Bài viết hôm nay của suadienlanh.vn sẽ đề cập đến việc lò vi sóng nóng yếu, một tình trạng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và bất tiện mỗi khi sử dụng. Với nhiều thông tin dưới đây chúng tôi sẽ cho các bạn biết một số nguyên nhân chính cũng như cách xử lý triệt để khi tình trạng này diễn ra nhé!

1. Sóng cao tần có đặc điểm như thế nào?

Vì sao lò vi sóng nóng yếu, đầu tiên chúng ta cần biết tính chất của sóng cao tần: vi sóng yếu vì năng lượng của sóng yếu là gì, sóng yếu và sóng mạnh là gì?

🔼Nếu bạn đã được học vật lý sẽ hiểu về sóng, 3 đặc trưng của 1 loại sóng là bước sóng, tần số dao động và cường độ sóng. Trong đó:

🔼Bước sóng là khoảng cách gần nhất giữa hai đỉnh sóng, giá trị này sẽ cho biết bước sóng, sóng cao tần có trong vi sóng sẽ có bước sóng chuẩn là 12,8 cm.

🔼Giá trị này sẽ không thay đổi quá nhiều vì các hãng sản xuất biết được rằng đây là bước sóng thích hợp nhất để đun nước hiệu quả nhất.

🔼Tần số sóng dao động sẽ là số lần dao động trong một đơn vị thời gian nhất định (1 giây), sóng cao tần được dùng trong lò vi sóng sẽ có tần số 2450 MHz, tức là trong 1 giây số dao động là một tỷ 450 triệu. Đúng là một con số khủng khiếp.

🔼Giá trị tần số này cũng thay đổi rất ít nên lò vi sóng nóng yếu cũng sẽ không có liên quan gì đến thông số này.

🔼Yếu tố cường độ sóng chính là liên quan đến vấn đề thức ăn nóng ít hay nhiều trong lò vi sóng.

🔼Lực sóng là khoảng cách giữa hai đỉnh trên và phần dưới của sóng, nói đúng là biên độ cực đại của sóng. Nhiệt độ cao hay thấp là do lực sóng mạnh hay yếu, đây là cơ chế làm nóng sóng cuối cùng.

🔼Hãy coi đó là một con sóng trên biển, khi sóng đến, người bơi trên mặt nước sẽ nổi lên theo sóng, các phân tử nước có ở thức ăn cũng vậy, khi sóng cao tần thay đổi cường độ thì các phân tử nước cũng chuyển động theo.

🔼Khi sóng yếu, phân tử nước sẽ chuyển động yếu, nhiệt độ thấp, khi sóng mạnh, phân tử nước sẽ chuyển động mạnh, nhiệt độ cao.

2. Những nguyên nhân khiến tình trạng lò vi sóng nóng yếu diễn ra.

Hãy đọc thật kỹ phần này để tìm hiểu cặn kẽ về nguyên nhân của tình trạng này nhé!

2.1 Vật đựng thức ăn có chất liệu không thích hợp.

☞Nếu lò vi sóng không nóng thì có thể là hộp đựng thức ăn bạn đang dùng không phù hợp với trong lò vi sóng, như hộp kim loại, hộp đựng có trang trí hoa văn kim loại như nhôm, sắt, thép không gỉ,…

☞Đựng các thực phẩm bằng đĩa sứ để hâm nóng, luộc, rã đông và nướng để tránh lò vi sóng không thể nóng.

☞Khi lò đang được làm nóng, các tia lửa phát ra gây ra phản xạ trong lò vi sóng, nghĩa là lò không nóng, không nên đun sôi, hâm nóng hoặc rã đông thực phẩm.

2.2 Lớp chắn sóng bị hỏng hóc và cầu chì không hoạt động.

☞Lò vi sóng không lên nhiệt một trong những nguyên nhân là do cầu dao bị lỗi, lò vi sóng bị mất nguồn, cầu chì lò bị lỗi, dẫn đến tình trạng lò vi sóng nóng yếu.

☞Khi đun nấu bằng lò vi sóng, người dùng thường chọn mức công suất cao nhất, nếu sử dụng trong thời gian dài bộ phát bị quá tải, để bảo vệ bộ phận này, nếu cầu chì bị lỗi.

☞Tấm chắn sóng đã gặp hư hỏng là nguyên nhân khiến lò vi sóng không thể nóng.

2.3 Lò vi sóng ít được vệ sinh và lau chùi.

Lò vi sóng sau khi sử dụng không được vệ sinh nên cặn bẩn thức ăn bám vào đáy và thành lò, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến bộ phận phát nhiệt, không làm lò vi sóng nóng.

3. Những cách để sửa lò vi sóng nóng ít và quá yếu.

Với những cách sau đây, suadienlanh.vn tin rằng bạn sẽ khắc phục được những nguyên nhân khiến lò vi sóng nóng yếu.

3.1 Thay thế những đồ đựng thức ăn bằng chất liệu dùng được trong lò.

✔Bạn hãy nhanh chóng kiểm tra xem các hộp đựng có được làm hoặc trang trí bằng vật liệu không dùng được trong lò vi sóng không?

✔Nếu vậy, bạn có thể đổi nó sang các vật chứa khác như được làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm, v.v. nói chung là một vật chứa an toàn cho lò vi sóng.

3.2 Kiểm tra lại kỹ tấm chắn sóng lẫn cầu chì.

✔Đầu tiên nên rút dây điện của nguồn cấp điện của lò vi sóng ra khỏi phích cắm, mở cửa thiết bị và lấy thức ăn ra, tháo nắp sau của lò.

✔Tiếp theo, bạn cần mở hộp của cầu chì, lấy 2 đầu dây nối với cầu chì và dùng bút thử điện nhằm kiểm tra hệ thống cầu chì.

✔Sau đó cắm điện, cho thức ăn vào lò, cài đặt công suất, chế độ hẹn giờ tự động, chờ thời gian kết thúc, lấy thức ăn ra ngoài, như vậy việc thay thế cầu chì đã hoàn thành.

✔Nếu thức ăn hâm đã lâu nhưng vẫn không nóng lên, có thể có thứ khác trong lò ngoài cầu chì bị lỗi khiến lò vi sóng nóng yếu.

✔Bạn cần nhờ đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng chuyên sửa chữa điện lạnh để xử lý, không nên tự mở vỏ ngoài của lò để kiểm duyệt nếu bạn không phải là người trong nghề.

3.3 Hãy lau chùi và vệ sinh lò thường xuyên hơn.

✔Khi quá trình nấu nướng hoàn tất, hãy dùng khăn mềm ngâm trong nước ấm để lau không gian nấu nướng và vỏ máy. 

✔Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm, v.v.

4. Dịch vụ hỗ trợ sửa chữa lò vi sóng nóng yếu tại trung tâm suadienlanh.vn.

Sau đây là những điểm nổi bật của suadienlanh.vn

✅Hỗ trợ dịch vụ đúng hẹn và thời gian chỉ sau 30 phút di chuyển

✅Đội ngũ hùng hậu và nắm chắc các kỹ năng cũng như kiến thức.

✅Quá trình tư vấn nhanh gọn và chi tiết.

✅Đầy đủ linh kiện sửa chữa cũng như thay thế.

✅Áp dụng ưu đãi miễn phí yêu cầu kiểm tra thiết bị tại nhà.

✅Có các chính sách bảo hành lâu đến 12 tháng.

✅Phục vụ với sự tận tâm và năng nổ nhất.

Đến đây thì bài viết này đã kết thúc, mong rằng thông tin của chúng tôi đã giúp ích cho khách khi vấn đề lò vi sóng nóng yếu xảy ra và biết cách khắc phục chính xác. Với các trường hợp hỏng hóc quá nghiêm trọng thì hãy gọi cho suadienlanh.vn đên ngay nhé!

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi