Cây nước nóng lạnh dường như là một thiết bị mà gia đình nào hay các văn phòng công ty nào cũng đều sử dụng. Khi sử dụng một thời gian, cây nước nóng lạnh sẽ xảy ra tình trạng bị rò nước. Hãy cùng suadienlanh.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng cây nước nóng lạnh bị rò nước.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

1. Nguyên nhân và cách khắc phục cây nước nóng lạnh bị rò nước

cây nước nóng lạnh bị rò nước

1.1 Vòi nước của máy nước nóng lạnh bị gãy

Nguyên nhân: Sử dụng máy nước nóng lạnh với nhiệt độ cao thường xuyên có thể gây mòn các bộ phận bên trong, đặc biệt là vòi nước và vòng đệm chống rò rỉ, làm cho chúng trở nên giòn và dễ gãy hư. Nếu không được sửa chữa kịp thời, máy nước nóng lạnh có thể chảy nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra vòi nước và các vòng đệm bên trong để xem có thể sửa chữa hay không. Nếu không thể sửa được, bạn có thể mua vòi nước mới để thay thế hoặc tìm đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

1.2 Khay đựng nước thừa đầy

Một nguyên nhân khác là do khay đựng nước thừa quá đầy, khiến nước tràn ra ngoài máy và làm ướt sàn nhà.

Cách khắc phục: Đổ nước thừa kịp thời và thường xuyên vệ sinh khay đựng nước để tránh tình trạng máy nước nóng lạnh tràn nước.

1.3 Máy nước nóng lạnh bị rò nước do nước trào ngược lên

Một nguyên nhân khác là do hiện tượng trào ngược nước lên cọc cắm bình nước. Thông thường, khi nước trào ngược lên, hệ thống phao sẽ tự động ngắt công tắc để ngăn không cho nước trào lên. Tuy nhiên, khi hệ thống phao bị hư hỏng, máy nước nóng lạnh có thể bị trào nước.

Cách khắc phục: Khi thấy máy nước nóng lạnh bị trào nước, kiểm tra hệ thống phao bơm và công tắc phao. Nếu cần thiết, bạn có thể thay mới hai bộ phận này để khắc phục tình trạng máy nước nóng lạnh bị rò nước một cách nhanh chóng.

1.4 Cây nước nóng lạnh bị rò nước do bị tắc đường ống

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cây nước nóng lạnh bị rò nước là do đường ống dẫn nước bị tắc hoặc thủng. Khi không vệ sinh đường ống thường xuyên, bụi bẩn và cặn bám sẽ chặn mạch chảy nước, gây tắc đường ống và khiến cho cây nước nóng lạnh bị chảy nước.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần kiểm tra hệ thống đường ống dẫn nước, loại bỏ vết bẩn và các cặn bám để đảm bảo dòng chảy nước. Trong trường hợp đường ống bị thủng hoặc bể, có thể thay thế bằng đường ống mới.

1.5 Cây nước nóng lạnh bị rò nước do bị lỏng van, cút nối

Van và cút nối là các bộ phận quan trọng trong hệ thống cây nước nóng lạnh, giúp kết nối các ống dẫn và ngăn ngừa nước tràn ra ngoài. Tuy nhiên, chúng dễ bị ăn mòn và gây ra tình trạng cây nước nóng lạnh bị trào nước.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể tự siết chặt van và cút nối bằng các dụng cụ tại nhà nếu chúng chỉ bị lỏng. Nếu van và cút nối bị ăn mòn, người dùng nên thay mới và nên nhờ thợ sửa chữa có chuyên môn để hỗ trợ việc thay thế linh kiện.

1.6 Cây nước nóng lạnh bị rò nước do bị hư hỏng bầu nước nóng lạnh

Bầu nước nóng lạnh là một trong các bộ phận quan trọng trong cây nước nóng lạnh. Sau một thời gian sử dụng, bầu nước có thể bị bám bẩn hoặc xuất hiện vết nứt, gây ra tình trạng rò rỉ hoặc tràn nước.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể thay mới bầu nước để khắc phục tình trạng rò rỉ.

1.7 Cây nước nóng lạnh bị rò nước do hư hỏng bình khoáng chuyên dụng

Nguyên nhân: Nếu đã kiểm tra các linh kiện khác mà vẫn không tìm thấy vấn đề, hãy kiểm tra bình chứa nước trên cây nước nóng lạnh. Có thể xảy ra một số vấn đề như bình chứa bị đặt sai vị trí hoặc bị vỡ do sử dụng bình chứa không chính hãng, dẫn đến cây nước nóng lạnh bị rò nước.

Cách khắc phục: Nếu bạn phát hiện nguyên nhân là do bình chứa nước, hãy ngắt nguồn điện, tháo bình chứa xuống và thay bằng bình mới hoặc chỉnh lại vị trí đặt bình đúng cách để khắc phục lỗi rò nước.

Bạn có thể tham khảo những phương pháp sửa chữa tùy thuộc vào từng lỗi xác định được trên cây nước nóng lạnh. Trong trường hợp bạn không thể tự sửa chữa hoặc thay mới, vui lòng liên hệ với suadienlanh.vn của chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn có thể tham khảo những cách sửa chữa trên đây tùy theo từng lỗi hư hỏng xác định được ở cây nước nóng lạnh. Trong quá trình khắc phục, nếu bạn không thể tự sửa hay thay mới, cần đến trợ giúp, có thể liên hệ suadienlanh.vn của chúng tôi.

2. Ưu điểm khi sửa lỗi cây nước nóng lạnh bị rò nước ở suadienlanh.vn

Ưu điểm khi sửa lỗi cây nước nóng lạnh bị rò nước ở suadienlanh.vn

Khi nhận được yêu cầu sửa chữa, nhân viên sẽ tận tình tư vấn và phản hồi nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng. Chúng tôi luôn tiếp đón khách hàng với sự chu đáo và chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Khi khách hàng mang cây nước nóng lạnh đến suadienlanh.vn để sửa, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách khắc phục và sửa chữa lỗi một cách kỹ lưỡng. Các kỹ thuật viên của chúng tôi đều có kinh nghiệm và tay nghề giỏi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Chúng tôi có thể sửa chữa tận nhà cho khách hàng không tiện đem cây nước nóng lạnh đến trung tâm. suadienlanh.vn sẽ báo giá chi phí hợp lý và ưu đãi cho khách hàng, đảm bảo không có nơi nào có chi phí tốt hơn và được hậu mãi tốt nhất.

Với lỗi rò nước, tất cả các trung tâm của chúng tôi đều có thể sửa. Khách hàng có thể liên hệ với các trung tâm ở khu vực TPHCM, Hà Nội và các khu vực khác tiện cho khách hàng.

Sau khi sửa xong lỗi cây nước nóng lạnh bị rò nước, chúng tôi sẽ áp dụng bảo hành trọn gói lên đến 1 năm tuỳ thuộc vào bộ phận được sửa chữa. Khách hàng cần liên hệ với chúng tôi nếu gặp vấn đề trong thời gian bảo hành.

Các bộ phận như bình nước, van, cút nối, đường ống, v.v. khi bị hư hỏng hoặc hao mòn, chúng tôi sẽ thay thế bằng hàng chính hãng và chất lượng cao để đảm bảo cho khách hàng. 

Kỹ thuật viên sử dụng những thiết bị hiện đại, cập nhật nhất để sửa chữa cho cây nước nóng lạnh một cách nhanh chóng. 

Qua bài viết trên, bạn đã có được những thông tin quan trọng và cần thiết về cây nước nóng lạnh bị rò nước suadienlanh.vn cung cấp. Hi vọng quý khách hàng sẽ có cách giải quyết hiệu quả nhất nếu gặp phải những dấu hiệu hư hỏng trên. Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi  HOTLINE 0767 165 660 để được phục vụ tốt nhất!

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi