Tivi Samsung sử dụng một thời gian sẽ có vấn đề, đặc biệt là vấn đề về hiển thị. Bạn có thể tự kiểm tra lỗi màn hình tivi Samsung và sửa chữa trước khi mang đến trung tâm bảo hành để tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết các lỗi màn hình tivi Samsung và cách khắc phục chúng.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

1. Tivi Samsung bị sọc dọc màn hình

Màn hình Tivi Samsung có thể xuất hiện sọc dọc dù bạn sử dụng Tivi đời cũ hay dòng cao cấp nhất. Lỗi này có các biểu hiện rõ rệt như xuất hiện sọc, ngang, màn hình nhảy rồi tắt. 

Nếu lỗi hiển thị TV Samsung này hiện lên, không cần quá lo lắng. Tivi Samsung thường bị sọc dọc màn hình vì một số lý do và nếu bạn tìm ra thì bạn có thể giải quyết nó một cách nhanh chóng.

1.1. Nguyên nhân Tivi Samsung bị sọc dọc màn hình từ bên ngoài

 • Các thiết bị điện tử đặt gần tivi như điện thoại, đèn huỳnh quang, lò vi sóng… làm nhiễu tín hiệu, làm hiện các sọc ngang dọc.
 • Do anten thu sóng kém, có nhiều nhà cao tầng… (đối với tivi sử dụng anten)
 • Do dây kết nối giữa đầu thu và tivi không ổn định: bị lỏng hoặc đứt (đối với tivi sử dụng truyền hình cáp)
 • Do nguồn điện không đủ
Lỗi màn hình tivi Samsung

1.2. Nguyên nhân từ Tivi Samsung bị sọc dọc màn hình bên trong

 • Do mạch bị lỏng hoặc đứt IC điều khiển làm xuất hiện sọc ngang dọc gây nhiễu trên màn hình
 • Do dòng điện của panel (hỏng panel)

1.3. Cách khắc phục tivi Samsung bị sọc dọc màn hình

Bước 1: Dịch chuyển các thiết bị ra xa tivi

Bước 2: Kiểm tra lại tín hiệu tivi, dò lại kênh, kiểm tra kết nối bằng cách chuyển sang các kênh tivi khác nhau để xem bị 1 hay nhiều kênh. 

 • Nếu chỉ bị sọc 1 kênh thì có thể tín hiệu của kênh đó kém, khắc phục bằng cách dò lại kênh hoặc đợi lại.
 • Nếu nhiều kênh bị sọc thì:

Với Anten

 • Loại bỏ các thiết bị điện tử ở gần =có thể gây nhiễu tín hiệu tivi của bạn.
 • Chỉnh lại vị trí lắp anten và hướng thu sóng, có thể do nhà cao tầng, núi đồi ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu làm tivi bị sọc trên màn hình.

Với truyền hình cáp

 • Kiểm tra cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu lỏng cáp thì chỉnh lại cho đúng, nếu cáp bị han gỉ hoặc đứt gãy, hãy liên hệ với nhà cung cấp cáp để thay cáp.
 • Ngoài ra, nhà bạn sử dụng tín hiệu truyền hình cáp, chia ra nhiều tivi và tivi bị sọc hoàn toàn, rất khó xem hoặc có kênh hiển thị đẹp, có kênh bị sọc và nhiễu là do truyền hình cáp chỉ share được cho 2 tivi, nếu share nhiều hơn thì vừa ghép vừa xem tivi.

Bước 3: Phát video thử nghiệm từ các nguồn khác nhau như USB, DVD hoặc xem trên YouTube

Chạy thử video từ các nguồn phát khác nhau như USB, DVD hoặc xem các video trực tuyến từ YouTube (với Smart TV và Internet TV) để xem tivi có bị sọc hay không khi xem các nội dung này. Khi xem video clip trên đầu đĩa DVD bị sọc:

 • Kiểm tra cáp nối, nếu lỏng thì siết chặt lại. 
 • Đổi DVD khác để kiểm tra xem có phải đĩa kém chất lượng, trầy xước, bám bụi không. 
 • Vệ sinh mắt đọc đĩa của đầu DVD, đôi khi bị bám bụi. Nếu tivi Samsung ở tình trạng tốt với tất cả các sọc dọc trên màn hình, điều đó có nghĩa là tivi không bị hư hỏng. Lúc này do tín hiệu truyền hình không tốt nên cần điều chỉnh tín hiệu truyền hình hoặc thay đổi nhà cung cấp truyền hình cáp. 

Bước 4: Tắt và bật TV hoặc khôi phục cài đặt gốc

Nếu nguồn điện không đủ, các sọc cũng có thể hiện trên màn hình. Hãy thử tắt TV và cắm cáp TV vào các nguồn điện khác nhau để xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

Nếu tivi Samsung của bạn vẫn bị sọc ngang hoặc dọc, hãy chọn “Factory Reset” cho tivi. Sau khi thực hiện các bước trên mà màn hình tivi vẫn còn vệt sọc thì nguyên nhân là do bên trong. Vì vậy có thể xử lý các nguyên nhân từ bên trong như sau:

 • Vệ sinh chân kết nối của mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển đường ngang dọc của màn hình.
 • Tháo màn hình ra, quấn lại mạch điều khiển IC nhưng bảng mạch này rất mỏng và là bảng mạch dán nên thao tác phải cẩn thận
 • Nếu có một vết nứt trên bảng điều khiển thì sẽ không thể sửa được và nên thay màn hình mới

Ghi chú:

 • Hiện tượng sọc dọc, ngang màn hình xuất hiện lâu sẽ chỉ làm tình trạng xấu đi, không thể khắc phục được mà phải thay thế linh kiện, gây tốn kém.
 • Cách tháo màn hình và nối lại mạch điều khiển IC không hề đơn giản và có thể làm hỏng các thành phần khác

Nếu nguyên nhân của sọc ngang và dọc trên màn hình TV Samsung đến từ bên trong, cần giải pháp đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn, lời khuyên là nên liên hệ với dịch vụ bảo hành. Nếu không hiểu rõ, có thể mắc sai lầm trong việc tự sửa chữa, sẽ khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. 

Dịch vụ sửa tivi tại nhà

2. Một số lỗi màn hình ở tivi Samsung và cách khắc phục

Nếu tivi Samsung của bạn đang xuất hiện các lỗi hiển thị như hình ảnh kém chất lượng, không lên màu, sai màu, nhiễu, méo hình, nhòe hình,… Bạn cũng đừng quá lo lắng. Trước khi gọi thợ sửa chữa, bạn hãy thử khắc phục 10 lỗi tivi Samsung thường gặp nhất bằng các phương pháp dưới đây. 

2.1. Lỗi chất lượng hình ảnh kém

Lỗi này có thể do nguồn đầu vào hoặc tín hiệu TV kém. Một giải pháp đơn giản là kiểm tra xem dây nguồn đã được kết nối đúng chưa và đặt ăng-ten đúng vị trí. 

2.2. Lỗi hình ảnh bị nhiễu, méo

Nguyên nhân của tình trạng lỗi này là do trong quá trình nén video, hình ảnh bị méo và chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn so với âm thanh hay lý do cũng có thể là tín hiệu kém, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Một nguyên nhân khác mà người dùng ít để ý đến là việc đặt tivi gần điện thoại, tủ lạnh, máy giặt sẽ gây hiện tượng nhiễm từ và làm hình ảnh bị biến dạng.

Để khắc phục lỗi này, hãy di chuyển TV ra xa các thiết bị gia dụng và đồ điện tử. Cuối cùng, kiểm tra tín hiệu WiFi, mạng LAN để đảm bảo nguồn điện đủ mạnh.

2.3. Lỗi màn hình không có màu

Nguyên nhân dẫn đến lỗi hình ảnh không màu có thể do tivi bị đặt sau hệ thống màu, IC bị hư hoặc vệ sinh tivi chưa kỹ và gọn gàng. 

 Khắc phục: Vệ sinh tivi, nhiều người thường lơ là việc này nếu không vệ sinh tivi thường xuyên. Vệ sinh tivi thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ của tivi, vì vậy hãy vệ sinh tivi thường xuyên.

Nếu có lỗi do tivi cài đặt sai hệ màu bạn có thể sửa bằng cách bấm vào điều khiển từ xa để chỉnh hình ảnh: Bấm Tùy chọn => Chọn hình ảnh => màn hình hiện ra bấm OK. Sau đó tắt TV và để yên trong 2 phút, bật lại TV và kiểm tra lại.

2.4. Lỗi màn hình bị kéo hay co lại

Điều này có thể là do một số kênh hoặc phim HD được hiển thị ở định dạng 4:3. Cách để giải quyết lỗi hiển thị này là điều chỉnh cài đặt tỷ lệ khung hình của TV và chọn chế độ điều chỉnh màn hình. 

2.5. Lỗi màn hình bị sọc ngang/dọc

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị sọc ngang/dọc là do board mạch phía sau IC điều khiển các đường kẻ dọc, ngang của màn hình bị hỏng.

Hướng dẫn sửa chữa: Nếu bị đứt cáp, hãy cố định cáp vào màn hình bằng kẹp. Nếu bị hỏng mặt trong của tấm LCD hoặc bị đứt mạch phía sau bo mạch IC thì bạn chỉ còn cách gọi đến trung tâm bảo hành để họ kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn.

Cách sửa tivi Samsung bị đen màn hình
Cách sửa tivi Samsung bị đen màn hình

2.6. Lỗi màn hình không có hình ảnh

Nguyên nhân là do đứt mạch LVDS kết nối với đèn video. Lỗi này rất khó khắc phục do thiếu linh kiện và kỹ thuật. 

Giải quyết vấn đề: Nếu không có tín hiệu đầu vào trên màn hình TV, kết nối giữa ăng-ten và đầu phát hoặc giữa TV và đầu thu có thể bị lỏng hoặc đứt. Hộp hoặc ăng-ten bị di chuyển, cáp có vấn đề, Wifi, LAN yếu.

Cách khắc phục tivi Samsung bị lỗi hiển thị này khá đơn giản, bạn hãy kiểm tra nguồn và đảm bảo tivi đã bật nguồn. Nếu TV đã bật nhưng vẫn không có tín hiệu, hãy kiểm tra xem đầu game, DVD có được kết nối với TV hay không.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem đầu nối HDMI có được kết nối đúng cách không. Nếu ăng-ten hoặc đĩa đặt sai vị trí, hãy đặt lại vị trí của nó. Hoặc xem bạn kết nối Wi-Fi với tivi Samsung nhanh như thế nào khi mạng yếu để có thể khắc phục tại nhà.

2.7. Lỗi màn hình tivi samsung bị trắng, không hiển thị

Nguyên nhân là do đứt mạch LVDS kết nối với đèn video. Có vẻ như chúng tôi không thể tự khắc phục lỗi này. Vì vậy, để khắc phục lỗi màn hình tivi Samsung này, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về chính sách bảo hành và mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng.

2.8. Lỗi tivi tự động chuyển hình ảnh về cài đặt mặc định

Khi bạn xem tivi, tự nhiên trên màn hình tivi hiện lên một quảng cáo của Samsung, dù bạn tắt đi bật lại thì vẫn như vậy. Thì đó là dấu hiệu của lỗi tivi tự động trả hình ảnh về cài đặt mặc định.

Cách giải quyết: Bấm Menu => Chọn hệ thống => Chọn setup/Plug&play => Nhập mã PIN là 4 số 0 => Chọn ngôn ngữ, cài đặt và chọn home mode.

2.9. Lỗi hình ảnh bị mờ và không rõ 3D

Nguyên nhân dẫn đến lỗi hình ảnh không rõ nét hoặc hình ảnh 3D không rõ nét là do bạn chưa bật đúng chế độ 3D hoặc chưa đồng bộ hóa kính 3D.

Giải pháp: Kết nối lại kính 3D với TV. Trên đây là 10 nguyên nhân tivi Samsung lỗi màn hình và cách khắc phục.

2.10. Lỗi màn hình tivi samsung có màu chuyển thành trắng đen

Lỗi màn hình tivi màu Samsung chỉ hiện 2 màu đen trắng xảy ra khá phổ biến. Thường có bốn nguyên nhân: đặt TV sai hệ màu; IC bị hỏng; tivi cũ, lâu ngày bụi bẩn hư hỏng linh kiện bên trong; tác động bên ngoài mạnh.

Giải pháp:

 • Điều chỉnh hiển thị: Vào Cài đặt -> Hình ảnh -> màn hình hiển thị, chọn OK. Trong 2 phút, hãy tắt TV rồi bật lại.
 • Nếu màn hình không có màu, vui lòng cập nhật lại phần mềm, vệ sinh các bộ phận bên trong và bên ngoài tivi.
 • Nếu TV được đặt ở nơi có nhiều bụi, hãy che TV lại khi không sử dụng. Điều này không chỉ làm giảm các lỗi xảy ra trên TV mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

2.11. Hình ảnh quá to hoặc nhỏ so với kích cỡ của màn hình

Hình ảnh hiển thị không lấp đầy màn hình hoặc quá lớn so với kích thước màn hình. Điều này là do một số phim HD hoặc kênh TV có tỷ lệ khung hình 4:3. 

Để khắc phục, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh tivi trên toàn bộ màn hình bằng cách vào phần điều chỉnh.

2.12. Lỗi không có hình ảnh thể hiện trên màn hình tivi

Đầu nối đầu vào của thiết bị có thể bị lỏng và đầu nối đầu ra thì chưa đúng chỗ.

Sửa tivi Samsung không lên hình: Ngắt kết nối và cài đặt cáp kết nối với TV và các thiết bị bên ngoài; Đặt cổng đầu vào khớp với cổng đầu ra. Ví dụ, một đầu của cổng đầu vào có HDMI, đầu còn lại nên được kết nối với cổng đầu ra HDMI. Sau đó khởi động lại TV. 

2.14. Chất lượng hình ảnh kém, nhòe

Tín hiệu tivi hoặc nguồn đầu vào không tốt.

Cách giải quyết: Đầu tiên, hãy chuyển sang các kênh khác để xem hình ảnh có bị biến dạng tương tự không. Chọn Menu -> Hỗ trợ -> Tự chuẩn đoán -> Kiểm tra. Nếu hình bị vỡ, hãy kiểm tra xem dây nguồn đã được kết nối đúng chưa. Ngoài ra, ăng-ten phải được điều chỉnh. 

2.15. Hình ảnh của tivi bị nhiễu, méo

Lỗi màn hình tivi Samsung này thường xảy ra do 2 nguyên nhân:

Khách quan: Lỗi kỹ thuật trong quá trình nén video, hình ảnh nhanh/chậm hơn âm thanh và kích thước bị méo. Mức tín hiệu kém cũng gây ra vấn đề này.

Chủ quan: Tivi bị ảnh hưởng từ tính, nhiễu hình ảnh do đặt gần các thiết bị điện tử khác như tủ lạnh, điện thoại, máy giặt…

Để khắc phục, kiểm tra tín hiệu Wi-Fi và mạng LAN có mạnh và ổn định không và dịch chuyển các thiết bị điện tử khác cách ra xa TV

Nếu bạn đã thử hết các biện pháp nhưng vẫn không khắc phục được, hoặc gặp các trường hợp như: Thiếu linh kiện, phụ kiện thay thế, thiếu dụng cụ hỗ trợ sửa chữa, thiếu chuyên môn sửa chữa, sợ cháy nổ hoặc làm thiết bị hư hỏng nặng hơn. Hãy liên hệ ngay với suadienlanh.vn! Chúng tôi tự tin là một trong những trung tâm hàng đầu chuyên sửa chữa lỗi “LỖI MÀN HÌNH TIVI SAMSUNG”. Cam kết khắc phục hoàn toàn triệt để! Liên hệ ngay HOTLINE 0767 165 660 của suadienlanh.vn để được tư vấn và hỗ trợ.
Bảng mã lỗi tivi Samsung
Bảng mã lỗi tivi Samsung

3. Phương thức liên hệ đặt dịch vụ sửa lỗi màn hình tivi Samsung tại Trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

Nếu khách hàng có nhu cầu sửa chữa lỗi màn hình tivi Samsung tại Suadienlanh.vn, hãy nhanh chóng liên hệ và đặt lịch hẹn qua các hình thức sau:

Cách 1: Gọi cho HOTLINE 0767 165 660

Cách 2: Liên hệ với chúng tôi qua phần chat Zalo trên website suadienlanh.vn

4. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ sửa lỗi màn hình tivi Samsung tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Suadienlanh.vn.

 • Trung tâm sửa chữa điện tử – điện lạnh Suadienlanh.vn luôn tự hào là nơi cung cấp cho khách hàng dịch vụ sửa tivi ngoài nhanh chóng và hiệu quả nhất. 
 • Đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ tiến hành sửa lỗi màn hình tivi Samsung tại nhà cho khách hàng, đảm bảo khắc phục mọi sự cố và không tái phát lại. 
 • Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Suadienlanh.vn có các chi nhánh trên toàn quốc đặc biệt là TP.HCM có thể đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của các hộ gia đình. 
 • Tất cả các thiết bị máy móc chúng tôi sử dụng hiện nay đều là hàng mới, chất lượng cao và được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp nên không có hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường. 
 • Tất cả các kỹ thuật viên được đào tạo trên một loại máy cụ thể. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phụ trách dịch vụ khách hàng vui vẻ, thân thiện, sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách lịch sự và lễ phép. 
 • Giá cả hợp lý với thị trường và chế độ bảo hành dài hạn làm tăng niềm tin cho khách hàng.

5. Câu hỏi thường gặp khi bị lỗi màn hình tivi samsung

Suadienlanh.vn có nhận sữa lỗi màn hình tivi Samsung không?

Có, Suadienlanh.vn có nhận sửa chữa lỗi màn hình tivi Samsung và các lỗi khác của các dòng tivi.

Tôi có thể đặt lịch sửa lỗi màn hình tivi Samsung của Suadienlanh.vn sau giờ hành chính hay không?

Có. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Suadienlanh.vn luôn có mặt 24/7 để phục vụ quý khách hàng, tư vấn tận tâm và nhận đặt lịch sửa chữa theo yêu cầu.

Tôi có thể liên hệ với Suadienlanh.vn bằng cách nào?

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE 0767 165 660 hoặc qua website của suadienlanh.vn.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về lỗi màn hình tivi Samsung. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
5/5 - (4 bình chọn)

LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI

Thứ 2 - Chủ Nhật: 7AM - 8PM

☎️ HOTLINE: 0767 165 660

ĐỊA CHỈ NHẬN MÁY SỬA CHỮA: 32 LUỸ BÁN BÍCH, PHƯỜNG TÂN THỚI HOÀ, QUẬN TÂN PHÚ, TPHCM

ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG: 249/44/3A VƯỜN LÀI, PHƯỜNG PHÚ THỌ HOÀ, QUẬN TÂN PHÚ, TPHCM

GỌI THỢ NGAY

GIỚI THIỆU

 

HỆ THỐNG ĐỐI TÁC