Không ngạc nhiên khi máy giặt trở thành một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình, bởi nó mang đến những tính năng và tiện ích hữu ích cho người dùng. Trong số các dòng máy giặt, máy giặt LG là một lựa chọn phổ biến. Để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề máy giặt LG báo lỗi UE, suadienlanh.vn sẽ chia sẻ thông tin cần thiết thông qua bài viết dưới đây.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh

Lỗi UE trên máy giặt LG là lỗi gì?

máy giặt lg báo lỗi ue
máy giặt lg báo lỗi ue

Lỗi UE trên máy giặt LG xảy ra khi máy không thể thực hiện quá trình vắt quần áo đã được cài đặt từ đầu. Thông thường, lỗi này sẽ được phát hiện khi chuyển sang chế độ xả, là công đoạn cuối cùng trong quá trình giặt.

Nhận biết máy giặt LG báo lỗi UE

Để nhận biết lỗi UE trên máy giặt LG, ta có thể kiểm tra các dấu hiệu sau:

  • Máy giặt không thực hiện quá trình vắt quần áo theo chu trình cài đặt ban đầu và phát ra tiếng kêu trong lồng giặt.
  • Lỗi xảy ra khi máy đang cân bằng và giảm rung lồng để thực hiện thao tác vắt, nhưng không thể cân bằng được, dẫn đến báo lỗi UE.
  • Đồng hồ thời gian của máy giặt sẽ dừng lại và không quay tiếp nữa, lúc đó lỗi UE sẽ được báo trên màn hình, hiển thị các con số liên tục như 8, 10, 11, 12, 15,…

Nguyên nhân xuất hiện máy giặt LG báo lỗi UE

Nguyên nhân xuất hiện máy giặt LG báo lỗi UE
Nguyên nhân xuất hiện máy giặt LG báo lỗi UE

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ sửa chữa máy giặt LG, suadienlanh.vn sẽ liệt kê những nguyên nhân gây lỗi UE trên máy giặt LG như sau:

  • Máy giặt không được cân bằng.

Việc đặt máy giặt ở vị trí phẳng rất quan trọng, bởi nếu đặt ở vị trí không phẳng hoặc không ổn định, máy giặt có thể bị nghiêng và dẫn đến lỗi UE.

  • Quần áo bị xoắn vào nhau, lồng giặt quá đầy hoặc quá ít quần áo.

Các loại quần áo dễ bị xoắn vào nhau bao gồm áo sơ mi, khăn tắm, quần jean, ruột gối, màn ngủ, ruột chăn,…

Nếu không sắp xếp quần áo vào lồng giặt một cách gọn gàng, chúng có thể quấn lên nhau và làm lệch lồng giặt. Nếu quá trình vắt không thực hiện được, hoặc nếu máy giặt vẫn hoạt động, nó cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Lồng giặt đầy cũng là lý do dẫn tới lỗi UE xuất hiện trên máy giặt LG. Nếu quần áo quá nhiều, chúng bị nén quá chặt và không thể quay đều, hoặc nếu quay thì cũng rất chậm. Nếu quá ít quần áo, máy giặt cũng bị lệch tâm và báo lỗi UE.

  • Vị trí của thùng giặt máy giặt.

Nếu thùng giặt bị đặt sai vị trí hoặc bị lệch, máy giặt sẽ không hoạt động được đúng cách trong quá trình vắt, dẫn đến lỗi UE trên máy giặt LG.

  • Dây curoa đang quá lỏng.

Sau một thời gian sử dụng, độ co giãn của dây curoa sẽ giảm, dễ làm cho động cơ không điều khiển được quá trình quay lồng giặt. Điều này cũng dẫn đến việc máy giặt LG báo lỗi UE.

  • Hỏng board mạch điều khiển của máy giặt.

Hỏng board mạch điều khiển cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi UE trên máy giặt LG.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE
Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt, Điện lạnh suadienlanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi UE trên máy giặt LG để bạn có thể tự bảo vệ và xử lý sự cố đúng cách.

Để khắc phục lỗi UE hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi để lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Nếu máy giặt không cân bằng, bạn cần đặt máy trên bề mặt phẳng và vững chắc để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Để tránh quần áo bị xoắn lại, bạn nên đặt từng món đồ vào máy một cách đồng đều và không để chúng nghiêng. Nếu đã bị xoắn lại, hãy chờ cho quá trình vắt kết thúc rồi gỡ cuộn quần áo ra và chạy lại chương trình vắt.

Nếu thùng giặt bị đặt sai vị trí, bạn nên kiểm tra các miếng bảo vệ bên trong thùng và đặt lại thùng giặt ở đúng vị trí.

Nếu dây curoa quá lỏng, bạn có thể tăng độ căng hoặc thay thiết bị mới để khắc phục lỗi UE.

Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển, bạn không nên tự ý sửa chữa mà nên sử dụng dịch vụ của trung tâm điện lạnh có kỹ thuật viên có chuyên môn để hỗ trợ khắc phục.

Không nên tự ý sửa chữa để tránh gây thêm hư hỏng hoặc tình trạng nghiêm trọng hơn.

Điện lạnh suadienlanh.vn là đơn vị có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao trong dịch vụ sửa chữa máy giặt. Nếu máy giặt của bạn gặp sự cố lỗi UE, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ khắc phục bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề giỏi.

Khắc phục máy giặt bị rung lắc.

Nếu sau khi khắc phục lỗi UE trên máy giặt mà máy vẫn rung lắc mạnh hơn bình thường, có thể hệ thống chống rung của máy giặt đang gặp sự cố hoặc bị hư giảm xóc hoặc bộ phận khác.

Để khắc phục tình trạng rung lắc, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây: giặt chỉ với 50% công suất của máy, chia nhỏ khối lượng quần áo thành nhiều lần giặt nếu quá nhiều để giảm tải áp lực lên máy, và hạn chế sử dụng thao tác vắt nếu quần áo quá ít để tránh tình trạng rung lắc.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về máy giặt lg báo lỗi ue. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi