Nhiều khách hàng hiện đang gặp phải nhiều sự cố khá phổ biến với lò vi sóng sharp. Và trong số đó bao gồm tình trạng lò vi sóng sharp báo lỗi E5, nếu bạn đang hoang mang không rõ nguyên do hay cách để xử lý tình trạng này. Thì ngay bài viết sau đây, suadienlanh.vn sẽ hỗ trợ bạn một cách tối ưu nhất.

1. Những nguyên nhân gây nên sự cố lò vi sóng sharp báo lỗi E5.

Với những thói quen sử dụng hàng ngày cũng có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc này ở lò vi sóng. Dù vậy nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết rõ nguyên nhân, hãy cùng suadienlanh.vn tham khảo qua các thông tin sau đây:

1.1 Lỗi E5 ở lò vi sóng sharp là gì?

👉 Trước hết bạn cũng cần biết lỗi E5 là lỗi báo hiệu cho sự cố hư hỏng gì? Đây là lỗi đến từ bộ phận điều khiển lò vi sóng bị nhấn lâu hơn 60 giây, từ đó sẽ khiến người dùng không thể sử dụng lò vi sóng được nữa.

👉 Hậu quả của sự cố này với an toàn của người dùng sẽ rất khó lường vì thế rất cần được xử lý và giải quyết toàn diện, nhanh chóng nhất.

👉 Lỗi hư hỏng E5 dường như rất hiếm xảy ra ở lò vi sóng sharp, nhưng không phải là không thể. Dấu hiệu cho thấy lỗi E5 là khi bạn khởi động và nhấn vào phím nút Star, thiết bị báo lỗi sau khi hoạt động được vài giây.

1.2 Các nguyên nhân chủ yếu khiến lò vi sóng sharp báo lỗi E5.

Nhờ kinh nghiệm dày dặn cùng các kiến thức chuyên môn, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn một số các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự cố báo lỗi E5 ở lò vi sóng sharp.

Khi sử dụng lò vi sóng, có thể bạn vô ý hay bất cẩn nhấn giữ các nút phím chức năng quá lâu, khiến xảy ra lỗi ở thao tác sử dụng.

Nút có thể gặp phải tình trạng bị lờn, bị thụt lại phía trong do trong quá trình sử dụng người dùng ấn quá mạnh tay.

Trước khi sử dụng, bạn không tìm hiểu kỹ những chỉ dẫn dùng lò vi sóng đúng cách, đặc biệt là không hiểu rõ các chức năng và cách sử dụng dẫn đến sự cố báo lỗi E5.

Do sự cố, ảnh hưởng từ những tác nhân bên ngoài. Trong quá trình vận chuyển thiết bị lò vi sóng có thể bị va đập hay rơi rớt tác động đến các phím nút.

Bảng điều khiển xuất hiện lỗi E5 do bị nhiễm ẩm, vô tình khiến lò vi sóng bị dính nước, nguyên nhân này sẽ không chỉ gây nên lỗi E5 mà còn rất nhiều sự cố nguy hiểm khác.

Nguyên nhân do sự chuyển đổi liên tục giữa các phím chức năng khiến lò vi sóng không kịp điều chỉnh dẫn đến hỏng hóc.

2. Một số phương pháp giải quyết lò vi sóng sharp báo lỗi E5.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến người tiêu dùng các thao tác để có thể giải quyết tình trạng báo lỗi E5 một cách đơn giản và an toàn nhất tại nhà. Nếu sau khi thực hiện mà hiện trạng vẫn chưa được khắc phục thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp nhé!

Bước 1: Khi đã nhận thấy lò vi sóng sharp hiển thị sự cố E5, bạn cần ngừng vận hành lò vi sóng ngay bằng cách ngắt nguồn điện hoặc có thể ngắt cầu dao. 

Bước 2: Thực hiện mở cửa lò vi sóng sau khoảng 3 đến 5 phút ngắt điện.

Bước 3: Cần chuyển lò vi sóng sang chế độ bắt đầu bằng thao tác nhấn và giữ hai nút Dừng/ Hủy trên bảng điều khiển.

Bước 4: Sau khi hoàn tất thao tác, cho lò vi sóng nghỉ ngơi tầm khoảng 30 phút, tiếp đó khởi động và thử dùng lò vi sóng. Nếu lò vi sóng sharp không còn hiển thị mã lỗi E5 tức là bằng đã khắc phục thành công.

Và để hạn chế sự cố hư hỏng này lại lặp lại lần nữa, bạn nên định kỳ gọi thợ vệ sinh lò vi sóng, để thiết bị luôn được làm sạch và kịp thời ngăn chặn các sự cố dễ gặp.

3. Các mã lỗi thường gặp ở lò vi sóng sharp.

Ngoài tình trạng lò vi sóng sharp báo lỗi E5, thiết bị này cũng dễ mắc phải các mã lỗi sau đây, hãy tham khảo để kịp thời xử lý nhé!

➡ Lỗi F0: Tín hiệu báo động bị hư hỏng.

➡ Lỗi F1: Cửa lò vi sóng chưa được khóa kín.

➡ Lỗi F2: Khóa của cửa lò chưa được mở.

➡ Lỗi F3: Tự tiến hành kiểm tra lỗi, nguồn điện từ lò bị ngắt kết nối.

➡ Lỗi F4: Mạch cảm biến nhiệt độ lò nướng không có hoặc đang mở.

➡ Lỗi F5: Lò vi sóng gặp sự cố ở board điều khiển.

➡ Lỗi F7: Nguồn điện cung cấp cho lò vi sóng không được ổn định.

➡ Lỗi F8: Xuất hiện sự cố ở nguồn điện cung cấp vào thiết bị.

➡ Lỗi F9: Đang cài đặt ở bộ xử lý.

4. Dịch vụ sửa chữa lò vi sóng sharp báo lỗi E5 chuyên nghiệp tận nơi tại suadienlanh.vn.

Một vài điểm mạnh tiêu biểu được nhiều khách hàng tin tưởng vào sự uy tín của suadienlanh.vn:

☑️ Làm việc đúng giờ, không bao giờ trễ hẹn.

☑️ Thân thiện và nhiệt huyết trong quá trình phục vụ khách hàng.

☑️ Thời hạn bảo trì bảo hành lò vi sóng lên đến 12 tháng.

☑️ Sự cố không được giải quyết, chúng tôi sẵn lòng hoàn trả 100% chi phí.

☑️ Sửa chữa bằng dụng cụ cùng thiết bị chuyên dùng chuẩn chính hãng và chất lượng 100%.

☑️ Nhân viên tay nghề vững đã trải qua quá đào tạo chuyên nghiệp nhiều năm.

Và bài viết vừa rồi là những thông tin hữu ích cho những người dùng gặp phải trục trặc lò vi sóng sharp báo lỗi E5. Với sự uy tín và chất lượng có tiếng tăm hàng đầu, suadienlanh.vn đảm bảo sẽ hết mình hỗ trợ quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại đơn vị chúng tôi.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi