Bạn đang quan tâm đến cách sử dụng tủ lạnh Aqua một cách an toàn và hiệu quả? Đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần biết. Dưới đây, suadienlanh.vn sẽ cung cấp hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua chi tiết từ A đến Z, bao gồm cách sắp xếp đồ trong tủ, điều chỉnh nhiệt độ và cách xử lý khi gặp sự cố. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

1. Tổng quan về bảng điều khiển của tủ lạnh ngăn dưới Aqua 

Dưới đây, suadienlanh.vn sẽ tóm tắt về bảng điều khiển của tủ lạnh Aqua. Hãy cùng tham khảo nhé:

 • Vùng điều khiển (Control Zone)

Trên tủ lạnh Aqua, vùng điều khiển (Control Zone) bao gồm các chế độ như: khu vực làm lạnh, khu vực cấp đông mềm và khu vực đông.

 • Bộ điều chỉnh nhiệt độ (Temperature Control)

Tủ lạnh Aqua được trang bị bộ điều chỉnh nhiệt độ (Temperature Control) có thể điều chỉnh từ 8 độ C đến 24 độ C. Người dùng có thể thay đổi nhiệt độ theo nhu cầu của mình.

 • Phím Chức năng (Function Button)

Bằng cách nhấn vào phím Chức năng (Function Button), bạn có thể lựa chọn các chức năng như: Làm lạnh nhanh (Quick Cool), Đông nhanh (Quick Freeze), Thông minh (Smart), Cấp đông mềm (Soft Freeze).

 • Cài đặt Chức năng (Setting Function)
>>> Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh sharp mới nhất năm 2023

Các chức năng cài đặt thường bao gồm: Cài đặt nhiệt độ, chế độ hoạt động, cài đặt hẹn giờ hoặc cài đặt cảnh báo. Với các chức năng cài đặt này, người dùng có thể điều chỉnh tủ lạnh Aqua theo ý muốn, tận hưởng tính linh hoạt và tiện ích trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm.

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua qua các chức năng

Sau khi đã trình bày một cách tổng quan về các chức năng của tủ lạnh Aqua, suadienlanh.vn sẽ cung cấp cách sử dụng tủ lạnh aqua inverter chi tiết từng chức năng. Mời bạn tham khảo!

2.1. Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua ở ngăn mát 

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh aqua
hướng dẫn sử dụng tủ lạnh aqua

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn người dùng sẽ cần điều chỉnh nhiệt độ ở khoang mát sao cho phù hợp với lượng thực phẩm trong tủ. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến nghị người dùng nên đặt tủ hoạt động ở mức 5 độ C.

Các bước điều chỉnh nhiệt độ khoang mát theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua:

 • Nhấn vào “Compartment” cho đến khi đèn báo hiệu của vùng khoang lạnh sáng lên.
 • Tiếp theo, nhấn “Temperature” để điều chỉnh mức nhiệt độ mong muốn (từ 1 đến 8 độ C).
 • Cuối cùng, nhấn “Setting” để xác nhận điều chỉnh nhiệt độ.

2.2. Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua ở ngăn đá

Các bước điều chỉnh nhiệt độ khoang đông theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua:

 • Nhấn vào “Compartment” cho đến khi đèn báo hiệu của vùng khoang đông sáng lên.
 • Tiếp theo, nhấn “Temperature” để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn trong khoảng từ -24 đến -14 độ C. Lưu ý, nhà sản xuất khuyến nghị nên đặt ở mức -18 độ C.
 • Cuối cùng, nhấn “Setting” để xác nhận cài đặt.

2.3. Cách điều chỉnh ngăn Magic Room

cách sử dụng tủ lạnh aqua
cách sử dụng tủ lạnh aqua

Ở tủ lạnh Aqua, khoang đá dưới có khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt từ -18 đến 5 độ C, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Với khoang này, người dùng có thể tận dụng tối đa dung tích khoang đông hoặc khoang mát, hoặc sử dụng Magic Room như một khoang cấp đông mềm để bảo quản thực phẩm tươi sống. Cụ thể, theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua:

 • Ở nhiệt độ từ 1 đến 5 độ C, khoang cấp đông mềm sẽ có chức năng làm lạnh. Khi đó, tủ lạnh Aqua sẽ có 2 khoang là khoang mát lớn và khoang đông.
 • Ở nhiệt độ từ -18 đến 0 độ C, khoang cấp đông mềm sẽ trở thành khoang đông. Khi đó, tủ lạnh sẽ có 2 khoang là khoang mát và khoang đông lớn.
>>> Xem thêm  Hướng dẫn thay gas tủ lạnh hiệu quả, an toàn, chi tiết nhất

Các bước điều chỉnh khoang Magic Room:

 • Nhấn vào “Compartment” cho đến khi đèn báo hiệu của vùng khoang cấp đông mềm sáng lên.
 • Nhấn nút “Temperature” để lựa chọn nhiệt độ mong muốn. Từ -18 đến 5 độ C: khoang cấp đông mềm, từ 1 đến 5 độ C: khoang mát lớn và khoang đông, từ -18 đến 0 độ C: khoang đông lớn và khoang mát.
 • Để xác nhận cài đặt, nhấn vào “Setting”.

2.4. Cách sử dụng phím Function Option

Như đã đề cập ở trên, mục Tùy chọn Chức năng bao gồm 4 chức năng chính: Làm lạnh nhanh (Q-cool), Làm đông nhanh (Q-Frz), Thông minh (Smart) và Cấp đông mềm (Soft-Frz).

Cách sử dụng chức năng này:

 • Nhấn chọn phím “Tùy chọn Chức năng” để lựa chọn các chức năng Q-cool, Q-Frz, Smart hoặc Soft-Frz.
 • Để xác nhận cài đặt, bạn nhấn chọn “Cài đặt”.

2.5. Cách bật chế độ Holiday

cách sử dụng tủ lạnh aqua inverter
cách sử dụng tủ lạnh aqua inverter

Tủ lạnh Aqua có chế độ “Kỳ nghỉ” để giúp tủ nghỉ ngơi và tiết kiệm năng lượng. Các bước kích hoạt chế độ này hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua như sau:

 • Nhấn chọn phím “Compartment” để chọn khoang lạnh.
 • Nhấn và giữ nút “Temperature” cho đến khi tủ lạnh hiển thị “HL”.
 • Tiếp tục nhấn “Cài đặt” để xác nhận cài đặt.

2.6. Cách khởi động lại tủ lạnh nhờ chế độ “Reset”

Trong trường hợp tủ lạnh gặp sự cố, hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua, bạn có thể thực hiện khởi động lại tủ bằng các bước sau:

 • Mở cửa tủ lạnh.
 • Nhấn và giữ đồng thời 2 nút “Temperature” và “Tùy chọn Chức năng” cho đến khi nghe thấy tiếng bíp, sau đó đóng cửa để kích hoạt chế độ đặt lại.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua:

 • Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng: Để đảm bảo hiệu suất làm lạnh tốt nhất, hãy đặt tủ lạnh Aqua ở một nơi có không gian thông thoáng và tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt bên ngoài như ánh nắng mặt trời hoặc các thiết bị phát nhiệt.
 • Không đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh: Trước khi đặt thức ăn vào tủ lạnh, hãy đảm bảo chúng đã nguội hoàn toàn để tránh làm tăng nhiệt độ bên trong tủ và ảnh hưởng đến độ lạnh của các mặt hàng khác.
 • Sắp xếp thức ăn một cách hợp lý: Hãy sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh Aqua một cách cẩn thận. Đặt các mặt hàng sao cho không che chắn các khe hở thông gió và tránh việc chồng chất quá nhiều, vì điều này có thể làm cản trở quá trình lưu thông không khí trong tủ
>>> Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh bosch mới nhất 2023

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về hướng dẫn sử dụng tủ lạnh aqua. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi