Hướng dẫn cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng cực ngon

Thịt lợn khô đã trở thành một món ăn nhẹ phổ biến và hấp dẫn trong thời gian gần đây. Mỗi miếng thịt lợn khô mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo với hương vị ngọt, cay cay và tương ớt hấp dẫn. Hôm nay, Suadienlanh.vn sẽ chia sẻ với bạn cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Theo cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng, chúng ta cần:

  • Thịt nạc thăn (nên lựa chọn miếng thịt có sợi dài): 1kg
  • Tỏi: 6 củ
  • Hành khô: 4 củ
  • Gừng: 6 củ to
  • Nước mắm: 2-3 muỗng canh (Có thể thay thế bằng muối hoặc bột nếu muốn, hoặc xì dầu hoặc nước tương)
  • Dầu hào: 1-2 muỗng canh
  • Đường đen: 2 muỗng canh
  • Hương ngũ vị: 1 gói
  • Bột ớt Hàn Quốc: 2-3 muỗng canh (có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình)
Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng
Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng

2. Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với thịt

  • Chọn miếng thịt thăn có sợi dài, xoa muối hạt và rửa sạch. Tiến hành cắt thịt dọc thành lát dày khoảng 1.5 cm. Lát mỏng quá dễ bị vỡ, còn lát dày thì thời gian sấy lâu hơn.
  • Trước khi sấy, bạn có thể luộc hoặc blanch thịt để làm sạch. Nếu muốn thịt khô thành từng tấm, hãy để nguyên, còn nếu muốn thành sợi, bạn có thể xé nhỏ theo chiều dọc của miếng thịt.

Đối với gia vị

  • Chuẩn bị hành, sả, tỏi và bóc vỏ. Băm nhỏ sả và hành khô, còn tỏi thì chia làm hai, một nửa thái lát và nửa còn lại băm nhỏ.
  • Đặt sả, hành khô và tỏi thái lát vào cối và giã nhuyễn. Đây là bước đầu tiên trong cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Trộn hỗn hợp gia vị gồm sả, tỏi giã nhuyễn, đường, dầu hào, ớt bột, nước mắm, bột xanh và ngũ vị hương với thịt. Trộn đều để gia vị ngấm vào thịt và để thịt ướp ít nhất 6 giờ. Thường thì bạn có thể cho thịt và gia vị vào một bát, trộn đều và để trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 3: Đặt thịt đã ướp gia vị vào nồi, thêm một ít nước và đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn. Mục đích của bước này là để gia vị thấm đều và sâu vào thịt, cũng như gia tăng thời gian bảo quản thịt lợn khô. Lưu ý đun nhỏ lửa.

Bước 4: Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng

  • Bước cuối cùng trong cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng là đặt thịt ra để nguội chút rồi đặt vào lò vi sóng và sấy khô đều. Nên sấy thịt thành từ 3-4 lần để có thịt ngon hơn và tránh cháy.
  • Mỗi lần sấy trong khoảng 1-2 phút ở nhiệt độ cao nhất để thịt khô từ trong ra ngoài. Bạn cũng có thể trộn thêm bột điều với thịt trong quá trình sấy để thịt có màu đẹp hơn.
  • Nếu bạn muốn tỉ mỉ hơn, sau khi sấy trong lò vi sóng, có thể rán thêm trên chảo chống dính để thịt lợn khô và giòn hơn.
cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng
Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng

3. Yêu cầu thành phẩm

Thịt lợn khô cần có màu đồng đều, không bị cháy. Nếu thịt được xé thành sợi, cần đảm bảo các sợi thịt có kích thước tương đồng, không quá to hay quá nhỏ, và có màu sắc đồng đều.

Về hương vị, thịt lợn cần mang mùi thơm đặc trưng của các loại gia vị, có hương thơm của sả và ngũ vị hương, nhưng không nên để mùi gia vị át hết hương vị của thịt lợn. Trong trường hợp thịt được khói, nên cảm nhận một chút mùi hăng và mùi khói dễ dàng nhận ra.

Thịt lợn khô làm bằng lò vi sóng nên có độ dai, nhưng không quá dai như thịt trâu khô hoặc thịt bò khô. Nếu thịt quá dai, có nghĩa là ở bước 3 bạn đã không đun đủ thời gian hoặc sử dụng quá ít nước.

4. Bảo quản và sử dụng

Hơn nữa, để bảo quản thịt lợn khô lâu hơn và đảm bảo chất lượng, bạn cần chú ý các điểm sau. Đầu tiên, hãy đảm bảo thịt lợn khô đã hoàn toàn nguội trước khi đóng hộp để tránh gây hơi ẩm và mục nát thịt.

  • Tiếp theo, hộp cất giữ thịt lợn khô nên được đậy kín để ngăn không khí và ẩm thẩm nhập vào, giữ cho thịt luôn khô ráo và tươi ngon.
  • Khi sử dụng thịt lợn khô, bạn có thể dùng trực tiếp hoặc sấy lại để tăng độ giòn và thưởng thức. Đối với việc sấy lại, bạn có thể dùng lò nướng ở nhiệt độ thấp hoặc chế độ sấy trong lò vi sóng. Quan trọng là không nên sấy quá lâu để tránh làm thịt quá khô và cứng.
  • Thịt lợn khô cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu chế biến cho các món ăn khác như nộm, xào, nấu canh, hay salad. Với hương vị đặc trưng và độ giòn ngon, thịt lợn khô sẽ tạo thêm sự thú vị và hấp dẫn cho các món ăn.
  • Bên cạnh đó, khi sử dụng thịt lợn khô, bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Trước khi tiếp xúc với thịt lợn khô, hãy đảm bảo tay của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ.
  • Nếu muốn sử dụng thịt lợn khô trong các món nấu ăn, hãy đảm bảo rằng nhiệt độ khi nấu chín thịt là đủ để diệt khuẩn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không chỉ là một món ăn vặt hấp dẫn, thịt lợn khô còn là một lựa chọn tuyệt vời để tạo thêm hương vị đa dạng và thú vị cho bữa ăn của bạn. Với cách bảo quản và sử dụng đúng cách, bạn có thể tận hưởng thịt lợn khô tươi ngon trong thời gian dài và thưởng thức những món ngon hấp dẫn mà nó mang lại.

Yêu cầu thành phẩm
Yêu cầu thành phẩm
Nếu bạn đã thử hết các biện pháp nhưng vẫn không khắc phục được, hoặc gặp các trường hợp như: Thiếu linh kiện, phụ kiện thay thế, thiếu dụng cụ hỗ trợ sửa chữa, thiếu chuyên môn sửa chữa, sợ cháy nổ hoặc làm thiết bị hư hỏng nặng hơn. Hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn! Chúng tôi tự tin là một trong những trung tâm hàng đầu chuyên sửa chữa các lỗi lò vi sóng. Cam kết khắc phục hoàn toàn triệt để! Liên hệ ngay HOTLINE 0767165660 của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

5. Ưu điểm của dịch vụ sửa lò vi sóng ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn 

Có. Suadienlanh.vn hỗ trợ Sửa lò vi sóng tại nhà TPHCM kiểm tra và sửa chữa lò vi sóng. Chỉ cần truy cập vào website của suadienlanh.vn hoặc liên hệ HOTLINE 0767 165 660, bộ phận kỹ thuật viên sẽ tư vấn và có mặt trong vòng 30 phút.

Trung tâm sửa chữa điện tử – điện lạnh Suadienlanh.vn luôn tự hào là nơi cung cấp cho khách hàng dịch vụ sửa lò vi sóng ngoài nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ tiến hành sửa lò vi sóng tại nhà cho khách hàng, đảm bảo khắc phục mọi sự cố và không tái phát lại. 

Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Suadienlanh.vn có các chi nhánh trên toàn quốc đặc biệt là TP.HCM có thể đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của các hộ gia đình. 

Tất cả các thiết bị máy móc chúng tôi sử dụng hiện nay đều là hàng mới, chất lượng cao và được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp nên không có hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường. 

Tất cả các kỹ thuật viên được đào tạo trên một loại máy cụ thể. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phụ trách dịch vụ khách hàng vui vẻ, thân thiện, sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách lịch sự và lễ phép.

✅ Áp dụng các chính sách bảo hành từ 3 – 6 tháng.

Giá cả sửa lò vi sóng hợp lý với thị trường và chế độ bảo hành dài hạn làm tăng niềm tin cho khách hàng.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể trực tiếp gọi HOTLINE 0767 165 660 của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn để được hỗ trợ sớm nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi