Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng máy lạnh thì hãy cùng trung tâm suadienlanh.vn tìm hiểu về vấn đề điều hòa không thoát nước được nhé! Để tìm được nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây.

1. Vì sao điều hòa không thoát nước ra ngoài được?

Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều khách hàng thắc mắc và tìm hiểu, sự cố điều hòa không thể thoát nước ra ngoài được đã gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng. Vậy nguyên nhân như sau:

👉 Nguyên nhân chủ yếu khiến điều hòa không thoát nước ra ngoài được là do không thực hiện thao tác vệ sinh máy lạnh định kỳ và thường xuyên, khiến bụi bẩn bám nhiều dẫn đến bị tắt nghẽn ống lưu thông nước.

👉 Máy lạnh đã được sử dụng trong thời gian khá dài nhưng không được bảo dưỡng sửa chữa kịp thời những hư hỏng.

👉 Tùy thuộc vào từng dòng hãng, nhà sản xuất thiết kế lỗi, các khe hở tại dàn lạnh quá lớn, điều đó đã khiến nước bị hút vào

👉 Máy lạnh không đủ lượng gas để hoạt động, khiến quạt điều hòa hoạt động bị giảm sút, từ đó đã tạo thành băng tuyết khiến nước không được lưu thông ra ngoài.

👉 Máy lạnh tại nhà không được lắp đặt chính xác, gây ra nhiều sai sót như cục lạnh của điều hòa hoặc máng nước bị ngã nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí.

👉 Do đường truyền ga bị hở van, khiến gas máy lạnh bị rò rỉ ra ngoài.

👉 Tụ hoạt động bất thường khiến block của máy bị cháy dẫn đến nước không được thoát ra ngoài.

👉 Đường ống bị nứt trong quá trình sử dụng máy lạnh

👉 Bo mạch của điều hòa bị hỏng, trục trặc…

2. Dấu hiệu nhận biết điều hòa không thoát được nước

Khi mắc phải trục trặc điều hòa không thoát nước được, thông thường máy lạnh nhà bạn sẽ có xuất hiện các tình trạng dễ nhận biết như sau:

➤ Đường ống dẫn và xã của điều hòa tắc nghẽn

➤ Rò rỉ nước nước xuống sàn, máy lạnh liên tục bị chảy nước

➤ Cục nóng hoặc cục lạnh của máy lạnh không hoạt động, hoạt động không ổn định

➤ Cục lạnh của điều hòa sẽ bị chảy nước sau khi lắp đặt

➤ Dàn lạnh bị bám đầy băng tuyết và bụi bẩn, không nhận thấy được hơi lạnh thoát ra từ trong dàn lạnh của điều hòa.

➤ Điều hòa liên tục nhấp nháy đèn báo lỗi ( tùy thuộc vào các dòng điều hòa có tính năng báo hiệu khác nhau)

➤ Điều hòa không hoạt động, hoạt động bị đứng máy, block máy nén không chạy

3. Cách khắc phục tình trạng điều hòa không thoát nước được

Tùy thuộc vào sự hiểu biết và am hiểu của người tiêu dùng sẽ lựa chọn ngay cho mình một phương thức giải quyết vấn đề điều hòa không thoát nước sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Cụ thể theo 2 phương pháp như sau:

3.1. Cách tự khắc phục tại nhà

✅ Bạn hãy dựa vào các nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa không thể thoát nước ra ngoài. Căn cứ vào đó bạn hãy vệ sinh máy lạnh sạch sẽ theo đúng kỹ thuật chuyên môn.

✅ Xử lý sự cố rò rỉ và bơm gas đầy đủ cho máy lạnh.

✅ Nên thay thế và sửa chữa các linh kiện, máy móc, máy nén, máy lock bị hư hỏng cháy một cách an toàn nhất.

✅ Sau khi thực hiện xong các bước ở trên và đảm bảo có sự cẩn thận tỉ mỉ nhưng máy lạnh vẫn không thể thoát nước thì hãy lập tức gọi ngay đến trung tâm suadienlanh.vn nhé! Tránh để lâu gây hư hỏng nặng.

3.2. Sử dụng dịch vụ tại trung tâm suadienlanh.vn

 Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại trung tâm suadienlanh.vn với những ưu điểm nổi bật như sau:

☑️ Nhân viên tại trung tâm được đào tạo bài bản, khắt khe trong quá trình huấn luyện, do đó kỹ thuật viên tại trung tâm luôn có trình độ tài giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong quá trình cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

☑️ Trung tâm hoạt động nhằm mục đích mang đến mọi sự lợi ích và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Do đó chúng tôi luôn đề cao cái tâm, cái tín và lòng trách nhiệm khi khắc phục sự cố điều hòa không thoát nước tại nhà cho khách hàng.

☑️ Đảm bảo máy lạnh sẽ hoạt động một cách tốt nhất, ổn định nhất khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại trung tâm suadienlanh.vn

☑️ Chúng tôi luôn thiết lập một hệ thống làm việc uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn đến khách hàng. Mọi quy trình làm việc của đội ngũ kỹ thuật viên đều được trung tâm quan sát và kiểm tra.

☑️ Các linh kiện mà chúng tôi cung cấp và thay thế cho máy lạnh là hàng chính hãng, đầy đủ các loại hãng máy lạnh theo yêu cầu của khách hàng. Tuyệt đối không xảy ra tình trạng sử dụng hàng cũ đã qua sửa chữa.

☑️ Quy trình làm việc chuyên nghiệp bài bản của đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên tư vấn tại trung tâm góp phần mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là biết viết chia sẻ của trung tâm suadienlanh.vn khi nói về vấn đề điều hòa không thoát nước được, hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm được nhiều kiến thức điện lạnh cũng như cách tự sửa chữa tại nhà.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi