Việc máy giặt Electrolux không mở được cửa là một trong những vấn đề khó chịu mà nhiều người dùng đã gặp phải gần đây khi sử dụng sản phẩm này. Nếu bạn gặp phải tình huống này, hãy đọc bài chia sẻ dưới đây để biết cách giải quyết chính xác lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là gì?

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là gì
Máy giặt Electrolux không mở được cửa là gì

Máy giặt của Electrolux gặp tình trạng không thể mở cửa sau khi hoàn thành chu trình giặt là một vấn đề phổ biến và thường gặp ở hầu hết các dòng máy giặt cửa ngang của hãng này, ước tính khoảng 89%. Tình trạng này được gọi là kẹt cửa và đây là lý do chính khiến máy giặt Electrolux không thể mở cửa. Người dùng cần lưu ý rằng tình trạng này có thể xảy ra trong các trường hợp nào và cần phải biết cách khắc phục.

Cách thức hoạt động của cửa máy giặt Electrolux

Cơ chế hoạt động của công tắc cửa trên máy giặt khá đơn giản, nhưng lại có vai trò rất quan trọng bởi nó đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành của máy giặt.

Khi bật máy giặt, công tắc điện sẽ nhận tín hiệu và khóa cửa máy giặt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thông thường, các loại máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 chân sẽ cần khoảng 2-3 phút để chốt cửa được mở sau khi kết thúc quá trình giặt. Tuy nhiên, nếu sau thời gian này mà cửa máy giặt vẫn không mở được, có thể máy đang gặp sự cố và cần được sửa chữa. Các nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là:

Máy giặt Electrolux bị kẹt cửa hay gặp ở những Model nào?

Không mở được cửa máy giặt Electrolux là một sự cố thường xuyên xảy ra trên các dòng máy giặt cửa ngang của Electrolux. Để tránh gặp phải tình trạng này, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để sử dụng máy giặt Electrolux một cách an toàn và tiết kiệm.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa
Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

Dưới đây là các nguyên nhân gây ra việc máy giặt Electrolux không mở được cửa, và có những nguyên nhân bạn có thể khắc phục một mình, nhưng cũng có những lỗi bạn nên gọi bảo hành hoặc nhờ kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ để tránh tình trạng trầm trọng:

Do độ ẩm: Ở miền Bắc, độ ẩm cao có thể làm cho công tắc cửa không hoạt động đúng cách. Tuy nhiên, tỷ lệ lỗi này ở miền Nam thường ít hơn do độ ẩm thấp hơn.

Quên đồ trong túi quần áo: Nếu bạn quên lấy đồ trong túi quần áo khi máy đang chạy và cửa đang khoá, máy giặt sẽ không mở cửa cho đến khi hoàn tất quá trình giặt. Nếu bạn cố gắng mở cửa bằng lực tay, có thể làm hỏng tay cầm cửa và phải thay thế bằng chi phí không nhỏ.

Do lỗi mạch điều khiển: Các lỗi trên bo mạch điều khiển và các linh kiện liên quan có thể khiến cho công tắc cửa không hoạt động đúng cách và khó mở cửa.

Do chốt an toàn bị ôxi hoặc bẩn: Chốt an toàn trên công tắc cửa có thể bị ôxi hoặc bẩn bám làm cho khó khăn trong việc đóng/mở cửa. Nếu chốt an toàn không hoạt động đúng cách, tay cầm cửa sẽ không thể trượt ra và mỏ cò tay cầm cửa sẽ bị mắc lại khiến cho máy giặt không mở được cửa.

Lẫy sắt bị bụi bẩn bám nhiều: Lẫy sắt bị bụi bẩn bám nhiều có thể gây khó khăn trong việc trượt lẫy cửa, khiến cho cửa không mở được.

Do điện áp: Nếu điện áp thấp, công tắc cửa có thể hoạt động không đúng yêu cầu của máy, và nhanh chóng hỏng. Nguyên nhân này thường xảy ra ở các dòng máy inverter hơn các dòng máy Electrolux khác.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

máy giặt electrolux không mở được cửa
máy giặt electrolux không mở được cửa

Nếu bạn sử dụng máy giặt cũ không có chế độ mở nóng, bạn có thể mở nắp trước, sau đó nhấn chốt công tắc để lấy tay mở. Nếu không thể mở, bạn có thể sử dụng đầu mỏ cò bên trong để mở cánh cửa.

Đối với máy giặt mới, hãy đợi và chờ máy mở cửa. Nếu sau một thời gian sử dụng, máy giặt có độ trễ trong các lệnh điều khiển, bạn hãy chờ khoảng từ 1 đến 5 phút để xem máy có mở cửa được không.

Nếu vẫn không mở cửa được, đối với máy giặt cửa trước, hãy gọi bảo hành hoặc kỹ thuật hỗ trợ để tránh làm hỏng chiếc máy giặt của bạn. Bạn cũng có thể thử một số thao tác như vặn núm điều khiển về trạng thái chờ mặc định, hoặc dùng tô vít 2 cạnh cho vào khe đỏ và kéo dây để mở cánh cửa.

Đối với máy giặt đời mới không có chức năng mở nóng, bạn có thể cho máy bơm hết nước trong lồng giặt, sau đó nhấn tạm dừng và nhấn lại liên tục để bẫy công tắc và mở cửa. Lưu ý không dùng lực tay quá mạnh để tránh làm hỏng chiếc máy giặt.

Nếu các thao tác trên vẫn không giúp mở cửa được, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ kỹ thuật của Electrolux để được hỗ trợ tốt nhất. Việc tự ý tháo máy và sửa chữa có thể làm hỏng máy hoặc gây nguy hiểm cho bản thân.

Để tránh tình trạng máy giặt bị kẹt cửa, bạn nên tuân thủ đúng các quy định sử dụng và bảo dưỡng máy định kỳ. Đặc biệt, khi sử dụng máy giặt, bạn nên giữ cho lồng giặt không quá đầy, đặt đồ giặt vào đều và chọn chế độ giặt phù hợp để tránh quá tải máy.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về máy giặt electrolux không mở được cửa. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi