Hiện nay, có rất nhiều quý khách đang mắc phải một vấn đề vô cùng phổ biến đối với những ai đang sử dụng lò vi sóng đến từ thương hiệu Samsung. Đó chính là lò vi sóng samsung báo lỗi e5 mà không rõ nguyên nhân, thì sau đây suadienlanh.vn chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất nhé!

1. Lỗi e5 ở lò vi sóng là lỗi như thế nào?

☞Đối với lò vi sóng, lỗi SE (5E) thường xảy ra trên lò vi sóng Samsung. Nếu bật và nhấn phím Star, lò vi sóng chạy trong vài giây và sau đó báo lỗi SE (5E).

☞Lỗi lò vi sóng SE khá hiếm gặp và không được nhiều người quan tâm. Lỗi này cho biết rằng thiết bị điều khiển hoặc trên bảng điều khiển đã được nhấn lâu hơn 60 giây.

☞Lỗi này có thể gây ra một số hậu quả khá nguy hiểm do hệ thống vận hành ngoài tầm kiểm soát. Vì vậy, nếu phát hiện lò vi sóng SE bị lỗi, bạn không nên tự thao tác khắc phục lỗi.

2. Những nguyên nhân khiến lò vi sóng samsung báo lỗi e5 khi sử dụng.

Đối với dòng lò vi sóng của hãng nào cũng vậy, kể cả Samsung thì cũng thường xảy ra sự cố, ở dòng sản phẩm của Samsung thì lỗi e5 là phổ biến nhất. Vì vậy hãy để suadienlanh.vn tìm ra cho bạn những nguyên nhân này nhé!

➡Quý khách đã không chú ý các hướng dẫn mà các nhà sản xuất đặt ra, đặc biệt là khi sử dụng bàn phím và bảng điều khiển ở lò vi sóng.

➡Do khi sử dụng bạn đã ấn giữ bàn phím của lò quá lâu khiến thiết bị báo lỗi thao tác.

➡Nếu không phải do bạn ấn giữ, thì có thể nút bấm hoặc bảng điều khiển đã bị thứ gì đó mắc ở bên trong khiến nút bị kẹt và dẫn đến lỗi.

➡Trong quá trình sử dụng, bạn đã điều chỉnh hoặc vặn nút quá mạnh tay, khiến nút ấn bị lờn hoặc bị thụt vào bên trong và nút đã bị kích hoạt quá lâu khiến lò vi sóng bị lỗi.

Lò vi sóng samsung báo lỗi e5 xảy ra còn bởi vì người dùng chỉ nghĩ đơn giản rằng các nút bấm và bảng điều khiển không quan trọng, nên không chú ý đến cách sử dụng và biết cách sử dụng sao cho đúng.

➡Ngoài ra, do người dùng đã thay đổi các chế độ quá đột ngột từ chế độ này qua chế độ khác một cách nhanh chóng, khiến thiết bị không kịp thích ứng dẫn đến bảng điều khiển bị hư.

➡Để nước hoặc những vật ẩm ướt ngấm vào trong bảng điều khiển làm cho thiết bị xảy ra tình trạng ngấm nước và ướt.

➡Khi sử dụng đã không cẩn thận khiến lò vi sóng bị va đập mạnh ở đâu đó, làm ảnh hưởng đến các nút bấm lẫn các linh kiện khác.

Sau khi các bạn đã cùng suadienlanh.vn tìm hiểu nguyên nhân, thì tiếp theo sẽ là các cách khắc phục.

3. Cách khắc phục lò vi sóng samsung báo lỗi e5 mà bạn nên áp dụng.

Dưới đây sẽ là một số phương án giải quyết cực kỳ hiệu quả và an toàn cho tình trạng này, hãy cùng theo dõi chi tiết đó là gì nhé!

✅Hạn chế nhấn nhiều lần và ấn mạnh các nút trên hệ thống bảng điều khiển. Khi vệ sinh thiết bị, sử dụng càng ít nước càng tốt hoặc dùng khăn ẩm và mỏng lau nhẹ bảng điều khiển một cách cẩn thận.

✅Khi xảy ra lò vi sóng samsung báo lỗi e5, bạn phải thật bình tĩnh và tiến hành rút dây nguồn (hoặc tắt cầu dao) để tránh lò hoạt động tiếp tục. Sau đó bạn chờ trong khoảng 3 đến 5 phút thì mở cửa lò ra.

✅Khi lò vi sóng hiển thị lỗi quá nhiệt. Nếu bạn gặp mã lỗi này, có một cách để tự khắc phục bằng cách nhấn và giữ nút Dừng / Hủy để chuyển qua chế độ bắt đầu. Sau đó để lò nghỉ. Sử dụng trong vòng 20 – 30 phút rồi sử dụng tiếp (nếu cần thiết).

✅Hãy thường xuyên tiến hành vệ sinh lò vi sóng cẩn thận và tỉ mỉ, không chỉ hạn chế được lỗi e5, mà còn có thể ngăn ngừa được nhiều lỗi và sự cố kỹ thuật khác.

✅Nếu đã thử thao tác những cách xử lý trên nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn và còn nghiêm trọng hơn, thì bạn không nên tự sửa chữa tiếp nữa, mà hãy liên hệ nhanh đến cho những trung tâm bảo trì có kinh nghiệm để được khắc phục kịp thời nhất.

4. Dịch vụ sửa chữa lò vi sóng samsung báo lỗi e5 của trung tâm suadienlanh.vn.

Trung tâm luôn được nhiều khách hàng đặt trọn niềm tin tuyệt đối khi sửa chữa các thiết bị gia dụng là bởi vì sự chuyên nghiệp, cũng như có nhiều điểm nổi bật như sau:

✔Nhận dịch vụ vào mọi thời điểm và hỗ trợ tư vấn 24/24.

✔Thời gian di chuyển luôn cấp tốc chỉ mất khoảng 30 phút.

✔Lực lượng kỹ thuật viên với tay nghề giỏi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

✔Cung cấp các linh kiện chính hãng và được kiểm duyệt cực kỳ khắt khe.

✔Sẵn sàng khảo sát tình trạng thiết bị cho khách tại nhà và miễn phí.

✔Chế độ bảo hành luôn an toàn và đảm bảo có thể kéo dài đến 12 tháng.

✔Nhiều ưu đãi đặc biệt sẽ được áp dụng đầy đủ cho khách.

✔Làm việc với tinh thần hết mình, trung thực và hiệu quả.

Qua đây, suadienlanh.vn đã cung cấp rất nhiều điều cần thiết và quan trọng cho các bạn về lò vi sóng samsung báo lỗi e5, như vậy chúng tôi rất mong các bạn sẽ thực hiện thành công, Đối với những thao tác quá khó hoặc bạn không thể thực hiện thì nên gọi cho đội ngũ của suadienlanh.vn để chúng tôi đến kịp thời nhé!

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi