Bạn đang sử dụng lò vi sóng LG tại nhà mà đang gặp khó khăn về vấn đề sử dụng. Chính vì thế, trung tâm suadienlanh.vn sẽ giúp khách hàng trước khi sử dụng lò vi sóng nên đọc qua cách sử dụng lò vi sóng lg khi mua sản phẩm nhé!

1. Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng LG:

Khi bạn sử dụng lò vi sóng thì cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của lò và đọc cách hướng dẫn của nhà sản xuất về cách sử dụng lò vi sóng LG như;

✔️Đặt giờ cho lò vi sóng LG; khi bỏ thức ăn vào bên trong lò bạn hãy cài đặt chế độ thích hợp với từng thực phẩm mà bạn sử dụng, sẽ đảm bảo được lò hoạt động tốt hơn và thức ăn được ngon miệng.

✔️Chức năng của lò vi sóng như; nấu, hâm, hấp, nướng, rã đông, thời gian sẽ tùy thuộc vào từng loại thức ăn khi bỏ trong lò và lựa chọn công suất thích hợp với từng loại thực phẩm mà bạn sử dụng.

✔️Cách nấu ăn và hâm nóng thức ăn; Lò vi sóng đang trong chế độ chờ và sau đó nhấn phím “Start” để chọn thời gian phù hợp nhất.

✔️Chức năng rã đông thực phẩm; Hãy nhẤn phím “Deosting” để lựa chọn mức làm tan đá và sau đó nhấn nút “Start” để bắt đầu làm rã đông thực phẩm

✔️Lò vi sóng sẽ tự động hoạt động theo menu; nhấn nút tương ứng để lựa chọn và bấm “ Start” để đầu hoạt động của lò.

✔️Phím nướng Grilling;  Nhấn nút “Grill/Combination” một lần, chức năng nướng được lựa chọn. Đặt thời gian nướng, ví dụ : Đặt 10 phút 50 giây, Ấn “Start” để bắt đầu nướng

✔️Cài đặt thời gian nấu; Ví dụ: Đặt thời gian nấu 12h – 13 phút. Nhấn nút “Time” và Nhấn ‘Start’ để bắt đầu quá trình nấu của lò.

✔️Khi lò vi sóng đang hoạt động bạn hãy nhấn Stop/Clear để tạm dừng và nhấn “start” để bắt đầu hoạt động, nhấn stop/clear hai lần để huỷ chế độ chương trình.

✔️Trong lúc lò vi sóng đang hoạt động, có thể mở cánh cửa để kiểm tra thức ăn bên trong được nấu. Khi đóng cửa vào và nhấn “Start” lò vi sóng tiếp tục hoạt động như chương trình ban đầu.

✔️Chức năng khóa dành cho trẻ em; Khi bạn khoá nhấn “start và Stop/Clear” lò ở chế độ khoá và mở khoá bằng cách nhấn “Start và ‘Stop/Clear” lò vi sóng trở lại hoạt động bình thường.

✔️Combination cooking (vi sóng + nướng); Kết hợp nấu cách 1 hoặc cách 2. và đặt thời gian ví dụ như: Đặt 10 phút 50 giây, bạn hãy nhấn “10Min” một lần “1Min” hai lần và “10 Sec” năm lần. Sau đó nhấn nút “ Start “ để bắt đầu nướng thực phẩm.

2. Cách sử dụng lò vi sóng LG an toàn:

2.1. Cách đặt thức ăn vào lò vi sóng LG đúng cách:

Vị trí đặt thức ăn và cách sử dụng lò vi sóng lg có thể giúp quá trình nấu, hâm, hấp,…sẽ diễn ra nhanh hơn. sau đây là hướng dẫn sử dụng lò vi sóng lg cụ thể như:

➤ Nên đặt thực phẩm ở một vị trí giữa lò và với khoảng cách đều nhau.

➤ Thường xuyên đảo lại thức ăn trong khoảng 2-3 phút, để thức ăn được chín đều.

➤ Đối với các loại thực phẩm như; bông cải, ốc, củ quả,… bạn hãy cho vào vật đựng thố, tô, inox,…

➤ Khi đặt thức ăn xong bạn nên đóng cửa khép kín lại để thức ăn được ngon hơn và không có trường hợp tia lửa điện ra ngoài.

➤ Hãy đặt thức ăn vào trong lò một cách gọn gàng và ngăn nắp, và khoảng cách xa nhau, không dính vào nhau khi nấu.

2.2. Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng LG để rã đông:

  • Cho thực phẩm rã đông vào lò gọn gàng ngăn nắp với trọng lượng và hình dáng vừa phải.
  • Nên tách rời các thực phẩm và phân chia ra cho phù hợp trong lò, hãy cắt nhỏ thực phẩm lớn
  • Đối với thịt, cá, hải sản thì bạn hãy tách nhỏ ra trước khi rã đông.
  • Không nên dùng bao nhựa bên ngoài trước khi cho thực phẩm vào rã đông.

3. Một số chú ý khi sử dụng lò vi sóng tại nhà hiệu quả:

Để giúp lò vi sóng hoạt động chất lượng và hiệu quả khi sử dụng, thì hãy lưu ý những cách sử dụng lò vi sóng lg cụ thể như sau;

👉 Không nên đặt vị trí lò vi sóng Lg ở những nơi ẩm ướt, vì rất dễ gây ra bị chập điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng lò, bạn nên để nơi khô thoáng phù hợp với vị trí căn phòng bếp trong trong gia đình bạn để giúp việc sử dụng an toàn và hiệu quả nhất.

👉 Hãy đọc kỹ sách hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng lò vi sóng, giúp bạn khi sử dụng đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

👉 Không nên sử dụng các vật đựng thực phẩm khi cho vào lò vi sóng như; giấy, bao nilon, thủy tinh dễ bể vỡ, kim loại dễ phát ra tia lửa dễ cháy,…

👉 Thường xuyên kiểm tra lò vi sóng theo định kỳ ít nhất 2 tuần/1 lần và vệ sinh trong lò sau khi sử dụng xong, để lò vi sóng thơm mát và sạch sẽ hơn đảm bảo các món ăn được ngon miệng hơn.

👉 Không sử dụng các dụng cụ vệ sinh cũng như các hóa chất độc hại trong quá trình vệ sinh lò vi sóng tại nhà, vì rất dễ hao mòn các linh kiện dễ dẫn đến hư hỏng nhanh chóng hơn và có mùi hôi của các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến các thức ăn của bạn.

👉 Nếu lò vi sóng nhà bạn đang có sự cố hư hỏng xảy ra, cách tốt nhất bạn nên kiểm tra và liên hệ ngay đến trung tâm điện lạnh uy tín nhất để trong việc sửa chữa lò hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sử dụng lò vi sóng lg để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc điều gì, hãy liên hệ đến trung tâm suadienlanh.vn để được nhân viên hỗ trợ miễn phí.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi