Nếu dây curoa của máy giặt bị đứt, dây curoa máy giặt bị trùng, thiết bị sẽ không thể quay hoặc vắt. Để đảm bảo hoạt động tốt của máy giặt, bạn cần thay thế dây curoa ngay lập tức. Trung tâm sửa chữa điện lạnh, điện tử suadienlanh.vn sẽ giải thích nguyên nhân và cách sửa chữa chi tiết cho trường hợp máy giặt bị đứt dây curoa này. 

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh

Dấu hiệu nhận biết nên thay dây curoa máy giặt

Khi gặp những hiện tượng sau đây trong quá trình sử dụng máy giặt, các chuyên gia sửa chữa máy giặt tại suadienlanh.vn khuyên bạn nên thay ngay dây curoa:

Nghe thấy tiếng ồn lớn từ bên trong máy giặt.

Có tiếng động của động cơ nhưng lồng giặt không quay hoặc quay chậm, vắt yếu.

Máy giặt không thể hoạt động.

Phát hiện dây curoa bị giãn, hỏng, tụt hoặc đứt.

Nguyên nhân dẫn đến việc dây curoa bị đứt có thể do phần trục chuyển động của máy giặt bị đơ, bị gỉ, bị mòn hoặc phớt bị hỏng.

>>> Xem thêm  Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt bị nghẹt nước hiệu quả

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị đứt dây curoa

Trong quá trình sử dụng máy giặt, thường xuyên gặp phải nhiều lỗi hư hỏng, tuy nhiên, đứt dây curoa hay máy giặt bị chùng dây curoa có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, như sau:

1. Trong quá trình sử dụng máy giặt bị đứt dây curoa do vận hành quá tải 

nguyên nhân máy giặt bị đứt dây curoa
nguyên nhân máy giặt bị đứt dây curoa

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng máy giặt, nếu giặt quá nhiều hoặc giặt vật dụng quá nặng, dẫn đến quá tải và gây đứt dây curoa, dây curoa máy giặt bị chùng. Đồng thời, khi dây curoa bị trùng, máy bị cản trở trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục: Để hạn chế việc vận hành quá tải, bạn cần chú ý giới hạn tải trọng của máy. Lưu ý rằng, máy giặt chỉ được sử dụng trong phạm vi tải trọng cho phép của nó, tránh việc quá tải dẫn đến đứt dây curoa và cản trở quá trình sử dụng của máy.

2. Máy giặt có tuổi thọ dây curoa kém 

Nguyên nhân: Nếu máy giặt của bạn đã sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài, thì bộ phận dây curoa của máy dễ bị hỏng hoặc bị đốt do tuổi thọ sử dụng của máy quá cao.

Cách khắc phục máy giặt bị đứt dây curoa: Để khắc phục đứt dây curoa do tuổi thọ của máy, bạn cần thực hiện bảo dưỡng cho máy giặt bằng cách liên hệ với bộ phận cung cấp máy giặt của bạn để kiểm tra và bảo trì định kỳ. Nên gọi cho một kỹ thuật viên để thực hiện việc kiểm tra và bảo trì cho máy một cách định kỳ để tránh hỏng dây curoa của máy.

3. Một số các thiết bị bên trong của máy bị lỗi kỹ thuật là nguyên nhân máy giặt bị đứt dây curoa 

Các thiết bị bên trong của máy giặt bị lỗi kỹ thuật cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc dây curoa của máy giặt bị đứt. Các vấn đề liên quan đến việc sử dụng điện áp không đúng cách hoặc việc không sử dụng máy giặt đúng theo hướng dẫn cũng có thể dẫn đến tình trạng dây curoa bị trùng hoặc máy giặt bị chùng dây curoa. Đây cũng là một nguyên nhân máy giặt bị đứt dây curoa.

>>> Xem thêm  Máy giặt bị E1 - Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết nhất

Để khắc phục vấn đề này, rất quan trọng để sử dụng máy giặt với điện áp phù hợp và tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh làm hư hỏng các thiết bị bên trong của máy.

4. Thực hiện sử dụng liên tục hoạt động máy giặt là nguyên nhân máy giặt bị đứt dây curoa 

máy giặt bị đứt dây curoa
máy giặt bị đứt dây curoa

Việc sử dụng máy giặt liên tục và thường xuyên mà không cho nó thời gian nghỉ là một nguyên nhân khác dẫn đến việc dây curoa bị đứt hoặc máy giặt gặp khó khăn trong quá trình vận hành.

Để khắc phục vấn đề này, cần để cho máy giặt nghỉ một thời gian nhất định để tránh tình trạng này xảy ra. Sử dụng máy giặt một cách thường xuyên và liên tục sẽ khiến cho máy dễ bị đứt dây curoa.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sửa chữa và khắc phục các lỗi liên quan đến việc dây curoa bị đứt, bạn nên liên hệ với một dịch vụ uy tín và chất lượng. suadienlanh.vn với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Ưu điểm của trung tâm suadienlanh.vn khi khách hàng sử dụng dịch vụ sửa máy giặt bị đứt dây curoa 

cách khắc phục máy giặt bị đứt dây curoa
cách khắc phục máy giặt bị đứt dây curoa

Tự tin là một công ty dịch vụ sửa chữa máy giặt bị đứt dây curoa hàng đầu trên thị trường, cam kết cung cấp trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng bằng những đặc điểm vượt trội sau đây:

Chúng tôi xử lý thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt bị đứt dây curoa một cách nhanh chóng và đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng. Nhân viên kỹ thuật sẽ được phân công đến địa điểm sửa chữa trong thời gian 20-30 phút kể từ khi xử lý thông tin đăng ký. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc tận nơi để đảm bảo sự thuận tiện cho khách hàng.

>>> Xem thêm  Máy giặt bị lỗi E5 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt với mức giá ưu đãi phù hợp với khả năng chi trả của từng nhóm đối tượng khách hàng. Khách hàng được áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, bao gồm cả các nhóm khách hàng thân thiết và VIP.

Sau khi sửa chữa máy giặt, chúng tôi cung cấp phiếu bảo hành để đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng. Chúng tôi tiến hành việc sửa chữa máy giặt theo yêu cầu và đồng ý của khách hàng.

Chúng tôi làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp trong 8 bước tiếp nhận và xử lý đơn hàng, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi quy trình làm việc của chúng tôi.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về máy giặt bị đứt dây curoa. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi