Bộ phận block của điều hòa là một bộ phận vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của một chiếc điều hòa có thật sự tốt hay không. Bộ phận block cũng giống như những bộ phận khác, qua một thời gian dài sử dụng có thể gặp một số trục trặc nhất định. Vậy hãy để trung tâm suadienlanh.vn chỉ cho bạn cách kiểm tra block điều hòa nhé.

1. Bạn cần làm gì trước khi tiến hành các cách kiểm tra block điều hòa

Để có thể kiểm tra block điều hòa đúng cách và an toàn cho bạn cũng như cho thiết bị thì trung tâm suadienlanh.vn sẽ giới thiệu sơ qua cho bạn về khái niệm, các loại block và công dụng của block điều hòa.

👉 Về khái niệm: Block điều hòa hay lốc máy lạnh hay còn được gọi là máy nén điều hòa, nó là một loại motor (hay động cơ điện) dạng kín. Nó có nhiệm vụ hút đẩy gas liên tục trong dàn ống và tạo ra một áp suất có độ chênh lệch lớn.

👉 Về phân loại: dựa vào các đặc điểm chung người ta chia block điều hòa thành 03 loại, đó là:

✔ Block dạng piston.

✔ Block dạng swing.

✔ Block dạng cuộn (xoắn ốc).

Trong đó: Block dạng piston và dạng cuộn được sử dụng nhiều vì độ làm lạnh nhanh của chúng. Hiện nay, hầu hết các loại điều hòa đều dùng block dạng cuộn.

👉Về công dụng: Chức năng quan trọng nhất của block điều hòa là vận chuyển qua lại môi lạnh trong ống dẫn của điều hòa từ dàn lạnh sang dàn nóng và ngược lại từ dàn nóng sang dàn lạnh. 

2. Cách kiểm tra block điều hòa theo kinh nghiệm của trung tâm điện lạnh suadienlanh.vn

Để đảm bảo điều hòa nhà bạn luôn chạy tốt thì bạn cần tiến hành kiểm tra block điều hòa theo 04 công việc sau đây:

✅ Bước 1: Kiểm tra phần điện của hệ thống: ở đây các bạn cần có đồng hồ đo điện trở để đo điện trở ở cọc tiếp điểm và đồng hồ Ampe kìm dòng điện để kiểm tra độ cách điện của cuộn dây.

✅ Bước 2: Kiểm tra phần cơ của block: các bạn cần tiến hành kiểm tra 4 phần gồm: kiểm tra phần hơi của block, kiểm tra độ kín của van lá đẩy, kiểm tra sức khởi động của block khi có tải và kiểm tra độ ổn định của block.

✅ Bước 3: Kiểm tra áp suất nén của block: trang bị cần có là đồng hồ đo áp suất. Đấu tiên bạn tiến hành nối đầu ra của ống nén với đồng hồ đo áp suất. Lưu ý là bạn chỉ nên kiểm tra block khi áp suất là 350-370 psi thì dừng lại.

✅ Bước 4: Kiểm tra sự khởi động lại của block: đầu tiên bạn mở nguồn cho áp suất đến 200 psi rồi tắt nguồn sau đó lại mở lại.

✅ Tiến hành xong 04 bước trên là bạn đã hoàn thành xong cách kiểm tra block điều hòa.

3. Cách kiểm tra block điều hòa của trung tâm suadienlanh.vn

Nếu các bạn đã tiến hành kiểm tra theo các bước trên mà vẫn không yên tâm hoặc không tìm thấy lỗi thì có thể liên hệ đến trung tâm suadienlanh.vn. Trung tâm chúng tôi xin đảm bảo sẽ kiểm tra nhanh chóng nhưng luôn đảm bảo phát hiện lỗi đầy đủ, kiểm tra dưới sự giám sát của khách hàng:

☑ Tiếp nhận cuộc gọi của khách hàng một cách nhanh chóng

☑ Đội ngũ chăm sóc khách hàng cởi mở, thân thiện, làm việc 24/24.

☑ Sau khi nhận được yêu cầu về dịch vụ sẽ nhanh chóng điều nhân viên kỹ thuật đến để tiến hành kiểm tra.

☑ Thông báo cho khách hàng các lỗi gặp phải ở thiết bị sau khi kiểm tra tỉ mỉ, cẩn thận và đưa ra cách khắc phục hợp lý nhất cho khách hàng.

☑ Trình hóa đơn cho khách hành, tiến hành thu phí theo giá niêm yết ở trung tâm và bàn giao lại thiết bị cho khách hàng.

☑ Sau 03 đến 05 ngày, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành gọi kiểm tra lại tình trạng thiết bị và tiếp nhận ý kiến góp ý từ khách hàng.

4. Cách khắc phục block của trung tâm suadienlanh.vn

Sau khi tiến hành các cách kiểm tra block điều hòa theo như đã thông báo, nhân viên kỹ thuật của trung tâm suadienlanh.vn sẽ tiến hành khắc phục các lỗi theo các bước:

🖛 Bước 1: Khắc phục lỗi điều hòa bị kẹt: sử dụng tụ để đấu nối song song với tụ ngầm, xả toàn bộ ga, thay tụ mới nếu không hoạt động.

🖛 Bước 2: Khắc phục lỗi điều hòa yếu: tháo dây điện quạt dàn nóng, tiến hành kiểm tra nhiệt độ ống đẩy, đo dòng điện, đóng van đẩy và cho máy nén hoạt động.

🖛 Bước 3: Thay các thiết bị mới chính hãng có thông tin rõ ràng nếu có bất cứ yêu cầu nào của khách hàng.

🖛 Bước 4: Tiến hành bàn giao lại cho khách hàng và thu phí theo giá đã thông báo.

Trên đây, trung tâm suadienlanh.vn đã giúp bạn biết được cách kiểm tra block điều hòa. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của trung tâm suadienlanh.vn thì các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 📞 0933 255 700 hoặc qua trang web Suadienlanh.vn. Bạn đã mất công tin tưởng, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. 

 

 

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi