Công nghệ NEO QLED là một loại công nghệ tiên tiến hơn so với dòng Tivi QLED trước đó. Nó có những tính năng và ưu điểm khác biệt đáng chú ý mà quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về nó thông qua bài viết công nghệ NEO QLED là gì ? của Suadienlanh.vn.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh
Trung tâm suadienlanh.vn tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử Uy tín, Giá rẻ tại Việt Nam

1. Công nghệ NEO Qled là gì ? Được phát triển như nào ?

Công nghệ NEO QLED là gì ? Được coi là một loại công nghệ mới được phát triển bởi Samsung. Đây là một bước tiến lớn trong công nghệ tivi, cải tiến từ dòng tivi QLED trước đó. Công nghệ NEO QLED được thiết kế để mang lại hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực và độ tương phản cao hơn so với các dòng tivi trước đây.

NEO QLED là viết tắt của “Quantum Dot Light Emitting Diode” (Điốt phát quang Quantum Dot), một công nghệ mới được sử dụng để sản xuất các tivi cao cấp. Công nghệ này sử dụng các điốt phát quang Quantum Dot để tạo ra ánh sáng và màu sắc chân thực hơn.

Công nghệ NEO QLED được sử dụng một lớp phủ bằng kim loại để giảm độ lóa và tăng độ tương phản của hình ảnh. Điều này giúp cho hình ảnh trên tivi sáng hơn, rõ ràng hơn và đặc biệt là không bị phản chiếu ánh sáng từ các nguồn ánh sáng khác trong phòng.

>>> Xem thêm  Sự khác biệt giữa HDMI ARC và HDMI eARC như thế nào?

Một trong những điểm khác biệt của công nghệ NEO QLED so với các dòng tivi trước đây là việc sử dụng một lớp kính mới có khả năng chống phản chiếu. Kính này giúp cho hình ảnh trên tivi không bị mờ, giảm độ lóa và độ tương phản cao hơn.

Ngoài ra, công nghệ NEO QLED còn được trang bị một bộ xử lý ảnh mạnh mẽ, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm thiểu các hiện tượng như nhòe, giật và lag khi xem phim hoặc chơi game.

Với công nghệ NEO QLED, các hãng tivi đã đưa ra một sản phẩm tivi cao cấp với những tính năng vượt trội, mang lại trải nghiệm xem tivi tuyệt vời cho người dùng. Với độ sắc nét và màu sắc chân thực, công nghệ này được đánh giá là một bước tiến lớn trong công nghệ tivi và được mong đợi sẽ trở thành xu hướng trong tương lai.

Công nghệ NEO Qled là gì ? Được phát triển như nào ?
Công nghệ NEO Qled là gì ? Được phát triển như nào ?

2. Những điểm vượt trội của công nghệ mới NEO QLED

Công nghệ NEO QLED là một bước đột phá trong công nghệ tivi với những tính năng và ưu điểm vượt trội. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những điểm mới của công nghệ NEO QLED và tại sao nó được đánh giá cao.

2.1. Ánh sáng chân thực hơn

Công nghệ NEO QLED sử dụng các điốt phát quang Quantum Dot để tạo ra ánh sáng và màu sắc chân thực hơn. Điều này giúp cho hình ảnh trên Tivi sáng hơn, rõ ràng hơn và đặc biệt là không bị phản chiếu ánh sáng từ các nguồn ánh sáng khác trong phòng.

2.2. Độ tương phản cao hơn

NEO QLED sử dụng một lớp phủ bằng kim loại để giảm độ lóa và tăng độ tương phản của hình ảnh. Điều này giúp cho hình ảnh trên tivi sáng hơn, rõ ràng hơn và đặc biệt là không bị phản chiếu ánh sáng từ các nguồn ánh sáng khác trong phòng.

>>> Xem thêm  Chi tiết về giao diện Android trên Smart tivi TCL từ A-Z
Những điểm vượt trội của công nghệ mới NEO QLED
Những điểm vượt trội của công nghệ mới NEO QLED

2.3. Kính chống phản chiếu

Công nghệ NEO QLED của Samsung được trang bị một lớp kính mới có khả năng chống phản chiếu. Kính này giúp cho hình ảnh trên tivi không bị mờ, giảm độ lóa và độ tương phản cao hơn.

2.4. Bộ xử lý ảnh mạnh mẽ

Công nghệ NEO QLED còn được trang bị một bộ xử lý ảnh mạnh mẽ, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm thiểu các hiện tượng như nhòe, giật và lag khi xem phim hoặc chơi game.

2.5. Thiết kế siêu mỏng

Các sản phẩm tivi sử dụng công nghệ NEO QLED của Samsung có thiết kế siêu mỏng, giúp cho sản phẩm trông thật gọn gàng và sang trọng.

2.6. Tính năng điều khiển bằng giọng nói

Công nghệ NEO QLED của Samsung được tích hợp tính năng điều khiển bằng giọng nói, giúp cho người dùng có thể điều khiển tivi dễ dàng hơn.

3. Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ NEO QLED

Ưu điểm của công nghệ NEO QLED:

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ NEO QLED
Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ NEO QLED

Ánh sáng chân thực hơn: Công nghệ NEO QLED của Samsung sử dụng các điốt phát quang Quantum Dot để tạo ra ánh sáng và màu sắc chân thực hơn. Điều này giúp cho hình ảnh trên tivi sáng hơn, rõ ràng hơn và đặc biệt là không bị phản chiếu ánh sáng từ các nguồn ánh sáng khác trong phòng.

Độ tương phản cao hơn: NEO QLED sử dụng một lớp phủ bằng kim loại để giảm độ lóa và tăng độ tương phản của hình ảnh. Điều này giúp cho hình ảnh trên tivi sáng hơn, rõ ràng hơn và đặc biệt là không bị phản chiếu ánh sáng từ các nguồn ánh sáng khác trong phòng.

Kính chống phản chiếu: Công nghệ NEO QLED của Samsung được trang bị một lớp kính mới có khả năng chống phản chiếu. Kính này giúp cho hình ảnh trên tivi không bị mờ, giảm độ lóa và độ tương phản cao hơn.

>>> Xem thêm  Cách cài đặt và sử dụng Google Assistant trên tivi LG

Bộ xử lý ảnh mạnh mẽ: Công nghệ NEO QLED còn được trang bị một bộ xử lý ảnh mạnh mẽ, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm thiểu các hiện tượng như nhòe, giật và lag khi xem phim hoặc chơi game.

Thiết kế siêu mỏng: Các sản phẩm tivi sử dụng công nghệ NEO QLED của Samsung có thiết kế siêu mỏng, giúp cho sản phẩm trông thật gọn gàng và sang trọng.

Nhược điểm của công nghệ NEO QLED:

Giá thành cao: Một trong những điểm trừ của công nghệ NEO QLED là giá thành cao hơn so với các dòng tivi thông thường.

Độ phân giải chưa thực sự cao: Mặc dù công nghệ NEO QLED có độ sắc nét cao, tuy nhiên độ phân giải của nó vẫn chưa thực sự cao so với các công nghệ tương tự khác.

Chúng tôi mong muốn rằng bài viết của Suadienlanh.vn trả lời cho câu hỏi công nghệ NEO QLED là gì ? sẽ giúp quý khách hàng có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về sản phẩm này trước khi quyết định mua tivi mới. Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ HOTLINE 0767 165 660 hoặc website Suadienlanh.vn để được hỗ trợ.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi