Quá trình sử dụng lò vi sóng lâu dài, sẽ khó tránh khỏi những hư hỏng và trục trặc thường gặp. Và khi lò vi sóng hitachi báo lỗi h56 hoặc h33 thì máy đang gặp phải lỗi gì? Phải làm gì để giải quyết tốt nhất? Thì với thông tin sau đây, bạn hãy cùng suadienlanh.vn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Lỗi h56 và h33 của lò vi sóng là gì?

Với hai ký hiệu này, chắc hẳn sẽ không ít người thắc mắc đây là lỗi hư hỏng gì, nó biểu thị điều gì. Vì thế ngay sau đây, bạn sẽ được tìm hiểu lò vi sóng hitachi báo lỗi h56 cũng như h33 là lỗi như nào, nguyên nhân từ đâu.

Đối với lỗi h56 của lò vi sóng: Trong trường hợp một khoảng thời gian mà trung tâm điều khiển của lò vi sóng không nhận được bất kỳ tín hiệu nào từ PCB chính thì tức là nó đã mắc phải lỗi h56.

➡ Nguyên nhân lỗi hư hỏng này của lò vi sóng được xuất phát từ lỗi kỹ thuật trong các quá trình sửa chữa hay vệ sinh trước đó. Vì thế trước khi tiến hành tự sửa chữa phải đảm bảo bạn có tay nghề đủ vững.

Đối với lỗi h33 của lò vi sóng: Khi bạn cho thực phẩm vào và khởi động máy chạy thì máy đột nhiên ngừng và hiển thị trên màn hình là h33, thì lò vi sóng hitachi báo lỗi h33.

2. Cách để khắc phục tình trạng lò vi sóng hitachi báo lỗi h56 và h33.

Để khắc phục được hai lỗi này, bạn có thể tìm hiểu các thao tác sửa chữa ngay sau đây và hãy thực hiện đúng kỹ thuật nhé!

2.1 Cách khắc phục lỗi h56 ở lò vi sóng hitachi.

Trước khi tiến hành bạn phải tiến hành kiểm tra bo công suất có đang bị chạm điện hay không bằng trình tự sau đây:

Trước tiên hãy dùng tua vít để tháo các ốc và tách bo mạch ra khỏi lò vi sóng.

Tiếp đó dùng hai đầu dây của đồng hồ chuyên dụng, trực tiếp để vào hai đầu nguồn của bo mạch. Nếu kim của đồng hồ chạy đến hơn 2/3, nghĩa là bo công suất đang bị chạm điện, còn ngược lại thì không.

Và tiếp theo, hãy đo nguồn vôn được cấp vào máy bằng cách để hai đầu dây đồng hồ nối với hai đầu dây nguồn.

Nếu máy không gặp bất cứ sự cố nào ở hai cách kiểm tra trên, bạn tiến hành kiểm tra máy phát sóng bằng cách cũng đưa hai đầu dây đồng hồ vào hai phích cắm của máy phát sóng. Nếu kim di chuyển thì máy không phải hư ở máy phát sóng.

Sau khi kiểm tra hết, bạn hãy tiến hành lắp bo mạch mới phù hợp với lò vi sóng hitachi sau đó lắp rắp lại như cũ là đã hoàn thành được sửa lò vi sóng hitachi báo lỗi h56.

Lưu ý nên nên mua bo công suất mới để thay thế ở những nơi sản xuất uy tín, có nhãn hàng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

2.2 Cách khắc phục lỗi h33 ở lò vi sóng hitachi.

Dù lỗi không giống nhau, nhưng chủ yếu vấn thường được xuất phát do vấn đề ở bo mạch và các linh kiện của máy. Vì thế trình tự khắc phục vấn đề này không có nhiều điểm khác biệt mấy.

Tháo các con ốc vít bằng tuốc nơ vít và sau đó ngắt kết nối và tách bo mạch ra khỏi lò vi sóng.

Sau đó nối hai đầu của đồng hồ chuyên dụng với hai đầu nguồn của bảng. Nếu tay trên đồng hồ chạm hơn 2/3, bảng điện đang bị chạm, ngược lại tức là nó không bị chạm điện.

Bằng cách kết nối hai đầu của dây đồng hồ với hai dây dẫn điện, bạn có thể xác định được vôn được cung cấp cho máy, vôn ở mức 100 – 110 là phù hợp với lò vi sóng hitachi.

Nếu máy vượt qua cả hai cách kiểm tra nói trên, bạn có thể xác nhận lò vi sóng bị lỗi h33 bằng cách cắm hai đầu dây đồng hồ vào hai ổ cắm của máy phát sóng. Máy phát sóng không bị hỏng bộ truyền nếu kim di chuyển.

Sau khi kiểm tra kỹ mọi thứ, bạn hãy thay bo mạch bằng bo mạch tương thích với lò vi sóng hitachi, sau đó lắp ráp lại như cũ. Và lò vi sóng hitachi bị lỗi h33 sẽ được khắc phục hoàn toàn sau khi thay bo mạch.

Tuy vậy, nhưng nếu bạn không sở hữu đủ các thiết bị chuyên dùng và không hiểu biết về lĩnh vực điện lạnh, thì tuyệt đối không nên tự ý thực hiện sửa chữa mà hãy trực tiếp nhờ đến sự hỗ trợ của thợ viên chuyên nghiệp.

3. Dịch vụ sửa chữa lò vi sóng hitachi báo lỗi h56 tại suadienlanh.vn.

Trong trường hợp bạn muốn nhờ đến sự trợ giúp của các đội thợ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn thì hãy lựa chọn suadienlanh.vn vì chúng tôi sở hữu những ưu điểm vượt trội sau đây:

👉 Miễn phí cho quá trình kiểm tra và tư vấn ban đầu dịch vụ.

👉 Nêu rõ nguyên nhân cũng giải pháp sửa chữa đến quý khách hàng.

👉 Bảng giá luôn được công khai và minh bạch.

👉 Sở hữu ưu đãi giảm tổng phí đến tận 10%.

👉 Thời gian bảo trì uy tín, có thời hạn từ 3 đến 12 tháng.

👉 Luôn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cùng thiết bị sửa chữa chất lượng, hiện đại số một.

Và vừa rồi là các thông tin thiết yếu về lò vi sóng hitachi báo lỗi h56. Hy vọng phần nào sẽ có ích đến nhiều người tiêu dùng. Suadienlanh.vn với sự uy tín hàng đầu, chúng tôi luôn đảm bảo bạn sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất khi yêu cầu sự trợ giúp đến từ đơn vị.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi