Khi mới sử dụng tủ lạnh Midea có thể bạn còn bỡ ngỡ chưa biết sử dụng sao cho an toàn và tiết kiệm điện năng. Ngay lúc này bạn hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Midea của suadienlanh.vn nhé.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh


1.Giới thiệu về tủ lạnh Midea

Giới thiệu về tủ lạnh Midea

Trước khi bắt đầu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Midea, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm này để có cái nhìn tổng quan hơn. Tủ lạnh Midea là một dòng sản phẩm của thương hiệu Midea, được thiết kế với gam màu xám sang trọng giúp tôn lên không gian bếp. Dù có giá thành không quá đắt nhưng tủ lạnh này tích hợp nhiều tính năng hữu ích để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, bao gồm làm đá nhanh, chuông báo khi quên đóng cửa, tiết kiệm điện, v.v… Để sử dụng tủ lạnh hiệu quả và giữ được độ bền của sản phẩm, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đầy đủ từ trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

2.Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Midea 

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh midea

Khi mới bắt đầu sử dụng tủ lạnh Midea, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thay đổi nhiệt độ, làm mát hoặc kích hoạt các tính năng thông minh của tủ lạnh Midea. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Midea một cách chi tiết và đầy đủ nhất từ suadienlanh.vn dưới đây.

2.1. Hướng dẫn cài đặt chế độ làm lạnh của tủ lạnh Midea

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về chế độ làm lạnh của tủ lạnh Midea, đây là một trong những chế độ cơ bản nhất của tủ lạnh. Để tủ lạnh Midea hoạt động tốt nhất, chúng ta cần cài đặt chế độ làm lạnh phù hợp cho thực phẩm.

Để thiết lập chế độ làm lạnh cho thực phẩm, bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn và giữ nút “KHÓA/MỞ KHÓA” trong vòng 3 giây để mở khóa bảng điều khiển. Khi hình chữ “khóa” biến mất, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào “SUPER/SUPER COOL/FRZ” cho đến khi chế độ làm lạnh hiển thị trên màn hình điều khiển.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn nút “KHÓA/MỞ KHÓA” để khóa lại màn hình cài đặt của mình hoặc bảng điều khiển sẽ tự động khóa sau 30 giây.

2.2. Hướng dẫn bật chế độ Holiday của tủ lạnh Midea

Chúng ta tiếp tục khám phá tính năng Holiday của tủ lạnh Midea. Đây là một trong những tính năng mới của tủ lạnh, có thể làm cho người mới sử dụng thấy bỡ ngỡ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Khi kích hoạt tính năng Holiday, tủ lạnh Midea sẽ giúp bạn an tâm đi vắng trong thời gian dài mà không lo tủ lạnh bị mùi hôi và vẫn tiết kiệm điện năng.

Để cài đặt tính năng Holiday cho tủ lạnh Midea, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút “LOCK/UNLOCK” trong vòng 3 giây để mở khóa bảng điều khiển. Khi không có hình ảnh khóa hiển thị, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển.

Bước 2: Bấm vào “VACATION” cho đến khi chữ “Vacation” được hiển thị trên màn hình điều khiển.

Bước 3: Nhấn nút “LOCK/UNLOCK” để khóa cài đặt của mình hoặc màn hình điều khiển sẽ tự động khóa lại sau 30 giây.

2.3. Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp của tủ lạnh Midea 

Để thực phẩm luôn tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh Midea, bạn cần chú ý đến nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn bảo quản thực phẩm khác nhau. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

Đối với ngăn làm mát: Khuyến cáo của nhà sản xuất là nên chọn nhiệt độ 0 độ C để ngăn làm mát hoạt động tốt nhất. Nhiệt độ này sẽ giúp bảo quản được các loại thực phẩm như rau củ, trái cây, trứng, sữa, mỹ phẩm, v.v..

Đối với ngăn đông lạnh: Nhiệt độ thích hợp cho ngăn này là từ -18 độ C đến 4 độ C. Nếu bạn muốn bảo quản các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản, v.v., thì nên chọn nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C. Nhiệt độ này sẽ giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại và kéo dài thời gian bảo quản. Còn nếu bạn muốn làm đá, bạn có thể chọn mức nhiệt độ từ -18 độ C đến 0 độ C.

3.Top 4 cách giúp bạn sử dụng tủ lạnh Midea hiệu quả hơn

Khi sử dụng tủ lạnh Midea, để tủ lạnh có thể sử dụng lâu hơn, bền hơn và tiết kiệm chi phí sửa chữa, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Đặt tủ lạnh ở những nơi thoáng mát, khô ráo để tránh nơi ẩm ướt có nước dẫn đến tủ lạnh bị ngập nước.

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì tủ lạnh để tránh sự hỏng hóc các linh kiện bên trong máy.

Khi tủ lạnh có vấn đề, nên liên hệ với những cơ sở sửa chữa uy tín, tránh việc tự ý sửa chữa có thể gây nguy hiểm.

Sử dụng nguồn điện ổn định khi sử dụng tủ để tủ có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Tóm lại, thông qua bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Midea, bạn có thể dễ dàng sử dụng tủ lạnh Midea một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy liên hệ với liên hệ với suadienlanh.vn qua HOTLINE 0767 165 660

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi