Hiện nay, các loại máy nước nóng ngày càng được cải tiến và tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn hơn. Tại đây, suadienlanh.vn sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng máy nước nóng Electrolux một cách đúng chuẩn và an toàn nhất.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn
Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn

Tìm hiểu về các nút chức năng trên máy nước nóng Electrolux

Để giúp bạn dễ hình dung hơn về các nút chức năng và cách sử dụng máy nước nóng Electrolux một cách chính xác nhất, suadienlanh.vn sẽ cung cấp cho bạn ví dụ thực tế về máy nước nóng Electrolux EWE451BX-DW.

a. Núm bật/tắt kèm điều chỉnh nhiệt độ

Nút xoay này có hai chức năng: một là để bật/tắt máy và hai là để điều chỉnh nhiệt độ lên và xuống. Khi bạn muốn tăng nhiệt độ, bạn cần xoay nút theo chiều kim đồng hồ.

b. Đèn báo

hướng dẫn sử dụng máy nước nóng electrolux
hướng dẫn sử dụng máy nước nóng electrolux

Máy nước nóng Electrolux có ba đèn báo trên thân máy:

 • Đèn Earth: để thông báo rằng máy đã được nối đất đúng cách. Nếu đèn không sáng, bạn cần kiểm tra các nguyên nhân sau: nối đất không đúng hoặc dây nguồn và dây nóng bị đảo ngược.
 • Đèn ELCB: để thông báo rằng chức năng chống giật đang hoạt động.
 • Đèn Power: để thông báo rằng máy đang hoạt động.

c. Van khóa và điều chỉnh lượng nước

Van này được sử dụng để điều chỉnh lượng nước vào và ra khỏi máy. Nếu áp lực nước quá mạnh khiến cho nhiệt độ trong máy không đạt được, bạn có thể điều chỉnh van để giảm lưu lượng nước.

d. Nút điều chỉnh vòi sen

Nút xoay trên giá đỡ cho phép điều chỉnh chiều cao và hướng của vòi sen. Trên vòi sen cũng có một nút điều chỉnh nhỏ để thay đổi các chế độ phun, bao gồm:

 • Phun mát xa
 • Phun nhẹ
 • Phun mạnh từng nhịp
 • Phun kết hợp
 • Phun chuẩn

Cách sử dụng máy nước nóng Electrolux

cách sử dụng máy nước nóng electrolux
cách sử dụng máy nước nóng electrolux

Sau khi tìm hiểu kỹ về các nút chức năng và phụ kiện đi kèm của máy nước nóng Electrolux, bắt đầu học cách sử dụng máy một cách chính xác nhất.

Kiểm tra tính năng chống giật ELCB

Để kiểm tra tính năng chống giật của ELCB, trước tiên hãy nhấn nút Kiểm tra. Chức năng chống giật sẽ được kích hoạt và tự động ngắt điện, tất cả các đèn trên máy sẽ tắt. Sau đó, nhấn nút Thiết lập lại để máy hoạt động bình thường. Đèn hiển thị của ELCB cũng sẽ bật sáng màu xanh

Các bước sử dụng máy nước nóng Electrolux

Các bước sử dụng máy nước nóng Electrolux
Các bước sử dụng máy nước nóng Electrolux

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Electrolux:

Bước 1: Bật công tắc điện của máy nước nóng.

Bước 2: Thực hiện các bước kiểm tra tính năng chống giật ELCB.

 • Nhấn nút Kiểm tra.
 • Nhấn nút Thiết lập lại.
 • Đợi đến khi đèn ELCB bật sáng.

Bước 3: Mở van dẫn nước vào máy nước nóng, mở van khóa để nước chảy ra ở vòi sen.

Bước 4: Vặn nút xoay về vị trí Bật (On), lúc đó đèn báo đỏ (heater) sẽ sáng lên, vài giây sau nước nóng sẽ chảy ra từ vòi sen. Để điều chỉnh nhiệt độ nước, vặn nút theo chiều kim đồng hồ.

Bước 5: Nếu nước quá lạnh hoặc không đủ nóng ngay cả khi chọn mức nhiệt độ cao nhất, có thể do áp lực nước đi vào quá cao. Bạn có thể điều chỉnh van khóa để giảm tốc độ nước vào để có nhiệt độ nước mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng Electrolux

Để sử dụng máy nước nóng Electrolux đúng cách, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Sau khi tắm xong, nhớ ngắt nguồn điện cho máy nước nóng.
 • Nếu nhiệt độ nước quá cao, bạn có thể điều chỉnh lưu lượng nước để đạt được nhiệt độ mong muốn. Khi sử dụng nước nóng, hãy luôn để ý đến nhiệt độ của nước. Tránh tiếp xúc với nước quá nóng để tránh gây bỏng hoặc tổn thương cho da.
 • Mặc dù máy nước nóng Electrolux có tính năng chống giật ELCB, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sau khi máy đã làm nóng nước vừa đủ, bạn nên tắt máy trước khi tắm.
 • Chỉ sử dụng nước sạch: Máy nước nóng lạnh Electrolux được thiết kế để sử dụng với nước sạch. Nước có chứa tạp chất hay bẩn có thể làm giảm tuổi thọ của máy và ảnh hưởng đến chất lượng nước.
 • Điều chỉnh áp lực nước: Nếu áp lực nước quá cao thì có thể điều chỉnh lại bằng cách mở van để giảm tốc độ nước vào máy. Điều này sẽ giúp giảm tiêu thụ điện năng và đảm bảo nước có nhiệt độ phù hợp.
 • Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ: Để máy nước nóng lạnh Electrolux hoạt động tốt và bền bỉ, bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ. Bạn nên làm sạch bộ lọc nước và kiểm tra các bộ phận của máy để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất.
 • Trước khi sử dụng máy nước nóng lạnh, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ về các tính năng và cách sử dụng.
 • Không để bất kỳ đồ vật nào trên máy nước nóng lạnh. Tránh đặt các vật phẩm như quần áo, khăn tắm, khăn lau tay trên máy, đặc biệt là trên bộ phận phun nước, để tránh tắc đường ống dẫn nước hoặc gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Đảm bảo máy nước nóng lạnh được lắp đặt đúng cách và an toàn. Nếu có bất kỳ sự cố hoặc vấn đề nào liên quan đến việc lắp đặt, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị lắp đặt để được giải quyết.
 • Nếu cảm thấy bất kỳ sự cố hoặc vấn đề nào liên quan đến hoạt động của máy nước nóng lạnh, hãy ngay lập tức ngắt nguồn điện và liên hệ đến đơn vị bảo trì hoặc dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về cách sử dụng máy nước nóng electrolux. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suadienlanh.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0767 165 660 để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi