Hiện nay, Máy nước nóng Ariston là một sản phẩm rất phổ biến trên thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra tình trạng máy nước nóng Ariston không hoạt động. Để giúp người tiêu dùng có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, chúng tôi tại suadienlanh.vn xin chia sẻ bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của quý khách hàng về máy nước nóng Ariston không nóng.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

Tại sao máy nước nóng Ariston không nóng?

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng Ariston ở nhiều điều kiện và yếu tố môi trường khác nhau, các vấn đề có thể xảy ra và là điều tất yếu. Việc không bảo trì máy cũng có thể dẫn đến bình nóng lạnh Ariston không nóng.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy nước nóng Ariston không làm nóng nước. Những nguyên nhân máy nước nóng ariston không nóng bao gồm:

Nguồn cấp điện bị lỗi

nguyên nhân máy nước nóng ariston không nóng
nguyên nhân máy nước nóng ariston không nóng

Khách hàng cần kiểm tra ổ cắm của máy nước nóng với thiết bị kết nối điện để xác định lỗi nguồn cấp điện. Nếu điện chưa được cắm thì cắm điện vào trước khi sử dụng. Nếu đèn báo hoạt động không sáng, có thể thiết bị đèn bị hư, nhưng nếu nước vẫn không nóng, có thể đã hỏng bộ phận khác. Ngoài ra, nguồn điện của khách hàng cũng có thể bị hỏng.

>>> Xem thêm  Nguyên nhân và cách xử lý máy nước nóng Casper không nóng

Vượt quá công suất tiêu chuẩn

Máy nước nóng Ariston có mức công suất và thời gian hoạt động cho phép sử dụng. Nếu sử dụng vượt quá mức cho phép, thanh điện trở đốt nóng máy rất dễ bị hư. Khách hàng cần kiểm tra lại bộ điện trở hoặc bộ cảm biến của máy.

Bơm áp lực quá mạnh  

Nếu nước được bơm vào với một công suất quá lớn, thanh điện trở đốt nóng nước sẽ không kịp và bị hư, dẫn đến việc máy nước nóng Ariston không nóng. Khách hàng cần kiểm tra thanh điện trở đốt nóng này.

Trong quá  trình lắp đặt thì thợ lắp đặt không kỹ trong việc lực nước bơm vào quá tải với máy nên dễ dẫn đến việc máy nước nóng Ariston không nóng. Chính vì thế bạn cần lưu ý khi lắp đặt nhé. Ngoài ra tại các khu chung cư áp lực nước cũng rất lớn nên bạn cũng cần lưu ý.

Thanh đốt bị lỗi 

Để nước được nóng trong quá trình sử dụng máy nóng lạnh, cần thanh đốt phát nhiệt. Nếu nước không nóng, nguyên nhân thường là do thanh đốt bị hỏng. Thanh đốt thường bị hư do nguồn điện không ổn định hoặc do sử dụng máy vượt quá công suất tối đa. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác như chập điện khi sử dụng hoặc bình nóng lạnh không đạt tiêu chuẩn.

Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng 

Máy nóng lạnh Ariston cho phép sử dụng cả nước nóng và nước lạnh. Để có nước nóng, người dùng cần xoay nút điều chỉnh nhiệt độ. Nếu không có nước nóng, nguyên nhân có thể là do nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng. Nếu đèn chỉnh nhiệt vẫn sáng nhưng không có nước nóng, nguyên nhân chính là do bộ điều khiển nhiệt bị hỏng chứ không phải đèn chỉnh nhiệt.

>>> Xem thêm  Tại sao máy nước nóng Panasonic bị rò điện và cách xử lý

Board mạch điều khiển bị hỏng 

Trong những trường hợp liên quan đến bình nóng lạnh, như nút điều chỉnh nhiệt độ, thanh đốt hay board mạch điều khiển, nếu xảy ra hỏng thì nguyên nhân chính là do board mạch bị hỏng.

Cách khắc phục máy nước nóng Ariston không nóng

Máy nước nóng là thiết bị được sử dụng thường xuyên trong sinh hoạt gia đình. Khi bình nóng lạnh Ariston không thể tạo nhiệt, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người dùng. Bài viết dưới đây của suadienlanh.vn sẽ chia sẻ 6 cách khắc phục máy nước nóng ariston không nóng.

Khắc phục nguồn cấp điện bị lỗi 

cách khắc phục máy nước nóng ariston không nóng
cách khắc phục máy nước nóng ariston không nóng

Đầu tiên, khi phát hiện nguyên nhân của sự cố là nguồn điện bị lỗi, ta có thể khắc phục bằng 2 cách khác nhau. Nếu kiểm tra nguồn điện của gia đình bình thường nhưng máy nước nóng Ariston vẫn không tạo nhiệt, người dùng nên đưa máy đến nơi sửa chữa hoặc kiểm tra lỗi. Không nên tự ý tháo bình nước nóng Ariston để tránh nguy hiểm. 

Nếu người dùng có kỹ năng sửa chữa và kiểm tra, bạn có thể kiểm tra nguồn điện bằng bút điện kiểm tra để xác định xem điện có vào bình nước không. Nếu điện không vào, có thể do nguồn vào của máy bị hỏng. Còn nếu điện vào thì có thể do thanh đốt làm nóng bị hỏng.

Khắc phục tình trạng vượt quá công suất tiêu chuẩn 

Nếu máy nước nóng Ariston không tạo nhiệt do vượt quá công suất tiêu chuẩn, người dùng có thể tắt máy trong 1-2 giờ rồi bật lại để sử dụng. Nếu nước vẫn không nóng, có thể thanh đốt bị cháy. Người dùng cần đưa máy đến trung tâm bảo trì để sửa chữa máy một cách tốt nhất. Nếu không có kinh nghiệm, không nên tự sửa chữa vì có thể gây hư hỏng bảng mạch bên trong máy nước nóng Ariston.

>>> Xem thêm  Tại sao máy nước nóng Electrolux không nóng và cách xử lý

Khắc phục tình trạng bơm áp lực quá mạnh 

Nguyên nhân là do lượng nước bơm vào quá mạnh và quá lớn làm cho thanh đốt không kịp nóng lên. Vì vậy, để khắc phục tình trạng máy nước nóng Ariston không nóng, bạn có thể điều chỉnh van nước để giảm áp lực nước bơm vào.

Khắc phục tình trạng thanh đốt bị lỗi 

Thanh đốt là bộ phận làm nóng chính cho máy nước nóng và không thể thay đổi được nếu không có kỹ thuật. Khi thanh đốt điện trở bị hư, bạn cần phải thay thế nó. Nếu máy nước nóng Ariston của bạn còn trong thời gian bảo hành, hãy đưa nó đến trung tâm bảo dưỡng để được bảo trì tốt nhất và giảm chi phí.

Nên đưa thiết bị đến nơi bảo hành tốt nhất để xử lý để tránh giảm tuổi thọ của máy.

Khắc phục tình trạng nút nhiệt độ điều chỉnh bị hỏng 

Nút điều chỉnh nhiệt độ này bị hỏng làm cho máy nước nóng Ariston không thể hoạt động. Để khắc phục vấn đề này, bạn cũng nên đưa máy đến trung tâm bảo hành gần nhất để được sửa chữa hoặc thay thế nút điều chỉnh.

Khắc phục tình trạng Board mạch điều khiển bị hỏng 

máy nước nóng ariston không nóng
máy nước nóng ariston không nóng

Board mạch điều khiển là một hệ thống quan trọng của máy nước nóng Ariston với yêu cầu kỹ thuật rất cao. Để khắc phục vấn đề này, hãy đưa máy đến trung tâm bảo dưỡng để được sửa chữa.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về máy nước nóng ariston không nóng. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi