Một câu hỏi khá quen thuộc trên các diễn đàn dành cho chị em nội trợ là có nên mua lò vi sóng có nướng? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cộng mua hiểu về 3 chiếc lò này nhé!

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh
Trung tâm suadienlanh.vn tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử Uy tín, Giá rẻ tại Việt Nam

Chọn lò nướng hay lò vi sóng có nướng?


Nếu thích nấu nướng, chắc chắn trong menu nhà bạn sẽ có khi xuất hiện món nướng, vậy hẳn bạn sẽ thích sở hữu một loại lò nướng trong gian bếp của mình. Tuy nhiên, trường hợp tậu 1 lò nướng để chuyên làm cho những món nướng, và 1 lò vi sóng chức năng căn bản để hâm nóng/rã đông thức ăn thì mang vẻ tương đối phiền lúc mà bạn phải sắp xếp chỗ đặt hai loại lò tương đối cồng kềnh trong khu bếp vốn không lấy gì làm cho rộng rãi. Trong khi đó, trường hợp chọn một lò vi sóng có nướng thì ngay cả những người bán hàng tại những cực kỳ thị điện máy cũng khuyên bạn: lò vi sóng chỉ nướng được số lượng nhỏ, và sẽ không ngon bằng lò nướng, chưa đề cập giá lò vi sóng sở hữu nướng còn đắt hơn cả lò vi sóng chức năng căn bản cùng có lò nướng. Bài viết cung cấp cho bạn 1 giải pháp: chỉ bắt buộc mua lò nướng. Tại sao vậy?


Bạn sắm lò vi sóng làm gì?


Trước hết, bạn bắt buộc xác định nhu cầu tiêu dùng lò vi sóng của bạn. Ngoài nhu cầu thông thường là hâm nóng hoặc rã đông thức ăn, bạn có biết lò vi sóng nấu được món gì khác?

Một số món ăn nấu bằng lò vi sóng hơi ngon như: hấp cá, hấp nghêu, ngao, tôm, trứng, rang lạc… Nói chung những món này hơi dễ làm, bạn chỉ cần rút kinh nghiệm qua vài lần tiêu dùng để sắm thời kì và nhiệt độ thích hợp. Chẳng hạn như có món lạc rang, bạn nên dàn đều lạc trên 1 chiếc đĩa, bấm nút nhiệt cao nhất trong khoảng một phút, bỏ ra đảo đều rồi lặp lại khoảng 2-3 lần. Nếu bạn để lạc trong bát, những hạt lạc chồng bên dưới sẽ bị cháy đen trong lúc những hạt ở trên còn sống.

Trên các diễn đàn, chị em nội trợ cũng truyền nhau bí quyết nấu cơm, đồ xôi, luộc gà, luộc rau… bằng lò vi sóng. Những món này sẽ bắt buộc liên tục thăm chừng món ăn để căn chỉnh nhiệt độ, hoặc chống trào (do nước sôi quá mức), buộc phải ví như nấu ăn bằng lò vi sóng đề cập chung, bạn nên đứng xem chừng ngay bên cạnh, nhất là những lần nấu thứ 1 chưa quen. Tuy nhiên, theo cảm nhận cá nhân, tôi thấy mùi vị của thức ăn nấu bằng lò vi sóng ko ngon như nấu bằng nồi thường.


Tôi thấy nấu bằng lò vi sóng ko ngon như nấu bằng nồi thường


Trên thực tế, tôi quan sát thấy lò vi sóng chính yếu được sử dụng ở hai chức năng cơ bản là hâm nóng, rã đông. Tuy nhiên tôi ko hài lòng lúc dùng chức năng rã đông của lò vi sóng vì ví như để nhiệt độ thấp (nhiệt độ cài đặt sẵn ở chế độ rã đông) thì thực phẩm rất lâu rã đông, nhất là sở hữu các khối thực phẩm to (ví dụ như một con gà để ngăn đá), còn giả dụ để nhiệt độ cao thì thực phẩm bị tình trạng nhũn bên bên cạnh mà vẫn cứng bên trong, bắt buộc tôi thích kiểu rã đông tự nhiên hơn: rửa thực phẩm bằng nước sạch và để đấy khoảng nửa tiếng. Do đó, chức năng tôi hay tiêu dùng nhất ở lò vi sóng là hâm nóng thức ăn.Tại sao không bắt buộc mua lò vi sóng mang nướng?


Thực ra dù rằng lò vi sóng mang thêm chức năng nướng thường đắt hơn lò vi sóng đơn năng nhưng ko nhiều, do hiện tại giá dòng lò này đã tốt hơn trước siêu đa dạng và chức năng nướng đã sắp như một tính năng bình thường của lò vi sóng. Một số lò đơn năng điều khiển điện tử có giá khoảng 1,6-2,5 triệu đồng nhưng cũng chỉ buộc phải số tiền từ 2-3 triệu đồng bạn đã với rất phổ biến lựa tìm lò mang nướng, tỉ dụ như chiếc Sharp R-G271VN-W, 20 lít, điều khiển điện tử, đang bán với giá 1,65 triệu đồng tại MediaMart, hoặc loại Sharp R-G572VN-S dung tích to hơn, 25 lít, giá 2,8 triệu; loại Electrolux EMS3047X dung tích 30 lít giá 3 triệu đồng…

Thậm chí, nếu thích lò sở hữu chế độ nướng nhưng không nhiều tiền, bạn vẫn có thể chọn tậu các dòng điều khiển cơ (dùng núm xoay chỉnh bằng tay thay vì bấm nút điện tử) mang giá hấp dẫn: loại Sanyo EM-G2182W dung tích 20 lít giá 1,6 triệu đồng, cái Sharp R-G223VN-SM cũng 20 lít, giá 1,5 triệu đồng. Cá biệt, thương hiệu Goldsun đang mang mẫu MWO-G20 SA dung tích 20 lít, điều khiển cơ, sở hữu nướng mà giá chỉ 990.000 đồng, hoặc cái MWO-G20KE2, 20 lít, giá 1,1 triệu đồng.


Lò vi sóng sở hữu nướng cho món nướng không được ngon


Cũng giống như lò nướng, lò vi sóng mang nướng trên thị trường sở hữu 2 loại: đối lưu và ko đối lưu. Một số dòng lò vi sóng mang nướng cao cấp hiện tại còn được trang bị khoa học inverter giúp tằn tiện nhiệt lượng. Những loại lò này thường mang giá từ khoảng 3,5 triệu đồng trở lên, đắt hơn một lò vi sóng đơn năng và 1 lò nướng cùng lại.

Đương nhiên, tiền nào của nấy, càng các chiếc máy rẻ tiền thì chức năng nướng càng với tính chất “cho vui”. Thường các loại tốt tiền mà mang chức năng nướng sẽ có khoảng trống nhỏ, không với quạt đối lưu, ko sở hữu thanh nhiệt thì đồ nướng ko thể thơm ngon như mong muốn. Bạn mang thể cho bánh mì gối, sandwich, pizza vào nướng lại ăn cho nóng giòn, hoặc nướng thịt thái mỏng; một, hai loại đùi/cánh gà nhỏ…, nhưng để nướng phổ biến hơn, thực phẩm giòn ngon và nhanh hơn thì bạn cần dòng lò rẻ một chút.

Do đó, trường hợp vẫn “kết” lò vi sóng có nướng, bạn phải bỏ ra khoảng từ 4 triệu đồng trở lên để tìm các cái với nướng đối lưu, chất lượng nướng hơi ổn nhưng vẫn sẽ ko nướng được thực phẩm cỡ lớn và thực sự vẫn không ngon bằng lò nướng.

Một số bất luôn tiện khác của lò vi sóng có nướng:
– Khoang lò nhỏ, khi nướng nên đặt thực phẩm trên một giá nướng với thể làm cho thực phẩm bị chạm sát vào thanh nhiệt/trần lò phía trên, bên dưới buộc phải đặt khay hứng mỡ/nước từ thực phẩm chảy ra buộc phải khá lách cách.
– Lò vi sóng kén đồ cất thực phẩm hơn lò nướng. Ví dụ mang lò nướng bạn có thể làm món cá cuộn giấy bạc nướng nhưng không khiến được mang lò vi sóng. Một số giả dụ bạn cần sắm những khay nướng riêng chuyên tiêu dùng cho lò vi sóng.
– Lò vi sóng có nướng thường chỉ có một chế độ nướng lửa trên (thay vì hai lửa trên dưới như lò nướng) cần khi nướng phải xoay trở thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều.
– Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, do đó bề mặt thực phẩm cháy ko đều và ngon như nướng bằng lò nướng.
– Công suất của lò vi sóng sở hữu chế độ nướng thường nhỏ, những lò rẻ tiền thường với công suất vi sóng là 800-900W, công suất ở chế độ nướng là 1000-1300W, trong khi lò nướng thường sở hữu công suất từ 1500 đến 2000W, do đấy trường hợp nướng cái bánh to hoặc những chiếc giết cực kỳ mất thời gian. Ít nhất bạn phải chọn cái với công suất 1500W trở lên.
– Thường thì lò vi sóng mặc định nhiệt độ chỉ tầm 160 độ C, còn lò nướng cho nhiệt thông thường 250 độ C, do đó chế độ nướng của lò vi sóng hợp sở hữu các cái bánh nhỏ và ko với yêu cầu cao về nhiệt độ như bánh quy, hơn nữa ngay cả bánh quy nướng bằng lò nướng cũng sẽ giòn thơm hơn, thời kì nướng nhanh hơn.
– Nướng bằng lò vi sóng sẽ ko thể đạt độ giòn và nâu vàng như sở hữu lò nướng.

Lò nướng sở hữu thể thay thế lò vi sóng?
Khi gian bếp chật chội không thể tậu cộng khi cả lò vi sóng và lò nướng, thường bạn sẽ nghĩ tới việc mua 1 lò vi sóng với nướng. Nhưng thực tại bạn với thể chỉ nên sắm lò nướng là đủ.


– Trong khi lò nướng cho chất lượng món nướng ngon hơn lò vi sóng với nướng, hầu hết các món ăn nấu được bằng lò vi sóng cũng sở hữu thể nấu được bằng lò nướng.
– Trong toàn bộ trường hợp, chức năng được dùng thường xuyên nhất của lò vi sóng là để hâm nóng thức ăn. Nhiều người sử dụng mua lò vi sóng có cực kỳ nhiều chức năng tiên tiến nhưng rồi cũng ít khi tiêu dùng tới. Nếu vậy, bạn chỉ cần tìm lò nướng vì lò nướng sở hữu thể hâm nóng thức ăn rất tốt. Các món phải sấy lại cho giòn cũng chỉ cần đặt vào lò nướng ở mức nhiệt thấp nhất.
– Một đĩa quay của lò vi sóng sẽ chỉ cho phép bạn hâm nóng tuần tự từng món ăn, nhưng sở hữu 1 khay nướng, bạn mang thể bỏ lên khay cộng lúc nhiều món thức ăn còn dư.


Lò nướng sở hữu thể hâm nóng cùng khi đa dạng món ăn khác nhau


– Để hâm nóng 1 số đồ ăn như gà luộc đã chặt nhỏ, thì tiêu dùng lò nướng ngon hơn nhiều. Nếu bạn đã từng cho đĩa giết mổ gà đã chặt nhỏ vào lò vi sóng để “quay” cho nóng thì bạn sẽ thấy gà bị chảy nước và quắt lại. Nhưng có lò nướng, bạn chỉ phải đặt nhiệt độ thấp nhất trong vài phút thì gà nóng vừa phải, không bị chảy nước.
– Một cái bánh mì kẹp thịt bỏ vào lò nướng sẽ nóng giòn, thơm phức, nhưng cho vào lò vi sóng sở hữu thể đòi hỏi bạn bắt buộc coi chừng thời kì thật khéo giả dụ ko muốn bánh bị bết lại hoặc cứng queo.
– Lò vi sóng thường đòi hỏi bạn nên dàn đều và mỏng thức ăn, ko chồng chất thức ăn lên nhau vì sóng vi ba tác động tới thức ăn ko đều sẽ gây ra chỗ sống chỗ chín. Thông thường sóng tụ họp ở phần trọng điểm lò, buộc phải các thực phẩm để ở rìa ngoại trừ sẽ lâu chín hơn, bởi thế nấu bếp bằng lò vi sóng phải thường xuyên đảo đều thức ăn.

✅ HOTLINE☎️ 0767 165 660
✅ Dịch Vụ🌟 Uy Tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
✅ Bảo Hành⭕ Dài Hạn
✅ Hỗ Trợ🌏 Toàn Quốc
Trung tâm sửa điện lạnh
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi