Hai thương hiệu Tivi cao cấp Samsung QLED và LG OLED với nhiều tính năng nổi bật được giới thiệu vào đầu năm 2017. Cả hai sản phẩm đều thiết kế mỏng và đầy tính năng. Hãy cùng Suadienlanh.vn khám Tivi Samsung QLED và LG OLED có gì khác biệt qua bài viết dưới đây!

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh

1. Cơ chế hoạt động giữa Tivi Samsung QLED và LG OLED có gì khác biệt ?

Tivi Samsung QLED và LG OLED có gì khác biệt về các cơ chế hoạt động hay không ?

Tivi QLED là dòng tivi LCD sử dụng công nghệ chấm lượng tử để hiển thị hình ảnh. Với công nghệ Quantum Dot, QLED mang đến cho người dùng màu sắc tuyệt vời hơn. Với việc kết hợp chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot, kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại giúp tivi có độ sáng vượt trội và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Tivi OLED đang sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang. Mỗi một điểm ảnh sẽ tự động phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn.

 Cơ chế hoạt động giữa Tivi Samsung QLED và LG OLED có gì khác biệt ?
Cơ chế hoạt động giữa Tivi Samsung QLED và LG OLED có gì khác biệt ?

2. Mức giá giữa Tivi Samsung QLED và LG OLED

Mức giá của Tivi QLED của Samsung cao hơn so với Tivi OLED của LG. Bởi vì Tivi QLED có chi phí sản xuất cao hơn so với Tivi OLED, một chiếc Tivi QLED có mức giá khoảng từ 58 triệu đến 100 triệu đồng, trong khi một chiếc Tivi OLED có mức giá thấp nhất là 40 triệu đồng.

>>> Xem thêm  So sánh NEO QLED và OLED - Sự khác biệt về công nghệ

3. Hiệu suất hình ảnh.

Màu đen tuyệt đối: Hiển thị màu đen tuyệt đối là thách thức lớn đối với các dòng tivi hiện nay. Tuy nhiên, đến nay, tivi OLED vẫn là đối thủ không đối thủ trong việc hiển thị màu đen tuyệt đối. Mặc dù dòng tivi QLED mới nhất của Samsung có màu đen tốt hơn so với các dòng tivi LED truyền thống, nhưng nó vẫn chưa thể vượt qua tivi OLED. Tuy nhiên, cả hai loại tivi đều hiển thị màu sắc tự nhiên cho trải nghiệm xem tốt nhất.

Độ sáng và độ tương phản: Tivi QLED cung cấp độ sáng trên hình ảnh cao hơn các dòng tivi thông thường, thường từ 1500 đến 2000 nit. Trong khi đó, tivi OLED hiển thị chất lượng hình ảnh tốt hơn một chút, có độ tương phản cao và góc nhìn rộng. Tuy nhiên, tivi QLED có màu sắc sống động hơn và hiển thị màu sắc tốt hơn.

4. Thiết kế bên ngoài

Tivi QLED: Tivi QLED có thiết kế màn hình cong và tối giản.

Tivi OLED: Nhờ công nghệ điểm ảnh tự phát sáng, tivi OLED có thể đạt độ mỏng khó tin chỉ 2.57mm, mỏng hơn cả những chiếc smartphone mỏng nhất hiện nay, và có thể dễ dàng gắn trên tường như một bức tranh.

5. So sánh công nghệ hiển thị 

Samsung QLED được trang bị công nghệ QHDR 1500 để tăng cường hiển thị vùng tối và vùng sáng, tạo ra một hình ảnh rõ nét và chi tiết. Cùng với đó, công nghệ Q Viewing Angle cho phép xem từ bất kỳ góc độ nào với màu sắc hoàn hảo. Ngoài ra, âm thanh vòm Dolby Digital Plus tích hợp trong Samsung mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời.

>>> Xem thêm  So sánh công nghệ QLED và 4k-Có những tính năng nổi bật gì ?

LG OLED hỗ trợ các nội dung HDR cao cấp với công nghệ xử lý ảnh Dolby Vision và tương thích với HDR10 và HLG. Công nghệ Active HDR của LG tối ưu hóa hình ảnh theo từng khung hình, tạo ra trải nghiệm xem chân thật nhất. Đồng thời, âm thanh vòm Dolby Atmos trong LG OLED mang đến âm thanh không gian 3 chiều cho dòng sản phẩm LG OLED W7T.

So sánh công nghệ hiển thị 
So sánh công nghệ hiển thị 

6. Độ đồng nhất chất lượng và góc nhìn.

Tivi OLED có bộ đồng nhất gần như hoàn hảo và giữ được chất lượng tốt khi nhìn từ mọi góc độ nhờ độ tương phản và độ sâu đen tối tốt. Trái lại, tivi QLED có thể hiển thị đèn nền hoặc mất màu khi nhìn từ nhiều góc nghiêng do độ sâu và ánh sáng tương phản không hoàn hảo như tivi OLED.

7. Hiệu suất và mức độ tiết kiệm năng lượng

Hiệu suất tiết kiệm năng lượng là một trong những yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm khi mua Tivi mới.  Chúng tôi sẽ giới thiệu về hiệu suất tiết kiệm năng lượng của hai loại Tivi hàng đầu là Samsung QLED và LG OLED.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về Tivi Samsung QLED. Với công nghệ Quantum Dot, Tivi Samsung QLED tiêu thụ ít năng lượng hơn so với Tivi thông thường, đặc biệt là khi hiển thị các màu sáng và trắng. Điều này là do Tivi Samsung QLED có độ sáng cao hơn và khả năng hiển thị chi tiết tốt hơn. Bên cạnh đó, Tivi Samsung QLED còn được trang bị tính năng tự động điều chỉnh độ sáng để giảm tối đa lượng năng lượng tiêu thụ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với Tivi LG OLED. Tivi LG OLED được sản xuất với màn hình OLED, mang lại hình ảnh sắc nét và tương phản tốt hơn so với Tivi Samsung QLED. Điều này là do Tivi LG OLED không cần sử dụng đèn nền và sử dụng điốt phát quang để phát sáng trực tiếp từ màn hình, giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

>>> Xem thêm  Công nghệ QNED trên tivi LG là gì ? Điểm nổi bật của QNED
Hiệu suất và mức độ tiết kiệm năng lượng.
Hiệu suất và mức độ tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, cả hai loại Tivi đều được tích hợp tính năng điều khiển năng lượng thông minh, cho phép người dùng tùy chỉnh năng lượng tiêu thụ của Tivi theo nhu cầu sử dụng. Điều này giúp giảm thiểu lượng điện tiêu thụ và giúp cho người dùng tiết kiệm được chi phí điện năng.

Tổng kết lại, hiệu suất tiết kiệm năng lượng của Tivi Samsung QLED và LG OLED đều rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng hơn, Tivi LG OLED sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nhờ vào công nghệ màn hình OLED của nó. Nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm năng lượng, hãy tham khảo và lựa chọn Tivi phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

8. Cơ chế chiếu sáng.

Khi nhận tín hiệu hình ảnh, các điốt phát quang trong tivi OLED tự phát sáng mà không cần thông qua đèn nền hoặc bộ lọc màu. Trong khi đó, tivi QLED sử dụng đèn nền và chấm lượng tử để điều khiển mức độ sáng khác nhau, tạo ra chất lượng hình ảnh sáng và rực rỡ.

Để có kết luận chính xác về Tivi Samsung QLED và LG OLED có gì khác biệt, cần phải dựa trên kinh nghiệm thực tế, công nghệ sử dụng và kiểu dáng của các sản phẩm sắp được ra mắt. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể liên hệ qua website Suadienlanh.vn hoặc thông qua HOTLINE 0767 165 660

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử suadienlanh.vn tại TPHCM
Trung tâm Sửa Điện Lạnh – Suadienlanh.vn | Dịch vụ sửa chữa Uy tín – Giá rẻ – Nhanh chóng
Đánh giá dịch vụ của chúng tôi