Sharp là một thương hiệu đã quá thân thuộc của các khách hàng hiện nay, nhất là các dòng máy điều hòa của Sharp. Nhưng một số người khi mua về vẫn chưa biết cách sử dụng remote. Do đó sau đây suadienlanh.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một vài điều cơ bản để dùng remote máy lạnh sharp đúng nhất nhé!

1. Ý nghĩa của những nút bấm ký hiệu trên điều hòa Sharp là gì?

Trước khi vào phần hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh sharp thì chúng ta nên biết rõ được một vài ký hiệu cơ bản có trên chiếc remote máy lạnh nhé!

✅Nút Temp (Nút chỉnh nhiệt độ): Đây là nút giúp bạn thiết lập được mức nhiệt độ theo ý muốn.

Chế độ Khô/Tự động: Nhiệt độ điều chỉnh có thể tăng giảm trong mức quy định là ±2ºC so với mức nhiệt trong phòng.

Chế độ tạo khí lạnh: Nhiệt độ sẽ được cài đặt trong mức từ 16-30°C.

✅Nút Powerful Jet (Chế độ tạo không khí lạnh mạnh): Khi kích hoạt nút này máy sẽ hoạt động hết công suất và cánh quạt sẽ đảo gió tối ưu để tỏa khi làm lạnh nhanh nhất cho phòng.

✅Nút nguồn của máy (ON/OFF): Giúp máy khởi động lên và tắt đi.

✅Nút Fan (điều chỉnh vận tốc quạt): Bạn sẽ điều chỉnh được vận tốc quạt theo ý thích. Có tổng cộng 4 tốc độ quạt cho bạn lựa chọn: Tự động – Nhẹ – Thấp – Cao.

✅Nút Timer On: Nếu bạn muốn hẹn giờ khởi động máy thì hãy nhấn nút này.

✅Nút Swing (Điều khiển hướng gió thổi): Đây là nút ấn trên remote máy lạnh sharp giúp bạn tùy ý điều khiển gió theo hướng mà bạn muốn.

✅Nút Mode: Nút này sẽ điều khiển điều hoà sharp theo 3 chế độ mà bạn muốn là: Tự động, làm lạnh và khử ẩm.

✅Chức năng tự động (Auto): Điều hòa sẽ tự cài đặt nhiệt độ phù hợp, tốc độ quạt gió tương ứng với nhiệt độ trong phòng sao cho bằng với mức nhiệt được thiết lập sẵn.

✅Chức năng lạnh (Cool): Đây là chế độ sẽ tạo không khí lạnh vừa đủ, se se lạnh. Rất phù hợp với khí hậu buổi tối và đặc biệt là lúc ngủ.

✅Chức năng khử ẩm (Dry): Nếu chế độ này được kích hoạt sẽ hút ẩm được rất tốt cho căn phòng nhà bạn, Giúp không khí khô thoáng, nhẹ nhàng.

✅Nút Timer Off: Đây là cách chỉnh máy lạnh sharp tự động tắt đi theo thời gian mong muốn.

✅Nút Timer Cancel: Xóa tất cả các cài đặt hẹn thời gian của bạn trước đó.

✅Nút Reset: Những cài đặt hiện tại sẽ bị xóa hết và máy lạnh sẽ trở lại chế độ thiết lập ban đầu.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ chỉ cách sử dụng remote máy lạnh sharp đối với một số tính năng mới được tích hợp như:

✅Nút Gentle Cool Air (Tính năng tạo luồng gió nhẹ): Cánh gió đảo hướng dọc sẽ điều chỉnh khí lạnh lên trần nhà để hạn chế việc thổi vào trực tiếp người dùng.

✅Nút Eco (Tính năng giúp tiết kiệm khi làm việc): Chế độ này khi được bật lên máy sẽ hoạt động ở công suất thấp hơn bình thường.

✅Nút Baby Mode (Chế độ dùng cho trẻ nhỏ): Nếu gia đình bạn có con nhỏ hoặc trẻ sơ sinh thì hãy sử dụng chế độ này trên remote máy lạnh sharp, bởi máy sẽ điều chỉnh mức đó rất nhẹ phù hợp với hô hấp của trẻ.

2. Cách sử dụng điều khiển điều hòa sharp an toàn và đúng cách nhất.

Dưới đây suadienlanh.vn sẽ chia sẻ các cách sử dụng điều hòa sharp an toàn nhất dành cho tất cả khách hàng. Nên đừng bỏ qua nội dung này nhé!

2.1 Cách khởi động điều hòa và tắt đi.

Bạn chỉ cần bấm nút ON/OFF trên remote để khởi động máy. Khi đó, hãy chú ý máy lạnh Sharp sẽ hiện đèn tín hiệu màu đỏ báo đã khởi động. Và khi muốn tắt máy đi, bạn hãy nhấn nút ON/OFF thêm một lần nữa là được.

2.2 Cách điều chỉnh các chế độ làm lạnh mong muốn.

✔Chế độ tự động: Khi máy lạnh được khởi động, máy sẽ ở chế độ tự động ngay. Khi đó nhiệt độ của máy lạnh và chế độ làm lạnh sẽ được máy tự cài đặt để cho ở mức tương ứng nhất với nhiệt độ của cả căn phòng.

✔Chế độ làm lạnh: Nhấn 1 lần vào nút MODE trên remote máy lạnh sharp là bạn đã chọn được chế độ Cool. Sau đó, nhấn chọn thêm nút THERMOSTAT (lên xuống) để điều chỉnh nhiệt độ theo tùy ý. Nhiệt độ cài đặt giới hạn trong khoảng từ 16 đến 30 độ C.

✔Chế độ khô thoáng: Bạn cần bấm nút MODE 1 lần và chọn ngay chế độ làm khô. Như vậy, nhiệt độ sẽ điều chỉnh mức nhiệt tăng hoặc giảm trong tối đa là  2 độ C so với nhiệt độ cả phòng.

2.3 Cách chỉnh máy lạnh sharp có hướng gió theo ý bạn.

Bạn sẽ cần phải ấn nút SWING để có thể đảo cánh quạt gió, nếu đã chọn hướng thích hợp, chỉ cần nhấn nút Swing thêm lần nữa để dừng lại.

2.4 Điều chỉnh vấn tốc quạt trên remote máy lạnh sharp.

Để điều chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn chỉ cần ấn nút FAN. Khi ấn 1 lần là tốc độ nhẹ nhàng, ấn lần 2 là tốc độ êm ái, ấn lần 3 là tốc độ thấp hơn, ấn lần 4 là tốc độ được cao hơn, ấn lần 5 là vận tốc tự động.

2.5 Khởi động chế độ hoạt động tiết kiệm điện tối đa.

Đây sẽ là chế độ giúp giúp tiết kiệm năng lượng khi bạn ấn vào nút ECO trên remote máy lạnh sharp.

👉Bước 1: Đầu tiên bạn ấn ON/OFF để bật máy.

👉Bước 2: Sau đó, ấn nút ECO một lần để màn hình hiển thị hình 1 chiếc lá (tiêu thụ ở mức thấp từ 2 đến 4%) hoặc ấn vào nút ECO lần 2 để màn hình hiển thị 2 chiếc lá (tiêu thụ ở mức thấp đi từ 4 đến 8%).

Để dừng chế độ này bạn ấn vào nút này lần nữa khi đang ở bước 2 để điều chỉnh.

2.6 Hướng dẫn sử dụng điều hòa sharp để hẹn giờ.

✔Cách hẹn thời gian để tự tắt máy

 👉Bước 1: Đầu tiên ấn TIME OFF.

👉Bước 2: Điều chỉnh thời gian tắt máy thích hợp. Mỗi lần nhấn sẽ cách khoảng 0,5 giờ.

👉Bước 3: Nếu đã kích hoạt thành công, đèn tín hiệu sẽ báo trên màn hình đồng hồ ở góc bên phải trên màn hình remote. Nếu muốn dừng thì ấn CANCEL trên remote máy lạnh sharp

✔Cách hẹn thời gian để tự bật máy

👉Bước 1: Đầu tiên ấn TIME ON.

👉Bước 2 Điều chỉnh thời gian bật máy thích hợp. Mỗi lần nhấn sẽ cách khoảng 0,5 giờ.

👉Bước 3: Nếu đã kích hoạt thành công, đèn tín hiệu sẽ báo trên màn hình đồng hồ ở góc bên phải trên màn hình remote. Nếu muốn dừng thì ấn CANCEL.

3. Hướng dẫn sử dụng điều hòa sharp tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Với những mẹo dưới đây của trung tâm Suadienlanh.vn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện đáng kể.

🔺Kích hoạt ngay chế độ tiết kiệm điện được tích hợp trong điều hòa Sharp.

🔺Không được để máy lạnh bật liên tục khi không có người sử dụng.

🔺Nên điều chỉnh đúng mức nhiệt cần thiết và phù hợp với gia đình.

🔺Hãy sử dụng máy lạnh ở một thời gian nhất định, không nên để máy bật 24/24.

🔺Lựa chọn đúng công suất bởi mỗi diện tích nhà của mỗi gia đình sẽ khác nhau.

Đến đây là đã khép lại tất cả các nội dung về chiếc điều hòa Sharp, cũng như thông tin về những ký hiệu remote máy lạnh sharp. Đối với các quý khách vẫn còn chưa hiểu rõ được thì đừng chần chừ mà nên gọi ngay cho trung tâm suadienlanh.vn với đường dây nóng là 0933255700 ngay nhé!

 

 

 

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi