Một cái lò vi sóng căn bản gồm sở hữu những bộ phận sau: Buồng nấu, đĩa quay, mạch vi điều khiển, bảng điều khiển, máy phát sóng cao tần (nguồn phát sóng), quạt tản nhiệt, ống dẫn sóng, cánh tản sóng và vỏ máy. Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của lò vi sóng

Cấu tạo cơ bản của lò vi sóng

Buồng nấu

Buồng nấu được thiết kế là một loại lồng Faraday, bao quanh quéo là lưới kim cái để đảm bảo vững chắc rằng sóng vibar ko bị lọt ra ngoài. Lưới kim loại sở hữu thể được nhìn thấy khi quan sát cửa bên cạnh của lò vi sóng. Để sở hữu thể ngăn chặn sóng, lỗ trên lưới cần cần với kích thước nhỏ hơn bước sóng của vi ba (12cm)

Đĩa quay

Được khiến bằng thủy tinh chịu nhiệt, được dùng để đặt thực phẩm lên trên đĩa, sau đấy bộ phận này sẽ xoay tròn để giúp đồ ăn hấp thu sóng đều. Đĩa quay được ngoại hình có 2 phòng ban chính: bộ phận xoay gồm động cơ điện sở hữu thể đảo chiều và một đĩa thủy tinh tích hợp con lăn.

Mạch vi điều khiển

Còn với tên gọi tiếng Anh là Microcontroller, nằm ở phía dưới bảng điều khiên.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển gồm các núm xoay vật lý (đối mang lò cơ học) hoặc nút cảm ứng và màn hình điện tử (đối có lò điện tử). Bảng điều khiển giúp người sử dụng sẽ điều chỉnh sự hoạt động và những tính năng nấu nướng của lò.

Máy phát sóng cao tần – nguồn phát sóng

Đây là bộ phận cốt lõi, quan yếu nhất của 1 mẫu lò vi sóng vì chúng chính là nguồn phát ra tia sóng (các tác nhân sấy hoặc tác nhân khiến cho chín thức ăn).

Quạt tản nhiệt

Làm mát những phòng ban sinh nhiệt cao trong lò vi sóng (biến thế cao thế và nguồn phát sóng)

Cánh tản sóng

Cánh tản sóng mang chức năng khuấy đều sóng trong khoang nấu, để nguồn sóng được phân bổ đều đặn hơn, đảm bảo thức ăn trong khoang được khiến nóng ở toàn bộ vị trí.

Tecmit

Tecmit giúp ngắt nguồn điện để ngăn chặn các sự cố mà lò vi sóng sở hữu thể gặp cần trong quá trình hoạt động (lò quá nóng, thứ sản sinh lượng nhiệt vượt ngưỡng,…)

Vỏ máy

Lớp vỏ bên không tính của lò vi sóng thường được sản xuất từ kim chiếc như thép không gỉ an toàn, sáng bóng và bền lâu. Vỏ máy sở hữu tác dụng bảo vệ lò vi sóng và đem lại tính thẩm mỹ cho thiết bị.

3. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng

Lò vi sóng khiến chín thức ăn từ trong ra ko kể nhờ các tia sóng viba. Sóng viba được tạo ra từ một bộ nghiêng ngả điện từ và được khuếch đại nhờ máy phát sóng cao tần hoạt động như 1 dòng bóng đèn tử 3 cực. Năng lượng (sóng viba) từ máy phát cao tần sẽ di chuyển thành chiếc trong các ống dẫn sóng đi đến quạt phát tán. Bộ phận quạt phát tán ngày thường được lắp đặt phía trên nóc lò, để có thể phát tán những tia vi sóng tới đa số phía. Ở giữa lò những sóng phát tán đều đặn nhờ sự đề đạt của các sóng lên thành lò. Thức ăn được đốt nóng bởi những phân tử nước. Sự đốt nóng của phân tử nước được chia khiến cho 2 giai đoạn:

  • Nước cất trong thức ăn được hâm nóng bằng những tia sóng cực ngắn.
  • Nước nóng sẽ truyền nhiệt cho các phần khác của thức ăn.
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi