng có thể kiểm soát khả năng kiểm tra ngăn kéo mà không cần kéo ra như một chiếc lò nướng mini tiện dụng. Hạn chế chất béo và dầu mỡ trong khẩu phần ăn của bạn càng nhiều càng tốt
Thức ăn được chế biến trong nồi Gaabor hot air không chỉ chín nhanh, chín đều mà còn loại bỏ một lượng lớn chất béo, giảm lượng dầu ăn hàng ngày xuống mức thấp nhất. Từ đó, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn thay cho phương pháp chiên rán truyền thống.
An toàn để sử dụng, nồi Gaabor hot air có chức năng độc đáo với bộ nhớ tự ngắt điện ngay khi nhấc nồi ra khỏi chảo. Giúp tiết kiệm năng lượng và tạo cảm giác an toàn khi sử dụng. Đây là một điểm cộng lớn mà bạn có thể cân nhắc khi mua nồi ủ khí Gaabor. Điều này đảm bảo an toàn tốt cho người già và gia đình có trẻ em.
Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh mà không tốn quá nhiều công sức
Bếp gabor air thường được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tháo lắp và vệ sinh cả bên trong và bên ngoài chảo. Cẩn thận không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh và không sử dụng chất tẩy rửa khô bằng nhôm trong quá trình làm sạch (vì lớp chống dính sẽ bong ra). Các bước vệ sinh còn lại tương tự như các thiết bị nhà bếp tiêu chuẩn, đủ để làm sạch nồi chiên sâu.
2. Làm sao để biết cách sử dụng nồi chiên không dầu Gaabor an toàn?
Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của nồi chiên Gaabor trước khi sử dụng
Bước 1: Đầu tiên, hãy đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu Gaabo được cung cấp kèm theo máy.
Bước 2: Tháo bao bì ra khỏi thiết bị.
Bước 3: Xóa mọi nhãn hoặc thẻ (nếu có) khỏi mỗi mục.
Bước 4: Chọn mặt phẳng, thoáng mát và chắc chắn, không cho trẻ đặt nồi.
Bước 5: Ngâm các bộ phận có thể tháo rời của nồi vào nước nóng (rổ chiên, xoong/chảo) trong 10 phút. Sau đó rửa bằng miếng bọt biển mềm và chất tẩy rửa. Cuối cùng, lau bằng khăn khô và để khô.
Bước 6: Lau sạch mặt trong/ngoài nồi và dây điện đi kèm bằng khăn mềm ẩm.
Bước 7: Đảm bảo các bộ phận hoàn toàn khô ráo trước khi lắp đặt và sử dụng.
Lần đầu tiên sử dụng nồi chiên không dầu Gaabor
Bước 1: Cắm nguồn điện vào tường.
Bước 2: Lấy chảo ra khỏi nồi chiên bằng tay cầm hoặc găng tay.
Bước 3: Cho nguyên liệu cần chế biến vào thùng chứa.
Ghi chú. Xem hướng dẫn đi kèm để biết lượng nguyên liệu, tùy thuộc vào nồi chiên. Không đặt hàng nhiều hơn số lượng được chỉ định, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng chế biến và tuổi thọ của bếp chiên của bạn.
Bước 4: Đặt khay bánh mì/nướng đúng và chính xác lên chảo. Nếu không, nồi chiên sẽ không hoạt động. Không bao giờ sử dụng nồi chiên ngập dầu mà không nấu/chiên trong đó. Bước 5: Đặt thời gian, nhiệt độ hoặc không gian có sẵn theo số lượng nguyên liệu và thực phẩm cần chuẩn bị.
Bước 5: Phải kiểm tra, lật hoặc lật để thức ăn chín đều trong quá trình xử lý.
Bước 6: Bạn sẽ nghe thấy một âm thanh hoặc đèn báo sẽ tắt để nhắc bạn rằng việc điều trị đã hoàn tất. Bước 7: Cẩn thận kéo khay nướng ra khỏi khuôn và dùng kẹp gắp món ăn thơm ngon ra đĩa để thưởng thức.
Mẹo khử mùi nhựa mới Nồi chiên không dầu Gaabor
Hầu hết cácnồi chiên không dầu khi mới mua đều có mùi nhựa hoặc lớp chống dính. Điều này làm giảm chất lượng của thực phẩm trong lần chuẩn bị đầu tiên. Do đó, tất cả những gì bạn phải làm để loại bỏ mùi hôi là với các bước đơn giản và dễ dàng sau đây:
Khử mùi bằng lát chanh hoặc cam: Đặt các lát chanh/cam trực tiếp vào giỏ chiên. Đặt chảo ở 180 độ trong 5 phút.
Khử mùi bằng quế, hồi: Dùng 1 đĩa chịu nhiệt xếp 2 quả quế hoặc hoa hồi vào khay nướng. Bạn đặt nồi đun sôi ở 200 độ trong 5 phút. Làm điều này ít nhất 2 lần để có kết quả tốt nhất. Cũng có thể khử mùi bằng các chất khác: bã trà, cà phê, nước cốt chanh… Cách làm cũng tương tự như trên.
Vệ sinh và bảo quản ấm đun nước Gaabor sau khi sử dụng
Hướng dẫn dễ dàng và an toàn để làm sạch nồi chiên sâu Gaabor của bạn để tránh việc sửa nồi chiên không dầu nhiều nhất có thể.
Vệ sinh nồi chiên không dầu rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bạn và gia đình.
Bước 1: Đầu tiên, tắt chảo và để nguội ít nhất 25-30 phút trước khi làm sạch.
Bước 2: Tháo các bộ phận có thể tháo rời khỏi chảo (đĩa chiên, giỏ chiên, tất cả các phụ kiện liên quan). Ngâm trong nước nóng 10 phút để dễ dàng loại bỏ thức ăn dính và dầu mỡ.
Bước 3: Lau sạch bên trong và bên ngoài bình bằng khăn mềm thấm nước.
Bước 4. Vệ sinh bên trong dây Mayso (hot rod) bằng vải mềm đã được làm ẩm và vắt ráo nước.
Bước 5: Sau khi ngâm trong nước nóng 10 phút, rửa bên trong nồi chiên, rổ/chảo bằng chất tẩy rửa và nước sạch.
Trên đây là cách sử dụng nồi chiên không dầu Gaabor mà suadienlanh.vn đã chia sẻ với các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, mong là những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu cần hỗ trợ thì liên hệ hotline bạn có thể liên hệ tới số HOTLINE 0767 165 660 hoặc truy cập vào web suadienlanh.vn.