Máy lạnh trong căn phòng của bạn đang chạy bình thường, nhưng đột ngột dừng hoạt động và hiển thị mã lỗi h16 điều hòa Panasonic. Bạn đang bối rối không biết làm thế nào để khắc phục lỗi h16, lỗi h16 điều hòa panasonic inverter này. Đừng lo, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân và cung cấp những phương pháp khắc phục hiệu quả.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

1. Khái niệm lỗi H16 điều hòa Panasonic

Lỗi h16 điều hòa panasonic
Lỗi h16 điều hòa panasonic

Theo thông báo từ nhà sản xuất, mã lỗi h16 điều hòa panasonic xuất hiện do dòng tải điện của máy nén quá thấp.

Tuy nhiên, trong thực tế, khá khó để xác định nguyên nhân chính xác khi điều hòa panasonic báo lỗi h16 vì điều hòa không được trang bị màn hình thông báo, chỉ có đèn Timer nhấp nháy.

2. Nguyên nhân bị lỗi H16 điều hòa Panasonic

Có 4 nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa panasonic lỗi h16:

 • Nguồn điện đầu vào yếu, không ổn định là nguyên nhân đầu tiên của lỗi h16 máy lạnh panasonic.
 • Máy lạnh panasonic báo lỗi h16 do bị mất chất lạnh, thiếu chất lạnh.
 • Máy nén (Block) của thiết bị bị hỏng, khiến máy lạnh panasonic lỗi h16.
 • Mã lỗi máy lạnh panasonic inverter h16 còn do mạch điều khiển của máy bị hư hỏng.

3. Cách khắc phục mã lỗi H16 điều hòa Panasonic

Từ những nguyên nhân trên đây, dưới đây là một số phương pháp khắc phục lỗi H16 trên máy lạnh Panasonic. Tuy nhiên, trước khi tiến hành sửa chữa, hãy kiểm tra và làm sạch tổng quát cho máy lạnh trước, sau đó mới thực hiện các bước tiếp theo.

>>> Xem thêm  Máy lạnh Panasonic báo lỗi h19 - Nguyên nhân do đâu

Bước 1: Kiểm tra mức chất lạnh của máy lạnh

 • Nếu máy lạnh bị thiếu chất lạnh hoặc hết chất lạnh, cũng có thể dẫn đến lỗi H16 trên máy lạnh Panasonic. Để kiểm tra mức chất lạnh, bạn cần sử dụng đồng hồ đo.
 • Nếu phát hiện thiếu hoặc hết chất lạnh, hãy tiến hành bổ sung thêm chất lạnh cho máy lạnh.
 • Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn hoặc các công cụ phù hợp, hãy nhờ sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Kiểm tra Block (máy nén) của máy lạnh

mã lỗi h16 điều hòa panasonic
mã lỗi h16 điều hòa panasonic
 • Nếu sau khi kiểm tra mức chất lạnh như trên, lỗi H16 vẫn xuất hiện trên máy lạnh Panasonic inverter, có thể máy nén đã bị hư hỏng.
 • Nếu sau khi kiểm tra máy nén, bạn thấy nó hoạt động bình thường, công suất ổn định nhưng máy lạnh vẫn không làm lạnh, hãy xem xét việc thay thế máy nén mới cho máy lạnh.

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện

 • Chú ý xem trong quá trình hoạt động, máy nén có tạo ra âm thanh lớn hơn bình thường hay không. Nếu có, hãy kiểm tra và đo điện áp.
 • Nếu điện áp dưới 200V, nguyên nhân lỗi H16 trên máy lạnh Panasonic là do điện áp đầu vào yếu. Trong trường hợp này, bạn cần lắp thêm bộ ổn áp hoặc đảm bảo điện áp đầu vào ổn định để máy hoạt động bình thường.

Trong trường hợp bạn đã tự kiểm tra nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi H16 trên điều hòa Panasonic, hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh của suadienlanh.vn để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất.

4. Sửa lỗi H16 điều hòa Panasonic cần lưu ý sau

lỗi h16 điều hòa panasonic inverter
lỗi h16 điều hòa panasonic inverter
 • Khi phát hiện lỗi H16 trên máy lạnh Panasonic, hãy kiểm tra và sửa lỗi ngay lập tức để tránh kéo dài và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.
 • Đối với các lỗi phức tạp, nếu không có đủ kiến thức chuyên môn về điện và máy lạnh, không tự tháo lắp hay thay thế các thiết bị.
 • Khi lựa chọn địa chỉ bảo hành và sửa chữa máy lạnh, hãy chọn những nơi uy tín và đáng tin cậy.
 • Để giảm thiểu sự xuất hiện của lỗi H16 trên điều hòa Panasonic, hãy kiểm tra và bơm gas thường xuyên, tránh tình trạng thiếu hoặc hết gas.
 • Khi cần thay thế hoặc sửa chữa phụ kiện máy lạnh, hãy chọn những sản phẩm chính hãng và có chất lượng đảm bảo.
 • Sau một thời gian sử dụng hoặc trước khi đến mùa sử dụng nhiều, hãy bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa để phát hiện sớm các lỗi, thay thế các linh kiện cũ và bơm thêm gas cần thiết.
 • Ngoài ra, khi sửa chữa điều hòa Panasonic bị lỗi H16, hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ đúng quy trình và hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng các công cụ phù hợp và đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.
 • Để đảm bảo hiệu quả và độ bền cho máy lạnh, hãy thực hiện bảo trì định kỳ, vệ sinh và làm sạch các bộ phận bên trong và bên ngoài của máy.
 • Nếu bạn không có kỹ năng và kiến thức cần thiết, hãy tìm đến các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để họ kiểm tra và khắc phục lỗi H16 cho bạn. Điều này giúp tránh những rủi ro và đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt sau khi được sửa chữa.
 • Hãy chú ý đến môi trường sử dụng máy lạnh. Đảm bảo máy được lắp đặt và sử dụng trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm phù hợp để tránh tình trạng quá tải hoặc hỏng hóc.
 • Cuối cùng, hãy luôn lưu ý đến việc tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy lạnh. Tắt máy khi không sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và sử dụng chế độ tiết kiệm điện để giảm tác động tiêu thụ năng lượng.
>>> Xem thêm  Lỗi 11 máy lạnh panasonic - Nguyên nhân và cách khắc phục

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi H16 và duy trì sự hoạt động ổn định cho máy lạnh Panasonic của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải các vấn đề phức tạp hoặc không tự tin trong việc khắc phục, hãy tìm đến các chuyên gia có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về Lỗi h16 điều hòa panasonic. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi