Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp lò vi sóng không tự ngắt hoặc cách thức hoạt động không ổn định hay chưa? Và bạn không biết phải giải quyết làm sao khi đối mặt phải sự cố này. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn phải lo lắng nếu lò vi sóng của mình gặp trục trặc, với bài viết của suadienlanh.vn ngay sau đây.

1. Nguyên nhân khiến lò vi sóng lúc chạy lúc không.

Khi thời gian sử dụng lò vi sóng đã quá lâu, sẽ không thể tránh khỏi tình trạng lò vi sóng tự ngắt. Lỗi này được hình thành từ khá nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhưng chủ yếu là do các nguyên nhân chính sau đây:

2.1 Nguyên nhân do cầu chì bị đứt.

👉 Có thể thấy, đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến lò vi sóng xảy ra tình trạng mất ổn định hay không tự tắt.

👉 Khi dòng điện tăng đột ngột, chẳng hạn như khi bị điện giật hoặc xung điện, cầu chì vi sóng sẽ nhanh chóng tự động kích hoạt, đảm bảo an toàn cho thiết bị và cũng như người sử dụng.

2.2 Nguyên nhân do lò vi sóng phải liên tục hoạt động.

👉 Khi lò vi sóng phải hoạt động liên tục mà không được nghỉ ngơi, thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng lò vi sóng không tự ngắt trong một khoảng thời gian dài.

👉 Đặc biệt sẽ khiến thiết bị sẽ nhanh chóng bị quá tải do phải liên tục vận hành và để bảo vệ tốt nhất cho thiết bị thì các rơ le nhiệt sẽ được thiết lập để tự động tắt, cúp lò vi sóng.

2.3 Nguyên nhân do không thể tản nhiệt ở lò vi sóng.

👉 Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do lò vi sóng không thể tự tản nhiệt.

👉 Điều này chắc chắn sẽ khiến lò vi sóng bị tắt đột ngột. Vì rơ le nhiệt sẽ ngắt mạch nếu nhiệt độ tại điểm đó vượt quá nhiệt độ cài đặt.

2.4 Nguyên nhân do nhiệt độ trong lò tăng quá cao.

👉 Nhiệt độ trong lò quá cao, vui lòng khi sử dụng hãy chú ý các loại thực phẩm và đồ dùng bạn sử dụng cho vào lò vi sóng để tránh bị cháy và nổ.

👉 Nhiệt độ trong lò cao cũng khiến rơ le nhiệt trên thành lò bị ngắt, lò vi sóng từ đó cũng sẽ tự động ngắt để bảo vệ thiết bị.

2. Các phương pháp để xử lý tình trạng lò vi sóng không tự ngắt.

Để có thể tự ở nhà khắc phục tình trạng hư hỏng này, bạn có thể thực hiện thử kiểm tra và thực hiện lần lượt các phương án giải quyết sau:

☑️ Phương án thứ nhất: Bạn hãy tiến hành kiểm tra và xác định ổ cắm đang có vấn đề nào hay không, nếu nó đang bị lỏng bạn có thể một lần nữa cố định lại. Còn nếu như bị trục trặc hay có khả năng tiếp xúc kém, thì nên thay ổ điện mới cho lò vi sóng.

☑️ Phương án thứ hai: Bạn có thể di chuyển lò vi sóng sang vị trí thoáng mát, rộng rãi để thiết bị có thể dễ dàng tỏa nhiệt hơn.

☑️ Phương án thứ ba: Tiến hành thay cầu chì mới theo trình tự sau.

➡ Tắt nguồn lò vi sóng, mở cửa lò và lấy thức ăn ra, tháo nắp sau của lò, xác định vị trí và tháo hộp cầu chì.

➡ Mở hộp cầu chì, sau đó dùng bút thử điện thử vào hai đầu dây dẫn vào cầu chì xem có sáng lên hay không.

➡ Nếu cầu chì bị xì, hãy thay thế nó bằng một cầu chì giống hệt, lắp lại vào vị trí ban đầu và lắp ráp lại lò như cũ.

➡ Bật lại nguồn, cho thực phẩm vào, cài đặt các chế độ và hẹn giờ, lấy thực phẩm ra khi hết giờ. Nếu món ăn đã nóng, cầu chì đã được thay đổi thành công.

Tuy khá đơn giản, nhưng sau khi thực hiện các phương án sửa chữa trên mà tình trạng lò vi sóng không tự ngắt vẫn còn tiếp diễn thì hãy nhanh chóng tìm ngay thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, có thể hỗ trợ bạn, an toàn hơn và tránh được những sự cố không đáng có.

3. Một số tình trạng lỗi khác của lò vi sóng.

Bên cạnh lỗi hỏng lò vi sóng không thể tự ngắt, thì vẫn còn khá nhiều hiện tượng hư hỏng phổ biến sau đây ở máy vi sóng.

➡ Phím nút của lò vi sóng bị liệt, bấm không ăn.

➡ Phát ra âm thanh lớn, ồn ào khi khởi động lò vi sóng.

➡ Có hiện tượng mất nguồn, không thể hoạt động.

➡ Lò vi sóng có tình trạng sập nguồn do đứt cầu chì.

➡ Trong lò vi sóng xuất hiện tia lửa.

➡ Có hiện tượng rò điện, chạm điện.

➡ Lò vi sóng không nóng như bình thường.

➡ Đĩa của lò vi sóng bị vỡ hoặc không quay.

4. Dịch vụ sửa lò vi sóng không tự ngắt uy tín hàng đầu tại suadienlanh.vn.

Để có thể hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời cho lò vi sóng của bạn, chúng tôi đã cho ra đời một dịch vụ sửa lò vi sóng tận nơi, cùng những đặc điểm nổi bật sau:

Đội viên làm việc nghiêm túc, luôn tuân thủ theo quy tắc làm việc.

Tư vấn viên hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình.

Không để khách hàng phải chờ, luôn có mặt trong thời gian sớm nhất.

Sử dụng thiết bị cùng máy móc chuyên dụng được nhập từ nguồn sản xuất chính thống.

Nhận được hoàn trả khi tình trạng hỏng của lò vi sóng không được xử lý tối ưu.

Sau mỗi dịch vụ đều cung cấp chính sách bảo trì lên đến 12 tháng.

Bài viết vừa rồi là các thông tin về hiện tượng lò vi sóng không tự ngắt. Mong rằng nó sẽ trợ giúp được ít nhiều cho bạn. Suadienlanh.vn vẫn luôn sẵn sàng tiếp đón nồng hậu khi bạn có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ sửa lò vi sóng của đơn vị.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi