Những chiếc tủ lạnh của thương hiệu Sharp luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng với các tiện ích mà chúng mang lại. Mặc dù được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng tủ lạnh một cách hiệu quả. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện và hiệu quả!

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua

cách sử dụng tủ lạnh sharp mới mua
cách sử dụng tủ lạnh sharp mới mua

Với những chiếc tủ lạnh Sharp vừa mua về, bạn cần ghi nhớ một số điểm quan trọng trong cách sử dụng tủ lạnh sharp mới mua sau đây để đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra một cách thuận lợi:

Thứ nhất, hãy tránh cắm nguồn điện ngay sau khi vận chuyển tủ từ xa về nhà. Đặt tủ lạnh trên một bề mặt ổn định để khí gas bên trong tủ có thể ổn định. Hãy để tủ nghỉ ít nhất từ 2 đến 4 giờ sau khi mua về.

Thứ hai, tủ lạnh mới thường có mùi nhựa gây khó chịu và ảnh hưởng đến giác quan của người sử dụng. Để giảm mùi nhựa, hãy lau chùi và vệ sinh kỹ càng phần cửa tủ trước khi sử dụng chính thức. Quá trình này cũng giúp đảm bảo rằng thực phẩm không bị ám mùi nhựa từ tủ.

Thứ ba, hãy lựa chọn một vị trí phù hợp để đặt tủ, tránh việc phải di chuyển tủ nhiều lần do không hài lòng với vị trí ban đầu hoặc gặp khó khăn trong không gian.

Cuối cùng, sau khi đã để tủ lạnh đủ thời gian ổn định khí gas, hãy cắm nguồn để khởi động tủ. Đừng vội vã đặt thực phẩm vào ngay, mà hãy đợi từ 10 đến 15 phút để tủ làm lạnh đồng đều các ngăn chứa, từ đó đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất. Đây là những cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện.

Cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện

Lắp đặt tủ đúng vị trí

Bạn nên lựa chọn vị trí phù hợp với kích thước và màu sắc của tủ để tạo sự hài hòa và thẩm mỹ cho không gian nội thất. Khi đặt tủ lạnh, hãy chọn một nơi thông thoáng và tránh xa các khu vực có nhiệt độ cao.

Đặt tủ lên một bề mặt ổn định và ít chênh lệch để đảm bảo tủ ổn định vị trí và không bị đổ đâu gây hỏng thiết bị. Đồng thời, hãy đặt tủ cách tường ít nhất 10 đến 15 cm để đảm bảo luồng không khí lưu thông tốt trong quá trình hoạt động.

Không cho thức ăn nóng vào tủ

Trước khi đặt vào tủ, hãy để thực phẩm nguội ở ngoài để tránh việc đưa thức ăn nóng vào tủ lạnh. Điều này sẽ yêu cầu tủ phải làm việc với công suất tăng cao để làm lạnh thức ăn và điều này dẫn đến tiêu thụ nhiều năng lượng điện hơn.

Không đưa quá nhiều thực phẩm vào ngăn lạnh

Nhiều người thường có thói quen đặt quá nhiều thực phẩm vào ngăn lạnh mà không biết rằng điều này sẽ làm cho thực phẩm hư hỏng nhanh chóng hơn. Việc đóng chặt thực phẩm quá nhiều sẽ ngăn khí lạnh lưu thông đều trong tủ, làm lạnh thực phẩm kém hiệu quả và dẫn đến hư hỏng nhanh chóng. 

Ngoài ra, tủ sẽ hoạt động với công suất cao hơn để làm lạnh quá nhiều thực phẩm, điều này dẫn đến tiêu thụ nhiều năng lượng điện.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn lạnh dựa trên thời tiết và số lượng thực phẩm sẽ giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hàng tháng và giảm chi phí cho gia đình. Nhiệt độ thường ở ngăn mát từ 2 đến 4 độ C, còn ngăn đông từ -16 đến -18 độ C.

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu và liên tục

Bạn nên hạn chế việc mở cửa tủ lạnh quá lâu hoặc liên tục để tránh tình trạng hơi lạnh thoát ra ngoài, khiến cho hệ thống phải hoạt động liên tục để duy trì nhiệt độ ổn định cho tủ và cũng là cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện. Chỉ nên mở cửa khi cần thiết và đóng nhanh chóng để giúp tiết kiệm điện cho gia đình.

Kiểm tra viền đệm ở tủ thường xuyên

cách sử dụng tủ lạnh sharp tiết kiệm điện
cách sử dụng tủ lạnh sharp tiết kiệm điện

Bao bì cách nhiệt trên cửa tủ lạnh được thiết kế để giữ cho cửa tủ khít lại và ngăn không cho hơi lạnh thoát ra ngoài. Do đó, bạn nên kiểm tra định kỳ bao bì cách nhiệt trên cửa tủ và thay thế nếu cần, để đảm bảo rằng nhiệt độ trong tủ luôn ổn định và không bị mất đi, giúp tiết kiệm năng lượng điện.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn lạnh dựa trên thời tiết và số lượng thực phẩm sẽ giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hàng tháng và giảm chi phí cho gia đình. Nhiệt độ thường ở ngăn mát từ 2 đến 4 độ C, còn ngăn đông từ -16 đến -18 độ C. Đây cũng là cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện có thể kể đến.

Hướng dẫn sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp

Đối với tủ lạnh Sharp có 1 nút điều chỉnh

Nút điều chỉnh trên tủ lạnh Sharp thường được đặt ở ngăn mát, dẫn đến hiểu lầm rằng nút này chỉ dùng để điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đó. Tuy nhiên, nút điều chỉnh cũng có vai trò điều chỉnh mức nhiệt cho cả ngăn mát và ngăn đông của tủ.

Thường thì nút điều chỉnh trên tủ lạnh Sharp có thiết kế dạng núm xoay. Khi bạn xoay núm xa hướng cực Max và gần hướng cực Min, nhiệt độ của tủ sẽ tăng hoặc giảm tương ứng và tủ sẽ hoạt động ít hơn. Ngược lại, nếu bạn xoay núm gần hướng cực Max, tủ sẽ lạnh hơn và hoạt động với công suất cao hơn.

Đối với tủ lạnh Sharp có 2 nút điều chỉnh

Tủ lạnh Sharp có 2 nút điều chỉnh, bao gồm 1 nút đặt trên ngăn đông và 1 nút nằm dưới ngăn mát. Tương tự như tủ lạnh chỉ có 1 nút điều chỉnh, nút dưới ngăn mát cũng có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ cho cả 2 ngăn và cách sử dụng cũng tương tự.

Nút điều chỉnh trên ngăn đông có tác dụng điều chỉnh lượng không khí được thổi vào ngăn đông, giúp tăng nhiệt độ ở đó. Cách sử dụng nút này rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo thanh trượt về phía cực Max để lượng không khí được thổi mạnh vào ngăn đông, đồng thời giảm lượng không khí dưới ngăn mát. 

Nếu bạn kéo thanh về phía cực Min, lượng không khí trên ngăn đông sẽ giảm và ngăn mát sẽ nhận được lượng không khí nhiều hơn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất cho cả 2 ngăn

Làm thế nào để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho cả 2 ngăn là một câu hỏi mà nhiều người dùng thường đặt ra. Để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, bạn cần chú ý đến số lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ và xem xét ngăn đông hoặc ngăn mát có nhiều thực phẩm hơn để điều chỉnh phù hợp.

Nếu bạn có quá nhiều thực phẩm dự trữ, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ gần cực Max để làm lạnh nhanh chóng toàn bộ tủ. Trong trường hợp tủ chỉ có ít đồ ăn, bạn có thể duy trì ở mức trung bình.

Bạn nên ưu tiên điều chỉnh sao cho phù hợp với lượng thực phẩm trong từng ngăn. Nếu ngăn đông chứa nhiều thực phẩm, bạn nên kéo thanh điều chỉnh gần cực Max để tăng lượng không khí. Ngược lại, nếu ngăn mát có nhiều thực phẩm hơn, bạn nên kéo thanh điều chỉnh gần cực Min để lượng không khí được đẩy xuống ngăn mát kịp thời.

Đối với các dòng tủ lạnh Sharp mới có hiển thị nhiệt độ, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ từ 2 đến 4 độ C cho ngăn mát và mức nhiệt từ -16 đến -18 độ C cho ngăn đông để đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất và tủ hoạt động hiệu quả hơn. Đây cũng là cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh Sharp

Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh Sharp
Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh Sharp

Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ nguyên tắc hoạt động và cách dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện, an toàn và hiệu quả.

Thứ hai, nên chuẩn bị một ổ cắm điện độc lập cho tủ lạnh, có điện áp ổn định, tránh tình trạng điện yếu hoặc mất điện gây khởi động nhiều lần, dẫn đến lãng phí điện năng. Ngoài ra, việc sử dụng chung nhiều thiết bị trong cùng một ổ cắm có thể gây nguy hiểm cháy nổ do quá tải.

Thứ ba, tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc gần các thiết bị phát nhiệt khác để đảm bảo tủ duy trì nhiệt độ ổn định và kéo dài tuổi thọ của nó.

Thứ tư, hãy lắp thêm chân đế để tránh tình trạng tủ bị tiếp xúc với nước, gây hại cho các thiết bị điện bên trong tủ và gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Đây cũng là cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện.

Thứ năm, hãy sắp xếp thực phẩm một cách khoa học và hợp lý để đảm bảo việc bảo quản thực phẩm tốt và tiết kiệm năng lượng điện.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về cách sử dụng tủ lạnh sharp tiết kiệm điện. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi