Bên cạnh những chức năng nổi bật tương trợ  chị em nội trợ nấu ăn nhanh hơn và ngon hơn, lò vi sóng còn mang một chức năng nhiều khác đấy là rã đông. Tuy nhiên cách dùng lò vi sóng rã đông bằng lò vi sóng an toàn cho sức khỏe ko nên ai cũng biết. Hãy cùng Điện máy Chợ Lớn tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

>> Hướng dẫn sử dụng chức năng nướng của lò vi sóng

>> Mua lò vi sóng LG sở hữu rẻ không?

Cách dùng lò vi sóng rã đông thực phẩm

Bước 1: Lấy thức ăn từ ngăn đá rồi cho vào đĩa sứ.

Bước 2: Đặt vào lò vi sóng.

Bước 3: Chọn công suất trung bình, thời gian từ 4-5 phút.

Bước 4: Chờ đợi và lấy thực phẩm ra khỏi lò sau lúc rã đông hoàn tất.

Một số quan tâm lúc rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

– Hướng dẫn rã đông 1 số thực phẩm thường ngày.

Thịt sở hữu khối lượng từ 200g tới 800g rã đông trong 5 – 10 phút, sau lúc rã đông trong lò vi sóng, để thực phẩm được rã đông hoàn toàn, bạn hãy dùng giấy nhôm bọc lại giữ nhiệt thêm trong khoảng từ 10 – 15 phút nữa. Bạn lưu ý giết thịt nguyên miếng bắt buộc 50% công suất trung bình, giết mổ xay nhuyễn phải 50% công suất trung bình, những thực phẩm từ cá bắt buộc 30% công suất trung bình.

>> Xem thêm: cách bảo quản thịt trong tủ lạnh luôn tươi ngon

– Không rã đông quá kỹ.

Với công suất lớn, lò vi sóng tương trợ rã đông thực phẩm trong thời kì vô cùng ngắn nếu bạn không mang cài chế độ cùng thời kì hợp lý, thực phẩm dễ bị chảy nước thậm chí chín ngay lúc rã đông. Theo nghiên cứu giả dụ rã đông quá kỹ sẽ khiến cho cho thức ăn mất đi chất dinh dưỡng vốn mang và món ăn sau lúc chế biến cũng ko còn độ tươi ngon đậm đà.

Không rã đông thực phẩm quá lâu vì rất dễ mất đi chất dinh dưỡng

– Rã đông xong bắt buộc chế biến ngay.

Có nhiều lầm tưởng của người tiêu dùng rằng, khi rã đông xong giữ kín trong lò vi sóng cho tới khi chế biến rồi lấy ra để giảm thiểu vi khuẩn xúc tiếp bên ngoài. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm, ngay sau khi rã đông, thực phẩm đã sở hữu thể bị xâm nhập từ bên ngoài thậm chí lúc bạn vệ sinh lò vi sóng ko sạch, các vi khuẩn lâu ngày trong lò làm thức ăn biến đổi làm người ăn với thể bị ngộ độc hoặc tiêu chảy. Các chị em nội trợ bắt buộc cân nói thời kì chế biến thức ăn để thực phẩm được rã đông hợp lý.

– Không sử dụng lò vi sóng để rã đông hoa quả.

Thực chất các chiếc rau của quá đông lạnh chỉ bắt buộc 30% năng lượng để rã đông so với các thực phẩm như thịt, cá. Vì lò vi sóng hoạt động ở công suất lớn, nhiệt độ không ưng ý sẽ làm cho cho rau củ bị nhũn, dập nát và mất chất dinh dưỡng. Mẹo rã đông cho chiếc thực phẩm này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ nên bỏ rau ra ngoài rồi để đá tan từ từ hoặc trường hợp cần nhanh, bạn cho rau vào nước ngâm là đã có thiết chế biến để thưởng thức ngay rồi.

Không tiêu dùng lò vi sóng để rã đông rau củ

Rã đông xong không bảo quản lại vào đông lạnh.

Nhiều hộ gia đình mang lề thói tích thực phẩm lớn cho cả tuần, hoặc để ăn dài ngày. Mỗi lúc nấu nướng, lấy thực phẩm ra rã đông để sơ chế phần còn lại chứa trả ngăn đông lạnh cho những ngày sau đấy tiếp tục sử dụng. Đó là thói quen vô cùng sai lầm. Ngay sau khi rã đông, thực phẩm đã bị vi khuẩn ở môi trường kế bên thâm nhập, giả dụ không chế biến ăn chín uống sôi mà để lại vào ngăn đá, các vi khuẩn đó ko những sinh sôi nhanh gấp đa dạng lần mà còn khiến những thực phẩm trong ngăn cũng bị ảnh hưởng. Một mẹo nhỏ cho các chị em nếu tích trữ 1 thực phẩm trong tủ lạnh, trước khi bảo quản đông lạnh, hay chia từng phần nhỏ đủ ăn, ko cồng kềnh mà đảm bảo vệ sinh, an toàn và thuận tiện lúc chế biến.

Dùng lò vi sóng rã đông thực phẩm ko hề phức tạp mất công sức, quan yếu là chị em nội trợ buộc phải điều chỉnh công suất, thời gian phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng buộc phải ghi nhớ những mẹo nhỏ lúc rã đông bằng lò vi sóng để hạn chế thức ăn mất dinh dưỡng, vi khuẩn xâm nhập gây hại đến sức khỏe của toàn bộ người.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi