Máy lạnh nhà bạn xuất hiện tình trạng mở không lên, và bạn không biết cách xử lý như thế nào? Hãy cùng trung tâm Suadienlanh.vn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy lạnh mở không lên nhé.

máy lạnh mở không lên

1. Dấu hiệu để nhận biết tình trạng máy lạnh mở không lên bởi Suadienlanh.vn

Những dấu hiệu cơ bản của việc bật máy lạnh không lên bạn đã lưu ý được những gì? Suadienlanh.vn sẽ rút ra một số dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết tình trạng này một cách dễ dàng hơn trong việc gọi thợ sửa chữa:

👉 Điều khiển của máy lạnh bị mất hình có thể là do việc lâu ngày không sử dụng, hết pin hoặc tín hiệu tiếp xúc giữa remote và máy lạnh bị kém do hở đường dây dẫn.

👉 Thứ hai chính là máy lạnh không xuất hiện tiếng bíp khi khởi động máy bằng điều khiển được điều chỉnh.

👉 Thứ ba chính là việc dàn nóng của máy lạnh không chạy nên không thể thực hiện được đúng chức năng được yêu cầu. Gió thổi từ dàn nóng ra không nóng.

👉 Khởi động điều hòa nhưng không khí tỏa ra hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh

điều hòa bật không lên

2. Một số nguyên nhân cơ bản để nhận biết tình trạng điều hòa bật không lên

Máy lạnh nhà bạn đã từng rơi vào trường hợp bật không lên và bạn đã biết một nguyên nhân cơ bản để nhận biết tình trạng này chưa? Hãy cùng Suadienlanh.vn cùng tổng hợp một số những nguyên nhân tiêu biểu của tình trạng này:

➤ Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân điều hòa không nhận được tín hiệu từ remote điều khiển nên người dùng không thể thực hiện thao tác mở máy lạnh. Đó có thể là do remote điều khiển xảy ra hư hỏng hoặc trục trặc trong quá trình khởi động máy. 

➤ Nguyên nhân thứ hai chính là việc hỏng nguồn điện dẫn làm cho máy không thể hoạt động. Có thể kể đến việc hỏng nguồn điện trong dàn lạnh hoặc dàn nóng trong máy điều hòa.

➤ Thứ ba chính là xuất hiện tình trạng máy lạnh bị chảy nước khi hoạt động. Việc này có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân, làm cản trở quá trình mở lên để sử dụng.

Máy lạnh bật không lên cũng có thể xuất phát từ nguyên do quạt dàn nóng không chạy do cánh quạt bị hư hỏng hay bị vướng bởi một vật cản nào đó.

máy lạnh bật không lên

➤ Vào thời điểm mùa hè thì nhu cầu sử dụng máy lạnh của các hộ gia đình vô cùng cao và công suất hoạt động liên tục. Chính điều đó đã dẫn đến tình trạng máy lạnh bị quá tải và mở không lên nguồn quá quá công suất sử dụng.

➤ Việc lắp đặt sai cách sẽ làm cho bình gas bị rò rỉ khí gas ra ngoài hoặc việc sử dụng quá lâu dẫn đến hết gas làm máy lạnh không lên.

➤ Các mối dây trong máy lạnh bị hỏng do thao tác không đúng kỹ thuật của người lắp cũng là một trong những nguyên nhân tiêu biểu làm cho việc bật điều hòa không lên.

Những nguyên nhân trên đã được đúc kết bởi những người thợ lành nghề tại Suadienlanh.vn khi thực hiện dịch vụ sửa chữa hay gặp phải.

3.Giải pháp khắc phục tình trạng máy lạnh mở không lên một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả

Với tình trạng máy lạnh mở không lên, bạn có thể tìm cách tự khắc phục một cách đơn giản và vô cùng hiệu quả:

✅ Luôn điều khiển chế độ hoạt động với nhiệt độ trung bình để tăng hiệu quả sử dụng, giảm bớt sự cố hư hỏng.

✅ Nếu máy lạnh do quá tải nguồn điện không lên, bạn có thể tìm mua một thiết bị có thể cung cấp đủ nguồn điện cho máy có thể hoạt động tốt nhất.

✅ Vệ sinh sạch sẽ máy lạnh để tránh bụi bẩn tích tụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn và gia đình.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc lựa chọn một trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thì Suadienlanh.vn chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tình trạng của máy lạnh nhà bạn. 

4. Dịch vụ sửa máy lạnh tại suadienlanh.vn sở hữu những ưu điểm gì?

Chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao bởi những ưu điểm đặc biệt như sau:

☑️ Đội ngũ kỹ thuật viên với tay nghề kỹ thuật cao, luôn tìm ra những phương án sửa chữa vô cùng đúng đắn cho máy lạnh. 

☑️ Ngoài ra, thái độ thân thiện, nhiệt tình và ứng phó nhanh với tình huống cũng là một trong những điểm cộng to lớn đối với nhân viên tại trung tâm.

☑️ Việc thay thế linh kiện là mới 100% , sử dụng linh kiện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng hàng trôi nổi trên thị trường.

☑️ Nhân viên tư vấn luôn giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, điều phối kỹ thuật viên di chuyển đến địa điểm sửa chữa trong vòng 30 phút.

☑️ Tư vấn và kiểm tra tổng quát thiết bị máy lạnh là hoàn toàn miễn phí. Cam kết hoàn tiền nếu như khách hàng không hài lòng với dịch vụ được cung cấp.

☑️ Chế độ bảo hành của dịch vụ sửa máy lạnh tối ưu đối với từng loại linh kiện. Cùng với đó là chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn chỉ dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ tại trung tâm Suadienlanh.vn

4. Việc sửa chữa tình trạng máy lạnh mở không lên có tầm quan trọng gì?

Cũng như các thiết bị gia dụng khác, việc phát hiện sự cố hư hỏng và sửa chữa đúng thời điểm sẽ đem lại hiệu quả rất lớn cho máy lạnh nhà bạn. Có thể kể đến như sau:

☑️ Việc phát hiện và sửa chữa ngay sẽ hạn chế tối đa những hư hỏng nặng hơn cho máy lạnh, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và gia đình.

☑️ Tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như điện năng một cách hiệu quả cho gia đình bạn.

☑️ Làm sạch hơn bầu không khí trong phòng bằng việc vệ sinh và kiểm tra định kỳ thiết bị tại Suadienlanh.vn.

☑️ Không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và nhu cầu cá nhân của từng thành viên trong gia đình.

Qua bài viết trên, Suadienlanh.vn đã giới thiệu cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy lạnh mở không lên. Hãy liên hệ suadienlanh.vn nếu bạn không thể khắc phục hiệu quả nhé!

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi