Một ngày nọ, máy giặt AQUA không vắt được, ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống gia đình của bạn? Vậy tại sao máy giặt AQUA lại bị lỗi không vắt được? Làm thế nào để khắc phục và ngăn ngừa tình trạng này? Hãy cùng Suadienlanh.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh

1. Lỗi máy giặt AQUA không vắt được là gì?

Lỗi máy giặt AQUA không vắt được là một trong những sự cố thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt AQUA, tuy nhiên nó gây nhiều khó chịu cho người dùng. Khi máy giặt gặp sự cố này, nó sẽ hoạt động trong khoảng 15-20 phút rồi đột ngột dừng lại trong quá trình giặt sấy, phát ra tiếng thông báo liên tục. Hoặc trong một số trường hợp, máy giặt sẽ hoạt động bình thường nhưng khi lấy ra phơi, bạn sẽ phát hiện quần áo còn ướt do máy không vắt hết nước.

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt AQUA không vắt? Làm thế nào để khắc phục và ngăn ngừa? Hãy tiếp tục đọc phần tiếp theo của bài viết để biết thêm chi tiết!

Lỗi máy giặt AQUA không vắt được là gì?
Lỗi máy giặt AQUA không vắt được là gì?

2. Nguyên nhân máy giặt AQUA không vắt được

Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy giặt AQUA không thể vắt bao gồm:

>>> Xem thêm  Máy giặt Aqua không xả nước - Nguyên nhân do đâu

Cửa (nắp) máy giặt không đóng kín

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ, máy giặt AQUA chỉ thực hiện chu trình vắt khi cửa máy đã được đóng kín hoàn toàn. Nếu cửa bị mở hoặc bị kẹt đồ vật thì máy sẽ không thể vắt được.

Nguyên nhân máy giặt AQUA không vắt được
Nguyên nhân máy giặt AQUA không vắt được

Đường ống nước đưa vào hoặc nước thải bị kẹt chặt

Trong quá trình giặt, thiết bị sẽ giặt sơ quần áo một lần trong nước giặt đầu tiên và tiếp tục bơm nước vào để giặt lần hai. Tuy nhiên, nếu đường nước đưa vào gặp phải sự cố và nước không được bơm vào, chương trình giặt sẽ bị ngừng và quần áo không được vắt khô.

Ngoài ra, nếu đường ống nước thải bị tắc thì máy giặt cũng không thể thực hiện được công đoạn vắt. Sau khi giặt sơ, thiết bị cần xả hết nước để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, nếu đường ống thoát nước bị tắc nghẽn khiến nước chảy ra chậm hoặc không thoát ra ngoài được, khi trong lồng giặt còn có nước, máy giặt Suadienlanh.vn sẽ tự động tắt mà không vắt khô quần áo.

Máy bơm của máy giặt gặp vấn đề

Lỗi không vắt được quần áo còn có thể do bơm máy giặt bị ăn mòn, hư hỏng sau thời gian sử dụng mà không được vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách.

Dây đai (dây curoa) của máy giặt bị hư hỏng

Sau một thời gian sử dụng, dây đai (còn gọi là dây curoa) của máy giặt Suadienlanh.vn có thể bị giãn và tuột khỏi động cơ hoặc mòn, đứt khiến máy giặt không thể thực hiện được công đoạn vắt, gây ra lỗi máy giặt không vắt được quần áo.

>>> Xem thêm  Hướng dẫn sửa board máy giặt Aqua hiệu quả, chi tiết từ A-Z

2. Cách sửa máy giặt AQUA không vắt

Cách sửa máy giặt AQUA không vắt
Cách sửa máy giặt AQUA không vắt

Để khắc phục lỗi máy giặt AQUA không vắt quần áo, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra cửa máy giặt

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng chặt chẽ chưa? Có bị kẹt bởi đồ vật hoặc quần áo gì không? Nếu phát hiện thấy, chỉ cần gỡ bỏ đồ vật và đóng chặt cửa máy giặt lại, sau đó khởi động lại chương trình giặt. Nếu máy hoạt động bình thường, thì có nghĩa lỗi đã được khắc phục.

Bước 2: Kiểm tra đường ống nước vào và ra của máy giặt

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra đường ống nước vào và ra của máy giặt. Nếu đường ống bị tắc nghẽn do cặn hoặc đồ vật kẹt thì chỉ cần làm sạch, nếu đường ống bị hỏng thì cần thay đường ống mới.

Bước 3: Kiểm tra bơm của máy giặt

Sau đó, hãy kiểm tra bơm của máy giặt. Nếu bơm vẫn nhận được nguồn điện nhưng máy giặt vẫn không vắt, hãy tháo bơm ra, vệ sinh sạch sẽ và lắp lại. Sau đó, thử xem thiết bị có thực hiện chu trình vắt không?

Nếu không, có thể bơm máy đã bị hỏng hoàn toàn, cần thực hiện sửa chữa hoặc thay mới. Tại Suadienlanh.vn chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố về máy giặt nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 4: Kiểm tra dây đai của máy giặt

Nếu sau khi đã kiểm tra các bước trên mà máy giặt vẫn không vắt được thì có thể dây đai đã bị hỏng và cần được thay thế bằng dây đai mới.

>>> Xem thêm  Máy giặt Aqua bị lỗi e4 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn không có kiến thức về cấu trúc và tháo lắp máy giặt, tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo hành AQUA hoặc các đơn vị sửa chữa máy giặt đáng tin cậy để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất!

4. Cách tránh lỗi máy giặt AQUA không vắt

Để tránh sự cố máy giặt AQUA không vắt và tăng tuổi thọ thiết bị, bạn cần tuân thủ một số quy tắc sau:

Kiểm tra kỹ các túi quần áo trước khi bỏ vào máy giặt để ngăn chặn các vật dị rơi ra trong quá trình giặt và gây tắc nghẽn ống thoát nước hoặc kẹt vào linh kiện máy giặt.

Đảm bảo cửa máy giặt AQUA đã được đóng kín và không có vật dị gì bị kẹt trước khi bắt đầu chu trình giặt.

Thực hiện vệ sinh máy giặt định kỳ (khoảng 1 tháng/1 lần hoặc tùy thuộc vào tần suất sử dụng thiết bị), đặc biệt là làm sạch đường ống dẫn nước đầu vào và đường thoát nước ra để tránh tắc nghẽn hoặc tích tụ quá nhiều cặn bẩn gây ra sự cố không vắt được.

Thường xuyên bảo dưỡng máy giặt (khoảng 3 – 6 tháng/lần) để phát hiện sớm các lỗi như máy bơm bị rỉ sét hoặc dây curoa bị giãn để có phương án xử lý kịp thời và tránh những hư hỏng nặng hơn.Trên đây là chi tiết về lỗi máy giặt AQUA không vắt được, nguyên nhân, cách khắc phục và cách phòng tránh sự cố này. Chúc bạn thành công trong việc khắc phục lỗi và đừng quên truy cập Suadienlanh.vn để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về máy giặt hoặc gọi đến HOTLINE 0767 165 660 để được tư vấn

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi