Hiện nay, máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình. Vì tần suất sử dụng máy giặt rất cao nên sản phẩm thường xuyên gặp sự cố về van nước, máy giặt bị hư van cấp nước khiến cho máy không thể xả nước. Dưới đây là hướng dẫn về cách sửa chữa van cấp nước máy giặt bị kẹt tại nhà mà bạn cần phải biết.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh

Hiểu về nguyên lý hoạt động của van cấp nước máy giặt

van cấp nước máy giặt bị kẹt
van cấp nước máy giặt bị kẹt

Bộ điều khiển van nước là bộ phận quan trọng trong máy giặt để điều khiển dòng nước cho các hoạt động của máy. Van này là loại van điện tử có chức năng phân phối và kết hợp nước nóng và lạnh cho máy giặt. Có nhiều loại van khác nhau cho các dòng máy giặt khác nhau và thường được đặt ở vị trí dễ thấy. 

Van này có hai phần chính: phần thực thi bao gồm cuộn dây điện từ và lõi điện tử, và phần ống dẫn nước. 

Khi máy giặt cần bơm nước, cuộn dây điện từ sẽ được cấp điện và tạo ra một từ trường mạnh để kéo lõi điện tử lên và mở van. Khi máy giặt đủ nước, nguồn điện sẽ được ngắt kết quả van điện từ sẽ đóng lại dưới tác dụng của lực lò xo. Đó chính là cách mà van cấp nước hoạt động trong máy giặt.

>>> Xem thêm  Máy giặt bị lỗi e4 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục van cấp nước máy giặt bị kẹt

1. Van cấp nước của máy không hoạt động

nguyên nhân van cấp nước máy giặt bị kẹt
nguyên nhân van cấp nước máy giặt bị kẹt

Nguyên nhân: Có thể là van cấp nước của máy bị kẹt do các dị vật bên trong van, hoặc do lỗi của van cấp nước. Đây là tình trạng rất phổ biến gây ra van cấp nước máy giặt bị hỏng.

Cách khắc phục: Khi gặp phải tình trạng này, cần kiểm tra xem có dị vật nào bên trong van cấp nước hay không. Nếu không biết cách kiểm tra hoặc van cấp nước bị hỏng, cần liên hệ đến các đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ. Trong trường hợp này thì đây là cách khắc phục van cấp nước máy giặt bị kẹt.

2. Van nước sử dụng lâu ngày

Nguyên nhân: Sau một thời gian sử dụng, các linh kiện trong máy giặt có thể bị lão hóa, gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Lớp cao su quanh lá van bị cứng và không thể đóng hoặc mở van, gây hư hỏng van cấp nước, khiến van cấp nước máy giặt bị tắc. Đây cũng là một nguyên nhân van cấp nước máy giặt bị kẹt.

Cách khắc phục: Cần liên hệ đến các trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín trên thị trường để thay thế van nước mới.

Việc xử lý các vấn đề hư hỏng của van cấp nước sẽ nhanh chóng và hiệu quả nếu có phương án thích hợp. Khi sử dụng máy giặt, cần chú ý và phát hiện các dấu hiệu hư hỏng sớm để tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn và khó sửa chữa. Nếu không biết cách xử lý vấn đề, cần liên hệ đến công ty sửa máy giặt uy tín để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm  Máy giặt Midea không vắt được - Nguyên nhân là do đâu

Khi sửa van cấp nước máy giặt bị kẹt, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không tự ý tháo rời các linh kiện của máy giặt: Việc tháo rời các linh kiện máy giặt mà không hiểu rõ cơ chế hoạt động của nó có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng và làm tăng chi phí sửa chữa.
  • Kiểm tra các linh kiện khác: Ngoài van cấp nước, bạn cũng cần kiểm tra các linh kiện khác như bơm nước, ống nước, đường ống, van khóa… để đảm bảo rằng tất cả các linh kiện đều hoạt động bình thường.

Ưu điểm khi khách hàng chọn sửa van cấp nước máy giặt bị kẹt tại suadienlanh.vn

cách khắc phục van cấp nước máy giặt bị kẹt
cách khắc phục van cấp nước máy giặt bị kẹt

Nếu bạn gặp vấn đề với van cấp nước trên máy giặt, hãy liên hệ với tư vấn viên của công ty sửa chữa điện gia dụng suadienlanh.vn ngay lập tức để thông báo sự cố. Nhân viên của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 và sớm cử đội ngũ kỹ thuật viên tới địa điểm của bạn để cung cấp hỗ trợ ngay.

Chúng tôi luôn đặt trọng tâm vào trải nghiệm của khách hàng và mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu nào để cải thiện dịch vụ sửa chữa van cấp nước trên máy giặt, vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể tiếp nhận và cải thiện dịch vụ của mình hiệu quả hơn.

Nếu bạn phát hiện rằng van cấp nước trên máy giặt bị tắc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để chúng tôi có thể cử một thợ kỹ thuật đến địa điểm của bạn trong vòng 30 phút và cung cấp sự hỗ trợ để sửa chữa tối ưu.

>>> Xem thêm  Lỗi máy giặt đang giặt bị dừng: Nguyên nhân và cách xử lý

Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi có thể tìm ra tất cả các nguyên nhân của sự cố và sửa chữa tối đa hiệu quả của máy giặt.

Các khách hàng VIP của chúng tôi sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt, bao gồm ưu đãi giảm giá 10% cho chi phí dịch vụ.

Chúng tôi luôn niêm yết bảng giá dịch vụ để khách hàng có thể tham khảo trên trang web của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết hoàn trả 100% chi phí dịch vụ nếu khách hàng phát hiện bất kỳ vấn đề hư hỏng nào không được sửa chữa triệt để.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ của chúng tôi, hãy hỏi nhân viên của chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi cam kết không tư vấn lan man để đảm bảo khách hàng hiểu rõ về dịch vụ của chúng tôi.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về van cấp nước máy giặt bị kẹt. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi