Để khách hàng có thể hiểu hơn về điều hòa Suadienlanh.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về chỉ số rất là quan trọng trên máy lạnh đó chính là BTU. Bài viết dưới đây trung tâm sẽ giúp bạn giải thích BTU là gì và nó quan trọng với điều hòa như thế nào nhé.

1. Đơn vị BTU trên máy lạnh là gì?

Để lắp đặt điều hòa phù hợp với không gian căn phòng của bạn thì bạn nên cân nhắc đến chỉ số btu trên điều hòa để có thể lắp vừa phải với căn phòng của bạn. Hãy cùng Suadienlanh.vn sẽ cùng giải đáp thắc mắc BTU là gì nhé?

BTU(viết tắt trong tiếng Anh là: British Thermal Unit) được hiểu là một đơn vị năng, nó được dùng để mô tả các giá trị nhiệt của nhiên liệu hay có thể là công suất của một số các thiết bị trong căn bếp nhà bạn như lò nướng, lò sấy,…

Nếu bạn có ý định mua máy lạnh thì chắc chắn bạn nên để ý đơn BTU để có thể lắp đặt máy lạnh phù hợp với không gian sống nhà bạn.

Vậy đơn vị BTU là gì? 

Đơn vị nhiệt Anh hầu như được lấy làm đơn vị đo đạc. Ta có quy ước đơn vị BTU

1 btu ≈ 1055 J =0,293 Wh

1W = 3,41214 BTU/h

1KW =3412,14 BTU/h

1000BTU =0,293KW

1HP =9000 BTU

Chú ý: một số khách hàng vẫn lầm tưởng BTU là chỉ số mà phản ánh công suất tiêu thụ điện. đó là suy nghĩ mà mọi người vẫn nghĩ sai. Vậy BTU là đơn vị gì? Thực chất BTU chính là chỉ số phản ánh công suất làm lạnh của máy lạnh.

2. Công suất lạnh là gì?

👉 Cụm từ công suất lạnh là cụm từ ai cũng để tâm khi mua máy lạnh. Công suất lạnh chính là chỉ số để đo mức độ làm lạnh của máy lạnh, công suất lạnh sẽ tỷ lệ thuận với khả năng làm lạnh của điều hòa.

 👉  Có thể bạn chưa biết khi chọn mua điều hòa đó là công suất lạnh càng lớn thì điều hòa đó có khả năng làm lạnh càng cao.

👉 Chúng ta thường thấy các đơn vị BTU/h ở trên các thiết bị điều hòa trên các tờ thông tin của điều hòa đó, vậy BTU là gì và đơn vị BTU/h là như thế nào, thì nó chính là đơn vị đo của công suất lạnh.

👉 Các dòng máy lạnh thường có công suất như là: 9000 BTU, 12000 BTU, 18000 BTU,…việc mà bạn lựa chọn công suất điều hòa rất quan trọng. 

👉  Trước khi lắp đặt điều hòa với không gian như nào bạn nên cân nhắc đến btu là gì và xem xét mức độ làm lạnh của điều hòa đó. Với công suất càng cao thì mức độ làm lạnh của điều hòa đó càng lớn.

3. Suadienlanh.vn giúp bạn phân biệt công suất lạnh và công suất điện

Thực tế rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa công suất điện và công suất lạnh, hãy cùng Suadienlanh.vn tìm hiểu sự giống và khác nhau giữa 2 loại công suất này nhé:

👉 Công suất điện chính là chỉ số cho chúng ta thấy lượng tiêu thụ điện của điều hòa. Mức độ làm lạnh của điều hòa hoàn toàn khác với mức độ tiêu thụ điện của nó. 

Công suất lạnh có đơn vị là btu/h 

Công suất điện thường có đơn vị là KW, 1HP = 750W

👉 Câu hỏi hay được đặt ra là: đơn vị BTU là gì? Khi nhắc đến đơn vị Btu/h thì chúng ta ai cũng  có thể biết ngay được đó chính là chỉ số đo của công suất lạnh.

👉  Tuy nhiên một số hãng máy lạnh lấy đơn vị của công suất điện để biết thị cho công suất lạnh, nên khi nhìn thấy các thông số của công suất lạnh có đơn vị là KW thì ta có thể hiểu rằng 1KW = 0.0034 Btu/h.

4. Lí do bạn nên chọn Suadienlanh.vn là nơi tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ sửa chữa điện lạnh.

✔️ Đội ngũ nhân viên bên trung tâm có những thợ sửa máy lạnh có tay nghề và kỹ thuật tốt với kinh nghiệm lâu năm, am hiểu sâu về cấu trúc của các thiết bị điện lạnh.

✔️️ Với chất lượng phục vụ uy tín và bảng giá hợp lý so với trên thị trường ngày nay Suadienlanh.vn luôn mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng luôn đặt cái tâm cái tín lên hàng đầu và có tính trách nhiệm cao trong quá trình sửa chữa tại nhà cho khách hàng.

✔️️ Suadienlanh.vn hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc cho khách hàng một cách nhiệt tình nhất: Tư vấn những vấn đề liên quan đến máy lạnh ví dụ như những câu hỏi liên quan đến btu là gì và nó là chỉ số gì của máy lạnh.

✔️ Phục vụ nhanh nhất: các nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt nhanh nhất có thể giúp bạn khắc phục các sự cố máy lạnh một cách hiệu quả nhất. 

✔️ Các linh kiện sản phẩm của trung tâm luôn là những sản phẩm chính hãng 100% có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng được bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm.

✔️️ Khách hàng sẽ được kiểm tra và tư vấn miễn phí đối với những hỏng hóc liên quan đến máy lạnh nhà mình. 

✔️️ Bạn sẽ không phải chi trả một khoản phí nào đối với việc kiểm tra máy lạnh trong nhà, chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra và tư vấn cách khắc phục nhanh nhất.

     Qua bài viết trên Suadienlanh.vn đã giúp các bạn hiểu hơn về btu là gì và nó là chỉ số gì của máy lạnh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hãy gọi ngay cho trung tâm theo hotline ☎️ 0933 255 700 hoặc website Suadienlanh.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

 

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi