Bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng fagor chuẩn xác, an toàn và hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ qua bài viết về cách sử dụng lò vi sóng fagor của trung tâm suadienlanh.vn dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

1. Các bộ phận cấu thành lò vi sóng fagor.

Để có cách sử dụng lò vi sóng fagor an toàn, hiệu quả thì bạn cần nắm được các bộ phận trên lò bao gồm:

Khóa bảo vệ hệ thống gắn trên cửa.

Cửa nhìn vào khoang lò.

Khe thoát hơi và khí trong lò.

Ray quay đỡ đĩa kính.

Đĩa kính.

Bảng điều khiển.

Vỉ nướng dạng lưới.

Mỗi phận bộ sẽ có một chức năng riêng biệt, do vậy bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng để đảm bảo lò được hoạt động một cách tốt nhất nhé.

2. Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng fagor vô cùng đơn giản.

Sau đây trung tâm suadienlanh.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng lò vi sóng fagor đơn giản, an toàn thông qua các bước sau:

Đầu tiên, mở cửa lò và đặt thực phẩm bảo bên trong và đóng cửa lại.

Phải thật chắc chắn cửa lò vi sóng đã được đóng chặt lại, nếu không sẽ không hoạt động được.

Lưu ý: Đặt thực phẩm vào chính giữa đĩa để đảm bảo chính nhanh và đều hơn.

Tiếp theo, lựa chọn cách cài đặt năng lượng cho lò vi sóng với nút lựa chọn chức năng.

Sử dụng nút cài đặt thời gian để lựa chọn thời gian hoạt động cho lò. 

Ví dụ: Nếu muốn cài đặt thời gian là 2 phút thì bạn hãy vặn nút cài đặt thời gian theo chiều của kim đồng hồ tới vị trí quá số 2 một chút.

Nếu sử dụng đĩa to để chứa thực phẩm thì khi sử dụng phải bấm vào nút tắt chế độ mâm quay. Sau khi thực hiện xong việc nướng hoặc hâm nóng thực phẩm cần phải nhớ bấm lại nút hoạt động cho chế độ mâm xoay.

Ðóng cửa lò vi sóng fagor, mâm xoay chuyển động, đèn trong khoang lò vi sóng sẽ bật sáng, chương trình được cài đặt bắt đầu hoạt động.

Khi chương trình hoạt động kết thúc sẽ được thông báo bằng tiếng chuông. Lúc này đèn trong khoang lò tắt và dừng hoạt động.

Cuối cùng, mở cửa lò vi sóng và lấy thực phẩm ra khỏi lò.

Lưu ý: Khi chưa kết thúc chương trình mà bạn mở cửa lò vi sóng thì chương trình sẽ tạm dừng hoạt động, nếu muốn hoạt động tiếp thì bạn chỉ việc đóng cửa lò lại lần nữa.

Nếu muốn dừng lại để chạy chương trình khác thì bạn hãy quay đồng hồ trở về vị trí “0” và chọn chương trình mới mà bạn muốn, đóng cửa lò để tiếp tục vận hành.

Như vậy, đó là những hướng dẫn sử dụng lò vi sóng fagor vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần cẩn trọng và chú ý để lò có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

3. Những hư hỏng thường gặp trên lò vi sóng fagor.

Trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những trục trặc, do vậy bạn cần chú ý để có thể chủ động và khắc phục kịp thời nhé.

Lò vi sóng có tiếng ồn trong lúc vận hành.

Lò vi sóng bị rung lắc.

Thực phẩm không được đun nóng.

Có hiện tượng đánh tia lửa điện giữa thiết bị và dụng cụ chứa thực phẩm trong khoang lò vi sóng.

Lò vi sóng không hoạt động đúng chức năng.

Bảng điều khiển lò vi sóng bị đơ.

Cách sử dụng lò vi sóng fagor không chuẩn xác cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến lò hay gặp trục trặc, hư hỏng mà bạn cần lưu ý ngay nhé.

4. Cách sử dụng lò vi sóng fagor an toàn, hạn chế rủi ro.

Để đảm bảo quá trình nấu nướng diễn ra thuận lợi, an toàn, giúp lò vi sóng fagor hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ thì bạn cần chú ý:

Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Đảm bảo tuân thủ đúng theo cách sử dụng lò vi sóng fagor của nhà sản xuất.

Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ vi khuẩn, vết bẩn.

Hâm nóng thức ăn bằng nhựa hoặc túi nilon có thể sẽ dẫn đến phát cháy.

Không được sử dụng dụng cụ bằng kim loại cho vào trong lò.

Đặt lò ở vị trí bằng phẳng, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Trứng còn vỏ và trứng đã luộc không nên hâm lại trong lò vi sóng vì nó có thể gây nổ, ngay cả khi chương trình đã kết thúc.

Nếu có thấy khói bên trong lò hãy tắt chức năng hoạt động lò, rút phích cắm điện ra và vẫn đóng nguyên cửa lò để dập tắt lửa bên trong lò. Sau đó để nguyên hiện trường và gọi cho nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ.

Lưu ý: Không tự ý tháo lắp sửa chữa lò vi sóng fagor, bạn có thể sẽ làm hỏng nó và gây mất an toàn cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình.

Trên đây là bài viết về cách sử dụng lò vi sóng fagor mà trung tâm suadienlanh.vn muốn gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vận hành để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi