Chắc hẳn khi nói đến các thiết bị gia dụng thì đa số ai cũng đều biết trong đó có lò vi sóng, một thiết bị giúp hâm nóng thức ăn cực tiện lợi. Nhưng có rất nhiều khách hàng đã liên hệ cho suadienlanh.vn nói rằng lò vi sóng không vào điện. Dựa vào điều này, chúng tôi sẽ cho bạn biết đâu là nguyên nhân nhé!

1. Những nguyên nhân chính khiến cho lò vi sóng không lên nguồn.

Hãy cùng suadienlanh.vn tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc lò vi sóng không vào điện để có hướng xử lý đúng đắn nhé!

1.1 Bảng điều khiển của lò vi sóng gặp một số trục trặc.

👉Nếu bảng điều khiển bị hỏng hoặc xảy ra chập cháy, nó sẽ không thể khởi động lên được và sẽ không thể hoạt động bình thường như trước.

👉Bảng điều khiển cũng có giới hạn chịu đựng nhất định ở một nhiệt độ nào đó. Nếu lò vi sóng quá nóng thì sẽ dẫn đến nhiều nguy hại khó lường.

1.2. Hệ thống rơ le ở bên trong lò đã không còn hoạt động.

👉Đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng, nhờ nó những linh kiện bên trong sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

👉Đôi khi, nếu bạn sử dụng lò vi sóng để nấu hoặc nướng trong thời gian quá lâu, nhiệt độ ở bên trong sẽ quá cao dẫn đến chết rơ le nhiệt độ.

👉Điều này sẽ dẫn đến lò vi sóng không hoạt động hoặc thậm chí không thể nào bật lại được.

1.3. Do bị đứt dây nguồn cung cấp điện cho lò.

👉Trong suốt quá trình sử dụng lâu dài, dây nguồn cấp điện có thể đã bị các con vật hoặc côn trùng nào đó cắn đứt hoặc có thể là do thời gian sử dụng đã lâu dẫn tới bị quá cũ, vì thế mà xảy ra các hỏng hóc.

👉Cần phải ngay vấn đề kiểm tra để tránh hiện tượng lò vi sóng bị chập điện nhé.

1.4 Dây cầu chì của lò vi sóng đã bị đứt đoạn gây nguy hiểm.

👉Cầu chì của lò vi sóng khi bị xì hoặc bị nổ cũng có thể khiến lò vi sóng không vào điện. Ngoài ra bị đứt cầu chì còn có thể gây nguy hiểm tới sự an toàn của người dùng.

👉Nên xem kỹ kết cấu của lò để tránh gây ra những hỏng hóc với các bộ phận khác phức tạp hơn.

2. Một vài cách để sửa lò vi sóng mất nguồn triệt để nhất.

Nếu bạn đang tìm cách giải quyết sự cố mất điện 100% do vi sóng, hãy xem cụ thể các bước tiếp theo của suadienlanh.vn chúng tôi:

2.1 Kiểm tra lại kỹ dây nguồn cấp điện thật cẩn thận.

✔Dây điện rất có thể bị chuột, gián, côn trùng nhỏ cắn hoặc phích cắm bị han gỉ cũng là nguyên nhân dẫn đến lò vi sóng bị mất nguồn. Hãy kết nối lại dây nguồn hoặc thay dây mới nếu dây bị hỏng quá nhiều.

✔Kiểm tra nguồn điện của lò vi sóng không có vấn đề gì thì hãy dùng bút thử điện ngay để kiểm tra ổ cắm điện.

2.2 Bạn nên kiểm tra lại cầu chì của lò vi sóng.

✔Có thể bị lỗi cầu chì khiến lò vi sóng không vào điện. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn phải làm là thay thế cầu chì chính mới và lò vi sóng sẽ hoạt động trở lại bình thường.

2.3. Kiểm tra thiết bị rơ le nhiệt độ ở bên trong lò

✔Lò vi sóng khi đã trải qua nhiều năm sử dụng và hoạt động, nhiệt độ bên trong đã đạt mức quá cao dẫn đến việc hệ thống rơ le nhiệt độ bị ngắt hoặc bị chập điện đã dẫn đến lò vi sóng bật không lên.

✔Bạn không nên sử dụng lò vi sóng trong thời gian dài để nấu nướng hoặc nướng. Nếu rơ le bị chết, tất cả những gì bạn phải làm là thay bộ điều chỉnh nhiệt mới.

2.4. Kiểm tra hệ thống board mạch máy thật kỹ lưỡng.

✔Với những sự cố có liên quan đến hệ thống board, thì tốt nhất bạn không nên tự sửa bởi đây là một bộ phận rất phức tạp và đòi hỏi phải có trình độ.

✔Nếu bạn không có kinh nghiệm mà tự ý khắc phục, sẽ có thể đem đến nhiều tác hại nghiêm trọng hơn và còn không đảm bảo an toàn cho các bạn.

✔Do đó bạn nên nhấc máy gọi cho những trung tâm điện lạnh có uy tín và đáng tin cậy để nhờ sự giúp đỡ kịp thời.

3. Các lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng lò vi sóng đúng cách.

Để không phải sửa chữa lò vi sóng không vào điện thì bạn hãy tham khảo những lưu ý mà suadienlanh.vn liệt kê dưới đây nhé!

🔺Dụng cụ nấu có trong lò vi sóng chỉ dùng để nấu nướng, rã đông và hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.

🔺Không sử dụng giấy bạc để che hoặc đậy hộp đựng thức ăn khi cho hâm nóng bên trong lò vi sóng.

🔺Những dụng cụ bằng kim loại không nên được sử dụng bên trong lò vi sóng vì chúng sẽ làm ảnh hưởng và làm hướng sóng điện từ bị dịch chuyển trong lò.

🔺Dụng cụ nấu sẽ rất nóng khi bạn dùng nó để làm nóng thức ăn. Vì vậy, hãy đeo găng tay thật cẩn thận trước khi chạm vào nó.

🔺Tìm hiểu thời gian chính xác khi hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng, vì nấu quá chín món ăn trong lò có thể làm thay đổi hương vị.

🔺Không phải tất cả các món ăn đều an toàn với lò vi sóng, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ để hạn chế việc nấu những món ăn không đúng cách.

4. Dịch vụ sửa lò vi sóng không vào điện tại suadienlanh.vn.

Để có thể khắc phục sự cố trên một cách an toàn và nhanh nhất, bạn hãy gọi cho suadienlanh.vn chúng tôi bởi vì những ưu điểm sau:

➡Phục vụ cấp tốc và nhanh nhẹn chỉ trong 30 phút.

➡Đội ngũ thực hiện công việc thành thạo và lành nghề.

➡Hỗ trợ quý khách khảo sát thiết bị miễn phí tại nhà.

➡Sở hữu nhiều chính sách bảo hành dài lâu và an toàn.

➡Cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt.

Qua bài viết hữu ích như vậy, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có một hướng khắc phục đúng đắn khi lò vi sóng không vào điện. Nếu có bất kỳ hiện tượng hư hỏng nào xảy ra thì cứ gọi đến trung tâm suadienlanh.vn vào bất cứ thời điểm nào. Nhân viên chúng tôi sẽ luôn tư vấn kỹ lưỡng và nhiệt tình.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi