Trong quá trình sử dụng máy lạnh tại nhà, bỗng nhiên xuất hiện lỗi f95 điều hòa Panasonic, lúc này bạn cần phải làm gì? Tất nhiên là sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đó, vì vậy bạn đừng có bỏ qua bài viết này dưới đây của trung tâm suadienlanh.vn nhé!

1. Nguyên nhân xuất hiện lỗi f95 điều hòa Panasonic

Khi sử dụng máy lạnh trong tình trạng có nhiệt độ dàn nóng quá cao thì sẽ xuất hiện lỗi f95 điều hòa Panasonic. Thông thường lỗi này xuất hiện bao gồm những nguyên nhân như sau:

👉 Do dàn nóng của điều hòa hoạt động quá bẩn, mảng bám dày đặc

👉 Do cục nóng của máy lạnh hoạt động không tốt, không tản nhiệt điều hòa được hoặc đã mắc lỗi nghiêm trọng.

👉 Quạt dàn nóng của máy lạnh bị gãy, cháy, không hoạt động, quay yếu kém dẫn đến điều hòa panasonic báo lỗi f95.

👉 Do cảm biến dòng nhiệt của dàn nóng bị lỏng, có hư hỏng trục trặc.

2. Cách kiểm tra lỗi f95 của điều hòa Panasonic tại nhà.

Đối với các dòng máy lạnh hãng Panasonic, nhà sản xuất đã mặc định rằng điều hòa panasonic báo lỗi f95 là do nhiệt độ tại dàn nóng quá cao. Vì thế bạn có thể kiểm tra lỗi này qua những bước như sau:

➤ Đầu tiên bạn hãy lấy que tăm để ấn vào và giữ nút CHECK trên phím trên remote điều khiển trong vòng 5 giây. Giữ nguyên nút ấn cho đến khi màn hình điều khiển hiển thị  dấu hiệu này “_”.

➤ Sau đó đưa remote điều khiển về hướng dàn lạnh của điều hòa , rồi sau đó ấn nút TIMER. Sau mỗi lần ấn nút, bạn hãy để ý màn hình điều khiển sẽ tuần tự hiển thị mã lỗi f95 điều hòa Panasonic.

➤ Trường hợp trên chiếc điều hòa Panasonic đang gặp sự cố, đèn POWER sẽ nháy một lần và sẽ có tiếng kêu bíp liên tục trong vòng 4 giây để xác nhận lại mã lỗi trên điều hòa.

➤ Mã lỗi sẽ hiển thị trên remote điều khiển chính là mã lỗi mà điều hòa Panasonic của bạn đang mắc phải. 

3. Hướng dẫn cách xử lý tình trạng lỗi f95 điều hòa Panasonic

3.1. Cách tự khắc phục hiệu quả tại nhà:

Khi điều hòa Panasonic tại nhà của bạn xảy ra mã lỗi F95 hãy thử khắc phục lỗi theo các bước sau đây nhé :

👉 Thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng máy lạnh Panasonic định kỳ

 Kiểm tra dàn tản nhiệt của điều hòa có bị bụi bẩn bám không

Nếu thấy dàn máy lạnh bám dính nhiều bụi bẩn thì hãy vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh ngay. Vì đây chính là nguyên nhân chính gây ra điều hòa Panasonic báo lỗi f95

👉 Kiểm tra cục nóng máy lạnh Panasonic

Có thể vị trí lắp đặt điều hòa không hợp lý, nên gió từ cục nóng không thoát được ra ngoài. 

Trường hợp này, bạn hãy di chuyển vị trí cục nóng của máy lạnh đến nơi thông thoáng hơn hoặc lắp thêm bộ phận chia gió cho máy lạnh.

👉 Tiến hành kiểm tra quạt cục nóng máy lạnh

Quạt dàn nóng bị hư hỏng tụ quạt khiến quạt không thể hoạt động. Đây cũng là một số nguyên nhân mà khách hàng bị mắc phải thường xuyên.

Thay quạt dàn nóng của máy lạnh chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi F95 trong trường hợp này của gia đình bạn.

👉 Kiểm tra cảm biến cục nóng máy lạnh

Khi bật điều hòa nhận thấy mã lỗi F95 xuất hiện ngay. Thì 90% nguyên nhân đó chính là cục nóng của máy lạnh. 

Cách xử lý lỗi này là nên thay thế cảm biến dàn nóng của máy lạnh .

3.2. Sử dụng dịch vụ sửa chữa của trung tâm suadienlanh.vn

Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà của trung tâm suadienlanh.vn, bạn sẽ nhận lại những lợi ích đặc biệt như sau:

✅ Trung tâm đã được hình thành và hoạt động lâu năm trên thị trường điện lạnh, luôn cố gắng và cải thiện qua từng ngày, cho đến nay chúng tôi luôn nhận được sự yên tâm và tin tưởng từ khách hàng.

✅ Tại trung tâm, cái tâm và cái tín khi làm việc được đặt lên hàng đầu. Nâng cao sự trách nhiệm trong quá trình cung cấp dịch vụ khắc phục vấn đề lỗi f95 điều hòa Panasonic.

✅ Với tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, nhiệt tình với khách hàng, hỗ trợ và cung cấp thêm nhiều kiến thức để giúp khách hàng trong quá trình sử dụng máy lạnh. điều này đã khiến khách hàng luôn luôn có sự hài lòng mà chúng tôi mang lại.

✅ Các linh kiện thay thế cho máy lạnh chúng tôi hoàn toàn có sẵn và đầy đủ từ loại thiết bị của từng hãng, cam kết chất lượng, chính hãng và mới mẻ 100%.

✅ Với bảng giá dịch vụ mà chúng tôi mang lại là mức giá  rẻ, phải chăng phù hợp với công việc mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

✅ Tại trung tâm luôn tạo ra các combo khuyến mãi giá rẻ khi khách hàng sử dụng, đặc biệt đối với khách hàng thân thiết sẽ được hưởng các chế độ hậu mãi cực kỳ hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về tình trạng xuất hiện lỗi f95 điều hòa Panasonic của trung tâm suadienlanh.vn sẽ giúp khách hàng giải quyết tại nhà một cách tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ về số suadienlanh.vn để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi