Khi sử dụng máy bào gỗ công nghiệp, có thể xảy ra những vấn đề gây khó khăn trong quá trình cắt gỗ. Để đảm bảo máy bào gỗ hoạt động trơn tru và không gặp trục trặc, bạn cần xác định và khắc phục kịp thời những vấn đề sau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi, công ty sửa chữa suadienlanh.vn, sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân gây ra lỗi máy bào gỗ bị kêu to và cách khắc phục chúng.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

1. Nguyên nhân và cách khắc phục máy bào gỗ bị kêu to

Tương tự như các thiết bị khác, máy bào gỗ cũng có thể gặp một số sự cố trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về máy bào gỗ, đặc biệt là tiếng ồn lớn hay máy bào gỗ có tiếng ù điện, hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm cách khắc phục.

1.1. Máy bào gỗ bị kêu to do hoạt động quá công suất

nguyên nhân máy bào gỗ bị kêu to
nguyên nhân máy bào gỗ bị kêu to

Nguyên nhân máy bào gỗ bị kêu to: Đôi khi khi bào gỗ cứng hoặc khó mòn, máy phải hoạt động với công suất lớn hơn để có thể cắt được gỗ. Việc này khiến phần động cơ trong máy hoạt động với công suất cao, dẫn đến tiếng ồn lớn.

Cách khắc phục: Nếu tiếng ồn chỉ xảy ra khi máy hoạt động quá tải, bạn không cần lo lắng quá nhiều. Hãy để máy nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 20-30 phút, sau đó tiếp tục sử dụng máy.

>>> Xem thêm  Tại sao máy bào gỗ bị mất nguồn và cách khắc phục tại nhà

1.2. Máy bào gỗ có tiếng ù điện do phần dây curoa

Nguyên nhân: Một nguyên nhân phổ biến khác là do phần dây curoa quá cứng, gây ra ma sát với phần vỏ máy khiến cho máy kêu to khi hoạt động.

Cách khắc phục: Nếu gặp vấn đề này, bạn nên đưa máy đến công ty sửa chữa thiết bị điện gia dụng suadienlanh.vn để được kỹ thuật viên kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

1.3. Máy bào gỗ bị kêu to do không được bôi trơn phần động cơ quay

cách khắc phục máy bào gỗ bị kêu to
cách khắc phục máy bào gỗ bị kêu to

Nguyên nhân: Khi sử dụng máy bào gỗ liên tục, phần động cơ có thể mất dầu bôi trơn, gây ma sát lớn và tiếng ồn khi hoạt động. Ngoài ra, nếu máy không được bảo trì đúng kỹ thuật, các bộ phận bên trong có thể bị rỉ sét, gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động.

Cách khắc phục máy bào gỗ bị kêu to: Vấn đề này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách bôi trơn phần động cơ quay của máy bào gỗ bằng loại dầu nhớt chuyên dụng cho từng loại máy. Tuy nhiên, nếu bạn không rõ về vấn đề này, hãy đưa máy đến các cơ sở sửa chữa máy bào gỗ uy tín để được hướng dẫn một cách an toàn và chính xác hơn!

Nếu máy bào gỗ của bạn vẫn gây khó chịu với tiếng ồn điện, và sau khi thực hiện các biện pháp trong bài viết mà vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn, hãy đến ngay chi nhánh gần nhất của công ty sửa điện gia dụng suadienlanh.vn để nhân viên hỗ trợ bạn với dịch vụ sửa chữa máy bào gỗ kêu to.

Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn tự sửa chữa thiết bị thì dưới đây là những lưu ý quan trọng khi tự sửa chữa máy bào gỗ bị kêu to mà chúng tôi xin đưa ra:

  • Hiểu rõ vấn đề: Trước khi bắt đầu tự sửa chữa, hãy đảm bảo bạn đã hiểu rõ nguyên nhân gây ra tiếng ồn và vấn đề cụ thể trong máy bào gỗ.
  • Tắt nguồn: Trước khi tiến hành bất kỳ công việc sửa chữa nào, hãy đảm bảo máy đã được tắt nguồn hoàn toàn và được ngắt kết nối với nguồn điện.
  • Cẩn thận và an toàn: Khi tháo rời các bộ phận hoặc tiến hành sửa chữa, hãy luôn mang đồ bảo hộ như găng tay, kính bảo hộ và đảm bảo làm việc trong môi trường an toàn.
  • Sử dụng công cụ phù hợp: Đảm bảo sử dụng các công cụ chính xác và phù hợp để tháo lắp và sửa chữa máy bào gỗ. Không sử dụng công cụ cùn, hỏng hoặc không đúng mục đích.
  • Kiểm tra kỹ càng: Sau khi hoàn thành quá trình sửa chữa, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng máy đã được lắp đúng và không còn tiếng ồn không mong muốn.
  • Tìm sự trợ giúp chuyên nghiệp: Nếu bạn không tự tin hoặc không có đủ kỹ năng để tự sửa chữa máy bào gỗ, hãy tìm đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của quá trình sửa chữa.
>>> Xem thêm  Tại sao máy bào gỗ không khởi động và cách xử lý như thế nào

Lưu ý rằng việc tự sửa chữa máy bào gỗ có thể tiềm ẩn nguy cơ và không được khuyến khích nếu bạn không có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Luôn ưu tiên an toàn và nếu cần, tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia sửa chữa.

2. Ưu điểm khi khách hàng lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy bào gỗ bị kêu to tại sửa điện gia dụng suadienlanh.vn 

máy bào gỗ bị kêu to
máy bào gỗ bị kêu to

Chúng tôi, đội ngũ sửa điện gia dụng suadienlanh.vn, tự hào vì được mọi người tin cậy là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín để sửa chữa máy bào gỗ bị kêu to. Dưới đây là những lý do mà khách hàng thường lựa chọn sửa điện gia dụng suadienlanh.vn để sửa máy bào gỗ:

Đội ngũ kỹ thuật lành nghề: Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa máy bào gỗ bị kêu to. Ngoài ra, chúng tôi cũng có đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

Đào tạo chuyên nghiệp: Để đảm bảo khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi đào tạo toàn bộ thợ sửa chữa qua các khóa học chuyên nghiệp.

Đáp ứng nhanh chóng: Chúng tôi có mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên cả nước, cho phép chúng tôi nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thợ sửa chữa của chúng tôi sẽ đến đúng thời gian khi được yêu cầu sửa máy bào gỗ bị kêu to.

Quy trình sửa chữa chuyên nghiệp: Tại suadienlanh.vn, quy trình sửa chữa máy bào gỗ bị kêu to được thực hiện nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian. Bạn cũng có thể theo dõi quá trình sửa chữa máy bào gỗ của mình trong khi kỹ thuật viên đang thực hiện.

>>> Xem thêm  Tại sao máy bào gỗ lúc chạy lúc không chạy và cách xử lý

Giá cả hợp lý: Trên trang web chính của chúng tôi, chúng tôi hiển thị đầy đủ và rõ ràng bảng giá dịch vụ. Với chất lượng sửa chữa máy bào gỗ tốt, giá cả dịch vụ cũng khá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về máy bào gỗ bị kêu to. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi