Tại sao máy giặt không sấy được trong khi vẫn hoạt động bình thường ? Điều này khiến bạn phải dừng lại và giặt lại đồ bằng tay, gây rất nhiều phiền phức. Chúng tôi hiểu lo lắng của bạn! Sau đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này từ Suadienlanh.vn.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh

1. Các nguyên nhân chính khiến máy giặt không sấy được

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt đang chạy bình thường, nhưng bỗng nhiên đến bước sấy thì lại ngừng. Bạn có thể tự khắc phục trước khi gọi thợ đến:

Board điều khiển của máy giặt bị hỏng hoặc lỗi

Board điều khiển là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển các chương trình trên máy giặt. Nếu board bị hỏng hoặc lỗi, nó sẽ khiến máy giặt không sấy được. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất.

>>> Xem thêm  Lỗi máy giặt bị hỏng chế độ vắt: Nguyên nhân và cách xử lý

Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại chương trình và sửa chữa board điều khiển nếu cần thiết. Nếu không thể sửa chữa, bạn có thể mua board mới và thay thế.

Ống xả nước của máy giặt bị tắc hoặc hỏng

Nếu ống xả bị tắc hoặc hỏng, nước sẽ không được xả ra ngoài. Điều này khiến cho máy giặt không thể thực hiện chức năng sấy.

Để khắc phục, bạn cần kiểm tra ống xả nước để xem có bị tắc hoặc hỏng không. Nếu ống xả bị tắc, hãy làm sạch nó và nếu ống xả bị hỏng, bạn có thể mua ống mới tại cửa hàng thiết bị điện lạnh. Sau đó, thay thế ống xả cũ bằng ống mới ở phía sau máy giặt.

Các nguyên nhân chính khiến máy giặt không sấy được
Các nguyên nhân chính khiến máy giặt không sấy được

Máy giặt gặp sự cố khi không thể đóng cửa hoặc công tắc cửa bị hỏng

Không thể đóng cửa hoặc công tắc cửa bị hư là những nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt không thể hoạt động. Bởi vì, cửa không đóng kín sẽ ảnh hưởng đến quá trình giặt.

Để khắc phục vấn đề này, hãy mở cửa máy giặt và đóng lại thử. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra công tắc. Nếu công tắc không hoạt động, bạn cần thay thế khóa cửa cho máy giặt.

Bơm xả nước của máy giặt bị hư

Vấn đề bơm xả nước hư là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không thể sấy. Vì khi bơm xả không hoạt động, nước trong lồng giặt sẽ không được bơm ra ngoài và làm cho chương trình sấy bị tắc nghẽn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra xem bơm máy giặt có dòng điện chạy qua hay không bằng cách sử dụng đồng hồ đo điện. Nếu có điện mà bơm không hoạt động, bạn nên vệ sinh bơm máy giặt. Nếu không giải quyết được, bạn cần thay thế bơm mới cho máy giặt. Sau khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy và chạy lại chương trình sấy.

>>> Xem thêm  Máy giặt có mùi hôi - Nguyên nhân và cách khắc phục

2. Các nguyên nhân khác gây ra việc máy giặt không sấy được

Các nguyên nhân khác gây ra việc máy giặt không sấy được
Các nguyên nhân khác gây ra việc máy giặt không sấy được

Nếu sau khi đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy giặt vẫn không hoạt động lại, bạn có thể kiểm tra những nguyên nhân dưới đây:

Tán mâm bên trong máy giặt bị mòn hoặc lỏng

Tán mâm nằm ở dưới mâm giặt và nối với hộp số bên trong lồng giặt. Nếu tán mâm bị mòn, lồng giặt sẽ không quay được hoặc quay chậm.

Khớp nối mô tơ của máy giặt bị hỏng

Khớp nối mô tơ nối mô tơ với ly hợp. Nếu khớp nối bị hư, máy giặt sẽ không thực hiện được chương trình vắt hoặc sấy, đặc biệt là khi máy giặt quá tải và không thể bảo vệ mô tơ và hộp số.

Hộp số, động cơ hoặc hộp điều khiển động cơ bị hư

Nếu hộp số, động cơ hoặc hộp điều khiển động cơ bị hư, máy giặt sẽ không hoạt động được. Do đó, máy giặt sẽ không thực hiện được chương trình vắt hoặc sấy

3. Tìm nơi sửa máy giặt không sấy được ở đâu ?

Sửa chữa máy giặt là một việc cần thiết để đảm bảo hoạt động tốt của thiết bị trong gia đình. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một đơn vị sửa chữa đáng tin cậy lại là một thử thách khó khăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa, nhưng không phải đâu cũng có chất lượng phục vụ và uy tín. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa máy giặt không sấy được uy tín và chất lượng hàng đầu, thì Suadienlanh.vn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tìm nơi sửa máy giặt không sấy được ở đâu ?
Tìm nơi sửa máy giặt không sấy được ở đâu ?

Vậy tại sao nên chọn Suadienlanh.vn để sửa chữa máy giặt không sấy được? Đầu tiên, đội ngũ thợ kỹ thuật của Suadienlanh.vn là những thợ lành nghề, có tay nghề cao và chuyên môn sâu trong lĩnh vực điện lạnh, đặc biệt là máy giặt. Họ luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, tận tâm chu đáo với khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của Suadienlanh.vn.

>>> Xem thêm  Máy giặt bị lỗi u3 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngoài ra, Suadienlanh.vn cam kết sửa chữa toàn bộ mọi sự cố hư hỏng trên máy giặt của khách hàng triệt để, dứt điểm. Những dấu hiệu tiền hư hỏng cũng sẽ được phát hiện kịp thời và khắc phục ngay lập tức. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng, đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng máy giặt.

Suadienlanh.vn cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà nhanh chóng cho khách hàng chỉ trong chưa đầy 30 phút khi tiếp nhận yêu cầu dịch vụ không để phải chờ đợi lâu với mạng lưới chi nhánh trải khắp tại TP HCM. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và thời gian sửa chữa máy giặt của Suadienlanh.vn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được từ máy giặt không sấy được. Nếu bạn vẫn đang gặp phải những vấn đề này thì hãy truy cập ngay trang web Suadienlanh.vn hoặc gọi số HOTLINE 0767 165 660 để được khắc phục kịp thời.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi