Máy lạnh giờ đây là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng thì việc xuất hiện những sự cố hư hỏng cũng là điều dễ hiểu. Hãy cùng Suadienlanh.vn thông qua bài viết dưới đây tìm hiểu những nguyên nhân làm cho máy lạnh bị chảy nước cũng như cách khắc phục tình trạng trên nhé.

máy lạnh bị chảy nước

1. Có những nguyên nhân gì làm cho máy lạnh chảy nước mà bạn cần biết?

Tình trạng máy lạnh bị chảy nước là một trong số những hiện tượng hư hỏng thường gặp nhất của dàn máy lạnh treo tường. Vậy nguyên nhân máy lạnh chảy nước là do đâu? Dưới đây Suadienlanh.vn sẽ đưa ra một số nguyên nhân tiêu biểu thường gặp để khách hàng có thể nắm rõ:

👉 Cách lắp đặt sai sẽ khiến điều hòa xảy ra tình trạng chảy nước. Đây chính là sự cố cơ bản mà bạn có thể nhờ kỹ thuật viên tại Suadienlanh.vn sửa chữa và lắp đặt lại cho đúng với quy trình để không xảy ra tình trạng điều hòa bị chảy nước.

👉 Cũng như các thiết bị gia dụng khác trong gia đình, việc không vệ sinh thường xuyên sẽ làm cho bụi bẩn bám vào dàn lạnh làm cho không khí đưa ra không được trong lành.

👉 Ống thoát nước bị nghẹt là tình trạng rất hay xảy ra, việc đó khiến cho nước không thoát ra được bên ngoài và trào ngược lại bên trong của dàn lạnh.

👉 Điều hòa chảy nước cũng có thể là do côn trùng bay vào ống thoát nước và bị kẹt lại bên trong vậy nên việc vệ sinh định kỳ là vô cùng cần thiết.

👉 Quạt dàn lạnh là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy lạnh. Vậy nên khi quạt dàn lạnh hỏng sẽ làm cho việc xuất hiện tình trạng nước từ ống dẫn không thoát ra và chảy xuống sàn.

👉 Việc lắp đặt sai cách sẽ khiến gas bị rò rỉ ra ngoài hoặc qua thời gian sử dụng xảy ra hiện tượng hết gas. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh bị xì gas như hỏng dàn lạnh hoặc dàn nóng.

máy lạnh chảy nước

2. Điều hòa bị chảy nước ở cục lạnh gây ra những tác hại gì?

Bởi hiện tượng máy lạnh bị nhiễu nước là một trong những hư hỏng thường gặp nhất khi Suadienlanh.vn được khách hàng yêu cầu dịch vụ. Việc sửa chữa và xử lý diễn ra vô cùng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. 

Nếu để tình trạng này diễn ra thường xuyên và lâu dài thì rất có thể sẽ làm hư hỏng các linh kiện bên trong của máy lạnh, như vậy sẽ làm tăng thêm chi phí sửa chữa cho khách hàng. Dưới đây là một số tác hại khi máy lạnh bị rỉ nước mà Suadienlanh.vn đã tổng hợp:

➤ Đầu tiên việc máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình bạn, lâu dần sẽ khiến tường nhà bạn trở nên ẩm mốc một cách nhanh chóng. Nếu bạn không xử lý kịp thời, nước chảy ra sẽ làm bong tróc sơn tường cũng như tạo nên những mảng rêu bám làm mất mỹ quan của ngôi nhà.

➤ Thứ hai là việc xuất hiện tuyết trong dàn lạnh hoặc dàn nóng sẽ làm công suất hoạt động của máy không đổi nhưng lại tăng thêm chi phí tiền điện trong gia đình của bạn.

➤ Trước khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên chọn địa điểm thích hợp, nếu không việc máy lạnh bị chảy nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các thiết bị điện tử trong nhà bạn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gia đình, nếu máy lạnh nhà bạn gặp sự cố hãy liên hệ ngay với Suadienlanh.vn để được tư vấn.

điều hòa bị chảy nước

3. Giải pháp khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước được đưa ra bởi Suadienlanh.vn

Biết được nguyên nhân tại sao máy lạnh chảy nước thì cách khắc phục cũng trở nên dễ dàng hơn với khách hàng. Nguyên nhân chính của việc này chính là việc lâu ngày bạn không chú ý đến việc bảo trì và vệ sinh máy lạnh.

Bạn có thể dùng phương pháp tự khắc phục tình trạng trên như sau:

✅ Sử dụng vòi xịt áp suất để thông đường ống dẫn nước từ máy lạnh ra ngoài để tránh tình trạng đọng tuyết.

✅ Bạn có thể tự vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh của máy nếu như nắm chắc kiến thức về điện lạnh.

✅ Nên thường xuyên lau sạch bụi bẩn trên bộ lọc máy lạnh, vệ sinh sạch sẽ hơn.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà máy lạnh vẫn có hiện tượng chảy nước, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc lắp đặt máy. Tuy nhiên, ở trường hợp này bạn không nên tự ý sửa chữa vì không có kiến thức chuyên môn. Lúc này bạn nên liên hệ một đơn vị có chuyên môn bạn nhé!

4. Một số lợi ích khi bạn vệ sinh máy lạnh tại Suadienlanh.vn của chúng tôi

☑️ Tiết kiệm chi phí sửa chữa khi máy lạnh nhà bạn phát sinh những hư hỏng nặng hơn. Tư vấn, kiểm tra  tổng quát dịch vụ sửa máy lạnh hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

☑️ Đảm bảo không gian sinh hoạt, đem lại bầu không khí trong lành và sạch sẽ cho gia đình bạn.

☑️ Tăng tuổi thọ của máy lạnh trong quá trình sử dụng.

Máy lạnh bị chảy nước sẽ khiến máy lạnh không thể vận hành được như bình thường. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ các phương pháp tự sửa chữa tại nhà để tránh xảy ra sơ sót, hoặc hãy liên hệ một đơn vị có chuyên môn bạn nhé!

Cụm từ tìm kiếm

điều hòa chảy nước ở cục lạnh, máy lạnh nhiễu nước, tại sao máy lạnh bị chảy nước, điều hòa bị chảy nước trong nhà, tại sao điều hòa lại chảy nước, nguyên nhân điều hoà chảy nước, máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh, điều hoà chảy nước cục lạnh, điều hoà bị nhỏ nước, máy lạnh bị chảy nước có sao không, máy lạnh chảy nước nhiều, tại sao điều hòa chảy nước, máy lạnh chảy nước là bị gì, điều hoà chảy nước dàn lạnh cách sửa điều hòa bị chảy nước, máy lạnh bị nhỏ nước, vì sao điều hòa chảy nước,máy lạnh rỉ nước, vì sao máy lạnh chảy nước, nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước, máy lạnh nhỏ nước, vì sao máy lạnh bị chảy nước, điều hòa chảy nước trong nhà, máy lạnh chảy nước ở cục lạnh, điều hòa nước chảy vào trong, máy điều hòa bị chảy nước,điều hòa bị chảy nước cục lạnh, điều hoà chảy nước ở dàn lạnh, điều hòa chảy nước nhiều,máy lạnh bị chảy nước là bị gì

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi