Nếu bạn quan tâm đến cách sử dụng tủ lạnh Daewoo một cách an toàn và hiệu quả, đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin bạn cần. Dưới đây, suadienlanh.vn sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Daewoo chi tiết từng bước, đặc biệt là cách điều chỉnh nhiệt độ. Mời bạn cùng tham khảo!

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Daewoo: Cách điều chỉnh nhiệt độ

Ngày nay, có nhiều loại tủ lạnh như tủ lạnh Daewoo được trang bị hộp số cơ hoặc bảng điều khiển kỹ thuật số. Bạn có thể tìm thấy núm điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh Daewoo của bạn, cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn.

Thực tế là, việc sử dụng cùng một mức độ lạnh quanh năm trên tủ lạnh Daewoo không phải lựa chọn tốt. Trong thực tế, tốt hơn hết là bạn nên điều chỉnh nhiệt độ theo môi trường bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh Daewoo của bạn có bảng điều khiển nhiệt độ (hiển thị bằng ký hiệu °C hoặc °F), thì tốt nhất là để nhiệt độ ở mức tương đương 4°C suốt cả năm. Nhiệt độ này tương ứng với điểm đông cực đại, giúp tránh tình trạng đóng băng trong tủ lạnh Daewoo.

>>> Xem thêm  Cách thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi chi tiết hiệu quả tại nhà

Tìm núm điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh Daewoo ở đâu

cách sử dụng tủ lạnh daewoo
cách sử dụng tủ lạnh daewoo

Để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, trước tiên bạn cần tìm hiểu vị trí núm điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh Daewoo của bạn. Theo cách sử dụng tủ lạnh daewoo, núm này thường nằm bên trong tủ lạnh Daewoo, có thể là dạng trục hoặc bàn phím số.

Núm điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh Daewoo thường có 5 hoặc 7 mức.

Cách điều chỉnh độ lạnh trên tủ lạnh Daewoo

Nói chung, các mức thiết lập cao (từ mức 5 đến 7) tương ứng với nhiệt độ thấp trên tủ lạnh Daewoo của bạn. Ngược lại, các mức thiết lập thấp (ví dụ như 2 hoặc 3) thường tương ứng với nhiệt độ thấp hơn trong tủ lạnh Daewoo của bạn.

Do đó, nếu bạn muốn giảm nhiệt độ trong tủ lạnh Daewoo, bạn cần tăng mức cài đặt lạnh.

Ngược lại, để tăng nhiệt độ trong tủ lạnh Daewoo, bạn cần giảm mức cài đặt lạnh.

Ngoài ra, nếu tủ lạnh Daewoo của bạn có bảng điều khiển nhiệt độ (hiển thị bằng °C hoặc °F) và không phải là các mức công suất (từ 1 đến 5 hoặc 7), tốt nhất là để nhiệt độ ở trên mức 4°C suốt cả năm.

Tuy nhiên, theo cách sử dụng tủ lạnh daewoo inverter thì chúng ta cần xem xét các thông số kỹ thuật khác nhau.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Daewoo theo mùa

cách sử dụng tủ lạnh daewoo inverter
cách sử dụng tủ lạnh daewoo inverter

Nếu tủ lạnh Daewoo của bạn không có bảng điều khiển nhiệt độ mà chỉ có bảng điều khiển công suất, thì tốt nhất là điều chỉnh năng lượng điện của tủ lạnh Daewoo. Nguyên tắc điều chỉnh nhiệt độ theo mùa trên tủ lạnh Daewoo theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Daewoo như sau:

  • Khi nhiệt độ bên ngoài tăng, bạn nên giảm mức cài đặt lạnh trên tủ lạnh Daewoo.
  • Ngược lại, khi nhiệt độ bên ngoài giảm, bạn nên tăng mức cài đặt lạnh trên tủ lạnh Daewoo.

Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh Daewoo của bạn theo mùa

Đặt nhiệt độ vào mùa hè

Trong mùa hè, do sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài tủ lạnh lớn, quá trình tản nhiệt diễn ra nhanh hơn, giúp tủ lạnh đạt được nhiệt độ mong muốn một cách dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh side by side bền và tiết kiệm điện

Máy nén hoạt động mượt mà hơn nhiều. Tuy nhiên, việc điều chỉnh tốc độ làm lạnh của tủ lạnh Daewoo lên tốc độ cao có thể dẫn đến việc nhiệt độ trong ngăn lạnh vượt quá 8 °C, điều này không được khuyến khích theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh daewoo. Trạng thái này có thể khiến máy nén hoạt động không ổn định, gây lãng phí điện năng và làm giảm tuổi thọ của máy nén.

Cài đặt nhiệt độ vào mùa đông

Trái lại, trong mùa đông, do sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngăn mát của tủ lạnh và nhiệt độ không khí xung quanh là thấp hơn, quá trình tản nhiệt trong ngăn mát diễn ra chậm hơn. Do đó, mất nhiều thời gian hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn. Vì vậy, bạn cần đặt tủ lạnh Daewoo ở mức lạnh 5 hoặc 7 và cung cấp nhiều năng lượng hơn cho tủ lạnh của bạn.

Trong trường hợp thông thường, nếu nhiệt độ môi trường dưới 16 độ, hãy đặt tốc độ ở mức 5. Nếu nhiệt độ môi trường dưới 10 độ, bạn có thể đặt tốc độ ở mức 6 hoặc 7. Đôi khi, khi nhiệt độ môi trường quá thấp, ví dụ dưới 0-5 độ, bạn có thể chuyển sang tốc độ tối đa. 

Các mẹo khác để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Daewoo của bạn

Thực tế là, ngoài việc điều chỉnh nút xoay hoặc cài đặt kỹ thuật số để thay đổi nhiệt độ, còn có nhiều thủ thuật nhỏ khác để sử dụng tủ lạnh một cách tiết kiệm điện. Đặc biệt, việc xử lý vấn đề đóng tuyết là quan trọng, vì điều này có thể gây khó khăn cho việc bảo quản thực phẩm. 

Thông thường, tủ lạnh Daewoo đã được trang bị các thiết bị ngăn chặn sự hình thành băng giá, nhưng chúng ta có thể áp dụng các mẹo khác để tránh tình trạng này.

Không để thức ăn dính vào thành sau của tủ lạnh Daewoo

Trước hết, khi sắp xếp thực phẩm, hãy chú ý giữ khoảng cách an toàn với mặt sau của ngăn tủ lạnh Daewoo. Thường thì phía sau ngăn mát của tủ lạnh sẽ xuất hiện một lớp đá. Nguyên nhân có thể là do có quá nhiều thực phẩm, đặc biệt là khi chúng dính vào bề mặt sau. Trong mọi trường hợp, tránh quá tải tủ lạnh Daewoo của bạn.

>>> Xem thêm  Cách sử dụng tủ lạnh đúng cách, bền và hiệu quả nhất

Tránh để thực phẩm có hàm lượng nước cao vào tủ lạnh Daewoo của bạn

Thứ hai, tránh đặt các thực phẩm có hàm lượng nước cao vào tủ lạnh. Đặc biệt, hạn chế đặt chúng trong ngăn đá của tủ lạnh, ví dụ như súp và các loại thực phẩm khác. Nếu cần phải để chúng vào tủ lạnh, hãy sử dụng bao bì kín để giữ ẩm. Đóng kín bằng túi, bọc nhựa hoặc bao bì nhỏ này. 

Hơn nữa, không đặt thực phẩm nóng vào tủ lạnh. Trong trường hợp này, tốt hơn là chờ đến khi thực phẩm nguội, vì thực phẩm có thể tiết ra nước khi nguội. Nếu chúng bị đông đá do tủ lạnh Daewoo quá lạnh, có thể hình thành một lớp đá trên bề mặt trong của tủ lạnh.

Mở tủ lạnh Daewoo càng ít càng tốt để duy trì nhiệt độ

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh daewoo
hướng dẫn sử dụng tủ lạnh daewoo

Sau đó, cần tránh mở tủ lạnh quá thường xuyên hoặc trong thời gian dài.

Mở tủ lạnh Daewoo quá liên tục có thể dẫn đến sự dao động nhiệt độ lớn, từ đó có thể làm đông cứng hoặc làm hỏng thực phẩm của bạn.

Tránh đông đá để tủ lạnh Daewoo hoạt động hiệu quả hơn

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng dầu ăn hoặc bọc bảo vệ để ngăn đông đá. Điều này sẽ giúp tủ lạnh Daewoo của bạn duy trì nhiệt độ thích hợp mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về hướng dẫn sử dụng tủ lạnh daewoo. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi