icon-mess
0767 165 660
(24/7)
hotline

Dường như việc xóa ảnh trên iPhone trở thành một nỗi ám ảnh khi bạn gặp phải lỗi không xóa được ảnh trên iPhone. Nếu thư viện ảnh trên chiếc điện thoại yêu quý của bạn quá tải, việc loại bỏ những bức ảnh không cần thiết trở nên cực kỳ cần thiết.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

Tại sao lại có lỗi không xóa được ảnh trên iPhone?

Tuy nhiên, việc không thể xóa được ảnh trên iPhone khiến những hình ảnh không mong muốn vẫn còn đọng lại trên máy. Trong khi đó, bộ nhớ của thiết bị càng ngày càng đầy, và bạn không thể giải phóng dung lượng do số lượng ảnh quá nhiều. Tình trạng này dễ khiến bạn cảm thấy mất hứng và thất vọng.

Lỗi không xóa được ảnh trên iPhone thường xuất hiện ở các máy đã từng kết nối với máy tính. Điều này thường xảy ra khi tính năng Thư viện ảnh iCloud được kích hoạt trên thiết bị iOS.

Tính năng này được thiết kế để tự động đồng bộ hóa các tập tin hình ảnh và video giữa các thiết bị của người dùng, nhưng cũng có thể gây ra khó khăn khi muốn xóa ảnh trên iPhone.

Để hiểu rõ hơn về tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu những điều sau đây:

Tính năng Thư viện ảnh iCloud trên iOS được kích hoạt mặc định. Khi kết nối iPhone với máy tính, tính năng này sẽ cho phép hệ thống máy tính tự động chuyển đổi chức năng, cấp quyền truy cập vào các tập tin hay hình ảnh được lưu trên thiết bị iOS.

Tuy nhiên, nếu người dùng vô tình kích hoạt tính năng này hoặc không biết cách tắt nó khi cần, sẽ gây ra khó khăn khi muốn xóa ảnh trên iPhone khi thiết bị này đang kết nối với máy tính khác.

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do tính năng Thư viện ảnh iCloud sẽ thay đổi quyền truy cập của người dùng đối với hình ảnh và video trên thiết bị. Khi đó, người dùng sẽ không thể xóa bỏ hình ảnh trên iPhone khi thiết bị đang kết nối với laptop hoặc PC.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể tắt tính năng Thư viện ảnh iCloud trên thiết bị của mình. Sau đó, họ có thể thực hiện việc xóa ảnh trên iPhone như bình thường. Khi việc xóa hoàn tất, người dùng có thể kích hoạt lại tính năng Thư viện ảnh iCloud để đồng bộ hóa ảnh và video giữa các thiết bị của họ.

Ngoài ra, để tránh gặp phải tình trạng này, người dùng nên cẩn thận hơn khi kết nối iPhone với máy tính. Họ cũng nên biết cách tắt tính năng Thư viện ảnh iCloud khi cần thiết để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Tại sao lại có lỗi không xóa được ảnh trên iPhone?
Tại sao lại có lỗi không xóa được ảnh trên iPhone?

Làm sao để khắc phục được lỗi không xóa được ảnh trên iPhone?

Khắc phục bằng cách sửa trong phần cài đặt

Để khắc phục lỗi không xóa được ảnh trên iPhone khi kết nối với máy tính, người dùng có thể thực hiện những bước sau đây trong phần Cài đặt:

 • Mở phần Cài đặt trên iPhone
 • Chọn mục Tài khoản và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.
 • Chọn mục Ảnh (Photos) và tắt tính năng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library).
 • Kiểm tra lại xem lỗi không xóa được ảnh trên iPhone đã được khắc phục hay chưa bằng cách kết nối lại iPhone với máy tính.

Nếu công cụ iTunes trên máy tính không nhận iPhone, người dùng có thể khắc phục lỗi này bằng cách sửa đổi cài đặt của iTunes hoặc cài đặt lại iTunes.

Khắc phục bằng cách sửa trong phần cài đặt
Khắc phục bằng cách sửa trong phần cài đặt

Sử dụng phần mềm Download Tongbu

Để khắc phục lỗi không xóa được ảnh trên iPhone, bạn cần sử dụng tích hợp phần mềm TongBu trên máy tính, người dùng có thể thực hiện những bước sau đây:

 • Tải và cài đặt phần mềm TongBu cho máy tính, sau đó kết nối iPhone với máy tính.
 • Tiến hành chạy phần mềm TongBu và chọn vào mục Photos.
 • Chọn thư mục ảnh muốn xóa và chọn bức ảnh cần xóa.
 • Nhấn Delete và sau đó chọn OK để xóa hình ảnh.

Với sự trợ giúp của phần mềm TongBu, người dùng có thể thực hiện xóa ảnh trên iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần đồng bộ lại với các thiết bị khác.

Tóm lại, thông qua việc sử dụng phần mềm TongBu, người dùng có thể dễ dàng xóa ảnh trên iPhone và sửa lỗi không xóa được hình ảnh trên thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm một số phương pháp khác

Nếu iphone không xóa được ảnh sau nhiều lần thử, có thể thực hiện các bước sau để khắc phục:

 • Kiểm tra xem iPhone của bạn có đủ dung lượng lưu trữ không. Nếu không đủ, bạn cần xóa một số ảnh hoặc tập tin khác để giải phóng không gian.
 • Khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình tắt. Sau đó, giữ nút nguồn để bật lại thiết bị.
 • Nếu vẫn không thể xóa ảnh trên iPhone, hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của bạn bằng cách vào phần Cài đặt > Tổng quan > Cài đặt phần mềm.
 • Nếu các giải pháp trên không giúp được, bạn có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc của iPhone bằng cách vào phần Cài đặt > Tổng quan > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc này sẽ xóa hết dữ liệu và cài đặt trên iPhone của bạn, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không xóa được ảnh trên iPhone. Để biết thêm nhiều kiến thức hay, mời bạn truy cập suadienlanh.vn nhé!

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi