Quạt cục nóng điều hòa không chạy một cách đột ngột khi bạn đang sử dụng máy lạnh, bạn cảm thấy bối rối khi gặp tình huống này? Vậy hãy theo dõi bài viết chia sẻ này dưới đây của trung tâm suadienlanh.vn để hiểu rõ vấn đề hơn nhé!

quạt cục nóng điều hòa không chạy

1. Những nguyên nhân khiến quạt cục nóng điều hòa không chạy

Sau đây sẽ là một số nguyên nhân khiến quạt gió ở cục nóng máy điều hòa không chạy, cụ thể như sau:

👉 Mạch của điều hòa bị ngắn và đứt dây điều chiền gây quạt dàn nóng không thể chạy cho mạch

👉 Điều hòa bị đứt dây sẽ gây mất kết nối từ máy lạnh đến quạt điều hòa điều đó quạt điều hòa sẽ không hoạt động

👉 Bộ điều khiển của máy lạnh bị đơ, liệt hoặc bị mắc các lỗi hư hỏng sẽ khiến cho dàn quạt cục nóng điều hòa không chạy.

👉 Bộ phận thiết lập điều khiển điều hòa bị hư hỏng, không thể điều chỉnh.

👉 Động cơ mạch của điều hòa hoạt động không ổn định, gây chạm vỏ máy lạnh, sẽ gây cản trở cho quá trình hoạt động của quạt

👉 Tụ điện của dàn quạt cục nóng bị hư hỏng, cháy nổ hoặc đứt cầu chì, nguồn điện sẽ không tiếp xúc vào máy lạnh khiến quạt không thể hoạt động

👉 Các đường dây, tiếp điện , cu lì bị đứt đoạn hoặc rò rỉ mối nối …

2. Tự khắc phục tình trạng quạt cục nóng điều hòa không chạy tại nhà.

Để khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng và đảm bảo, hãy theo dõi các cách khắc phục của chúng tôi đưa ra nhé!

✅ Điều hòa bị ngắt mạch và đứt dây: hãy sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem mạch có bị ngắn hay có vấn đề hư hỏng gì không. Nếu có thì tiến hành nối dây hoặc thay dây mới.

✅ Bộ điều khiển của điều hòa bị hỏng: Hãy kiểm tra bộ phận điều khiển xem có bị đứt hay cháy không và kiểm tra các mạch trong bộ điều khiển có thông được không. Nếu phát hiện có lỗi thì hãy khắc phục ngay.

✅ Động cơ mạch của điều hòa bị chạm vỏ máy lạnh : Bạn hãy tiến hành kiểm tra tụ điện bằng dụng cụ đồng hồ đo điện thiết yếu. Nếu nhận thấy hư hỏng trục trặc nhẹ thì hãy sửa chữa, nhưng nếu tụ bị cháy thì hãy thay tụ điện khác nhé!

✅ Cuộn dây điều hòa bị đứt : Một khi cuộn dây chuyền của điều hòa bị đứt, rò rỉ hay hở mạch thì tốt nhất bạn nay thay dây mới, điều này sẽ đảm bảo hơn khi sử dụng máy lạnh.

quạt gió ở cục nóng máy điều hòa không chạy

3. Lựa chọn trung tâm suadienlanh.vn để giải quyết vấn đề từ quạt cục nóng điều hòa

Để giải quyết vấn đề quạt gió ở cục nóng máy điều hòa không chạy một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn thì hãy đừng quên gọi đến trung tâm suadienlanh.vn nhé!. Những lợi ích tại trung tâm mà bạn nhận được như sau:

☑️ Thợ sửa chữa tại trung tâm suadienlanh.vn được đào tào với quy trình huấn luyện thực tế khắt khe, thường xuyên được tuyển chọn và sàng lọc rất kỹ qua mỗi năm. Do đó chúng tôi có thể tự tin mang đến dịch vụ sửa chữa điều hòa tốt nhất cho khách hàng.

☑️ Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, làm việc nhanh nhẹn, năng động trong mọi thao tác hỗ trợ khách hàng, mang đến cho khách hàng nhiều sự trải nghiệm đặc biệt nhất chưa từng có tại trung tâm điện lạnh nào khác.

☑️ Tại trung tâm luôn tạo ra một hệ thống làm việc chuyên nghiệp, cùng các chi nhánh, trung tâm cơ sở liên kết với nhau tạo nên một quy trình khắc phục quạt cục nóng điều hòa không chạy một cách bài bản, uy tín.

☑️ So với trên thị trường, trung tâm suadienlanh.vn luôn có một mức giá tốt dành cho khách hàng, phù hợp với túi tiền và chất lượng dịch vụ tại trung tâm.

☑️ Chúng tôi còn là đơn vị chuyên cung cấp các linh kiện thiết bị chính hãng, mới mẽ, cam kết không sử dụng hàng giả, kém chất lượng hàng đã qua sử dụng.

☑️ Trang bị các máy móc, vật tư thiết bị hỗ trợ thiết yếu nhất để giúp nhân viên làm việc một cách dễ dàng, đơn giản.

quạt gió ở cục nóng máy điều hòa không chạy

4. Lời khuyên chân thành từ chuyên gia suadienlanh.vn

Để giải quyết được mọi vấn đề xảy ra của điều hòa một cách an toàn nhất thì hãy theo dõi các điều Nên và Không nên làm ở dưới đây nhé!

👉 Để sửa quạt gió ở cục nóng máy điều hòa không chạy đòi hỏi phải có thợ sửa chữa thật chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về kiến thức điện lạnh, do đó bạn nên gọi điện đến trung tâm suadienlanh.vn để giải quyết vấn đề một cách suôn sẻ nhất.

👉 Không nên tự ý tháo gỡ máy lạnh khi bạn không biết hay không am hiểu về cấu trúc của máy lạnh, điều này dễ làm cho các linh kiện của máy lạnh hư hỏng nặng nề hơn.

👉 Nếu bạn đã nhận ra các nguyên nhân gây ra lỗi đó nhưng khi khắc phục sửa chữa xong, quạt cục nóng của điều hòa vẫn như cũ không hoạt động thì hãy lập tức gọi ngay cho chúng tôi.

Với bài viết chia sẻ về vấn đề quạt cục nóng điều hòa không chạy của trung tâm suadienlanh.vn cung cấp ở trên. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho khách hàng về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi hư hỏng trên quạt điều hòa hiệu quả.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi