Máy lạnh có lẽ là một thiết bị điện lạnh không thể thiếu vắng trong căn nhà của gia đình bạn. Và có rất nhiều khách hàng đã đưa ra thắc mắc cho suadienlanh.vn rằng cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giải thích cặn kẽ mọi thông tin cho quý khách biết nhé!

1. Bạn có nên che cục nóng máy lạnh lại hay không?

Khi cục nóng điều hòa để ngoài trời, bạn có nên che nó lại không, hãy đọc thông tin này nhé!

🔼Nếu bạn lắp đặt cục nóng của điều hòa không khí ở ngoài trời mà không có biện pháp bảo vệ, nhiều vấn đề có thể phát sinh:

🔼Do cục nóng của máy sẽ giúp máy dẫn nhiệt ra ngoài phòng nên nếu bạn để máy bên ngoài thì máy sẽ dễ bị lá cây hay côn trùng cuốn vào bên trong và gây hư hỏng máy.

🔼Nếu để nước mưa ngấm vào máy hoặc để nắng rọi vào thì sẽ dễ làm máy xuống cấp, hư hỏng và tốn thêm tiền để mua cái mới.

🔼Bởi vì hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến bộ tản nhiệt để làm mát, nhưng lại không để ý đến vai trò của cục nóng.

🔼Nhiều đơn vị sản xuất đã phát triển một cục nóng với chất lượng và hiệu suất cao sẽ giúp nó chịu được các điều kiện bên ngoài.

🔼Tuy nhiên do khí hậu ngày càng khắc nghiệt nên không được vệ sinh, che chắn. Hoặc việc bảo dưỡng không kịp thời, cũng là nguyên nhân khiến cục nóng của máy rất nhanh bị hỏng, mặc dù hệ thống vẫn làm việc bình thường.

🔼Vì vậy, bạn nên lắp cục nóng điều hòa ở những nơi khô ráo và thoáng mát, tránh cho máy tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

🔼Ngoài ra, bạn cần thiết kế mái che riêng dành cho máy để tránh tác động xấu và ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

2. Những vị trí thích hợp để lắp đặt cục nóng của máy lạnh nhà bạn.

Thường thì cục nóng điều hòa để ngoài trời sẽ có những vị trí hợp lý nhất để tránh được tác hại do thời tiết gây ra, hãy cùng suadienlanh.vn tìm hiểu xem đó là gì nhé!

2.1 Lắp đặt ở vị trí thoáng mát và chắc chắn an toàn.

✅Có thể dễ dàng nhận thấy, dàn nóng tạo ra hơi lạnh nhờ hoạt động của hệ thống ống đồng và đưa hơi nước đến dàn lạnh.

✅Cấu tạo của dàn nóng phức tạp hơn một chút vì hầu hết công việc của máy lạnh đều do dàn nóng đảm nhận nên thường được đặt ở khu vực ngoài trời nơi thoáng gió và được bảo vệ tuyệt đối.

2.2 Nên chú ý khoảng cách giữa 2 thiết bị cục nóng lạnh và bề mặt tường.

✅Nên lắp dàn nóng cách xa với bề mặt tường ít nhất 10 cm sao cho hướng gió vuông góc với quạt dàn nóng, tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi trực tiếp.

✅Nên đặt cục nóng điều hòa để ngoài trời nhưng phải là vị trí dễ dàng vệ sinh và bảo trì giúp máy có thể chạy hiệu quả hơn và bền lâu hơn.

✅Dàn nóng và dàn lạnh nên có khoảng cách tối đa (khoảng cách giữa dàn nóng và lạnh của máy điều hòa) nên là 15m đối với máy có công suất 9000-12000 BTU, và khoảng cách giữa hai dàn tối thiểu là 3 m sẽ tốt nhất.

Khoảng cách chiều cao giữa 2 đơn vị càng nhỏ càng tốt, độ cao chênh lệch không quá 0,5m. Lưu ý đặt điều hòa cao hơn cục lạnh sẽ không tốt cho hoạt động của dàn lạnh.

2.3 Lưu ý hướng gió phải thổi vuông góc với quạt cục nóng.

✅Nên chọn nơi có hướng gió thổi vuông góc với hướng quạt cục nóng hoạt động vì gió sẽ đẩy nhiệt độ ra xa máy làm máy tản nhiệt nhanh hơn và tốn ít điện hơn.

Sau đây chúng ta sẽ tiếp tục với nội dung là cách bảo vệ cục nóng điều hòa và cách bảo quản tốt nhất.

3. Hướng dẫn cách che cục nóng đúng cách và hiệu quả nhất.

Nếu đã để cục nóng điều hòa để ngoài trời thì cần phải được che đậy và bảo vệ thật cẩn thận, do đó bạn hãy xem các cách sau.

3.1 Tuyệt đối không được che cục nóng của máy quá kín.

➡Không được dùng bất cứ những thứ gì để che dàn nóng quá kín mà chỉ nên làm mái che để hạn chế mưa nắng có thể xâm nhập vào trong máy.

➡Do dàn nóng có nhiệm vụ hỗ trợ tản nhiệt ra môi trường xung quanh nên nếu che quá kín kẽ, sẽ dễ làm hỏng các bộ phận của dàn.

➡Phần mái che dàn nóng có thể tự làm ngay tại nhà hoặc nhờ công ty xây dựng uy tín thiết kế “mái che” riêng cho cục nóng của điều hòa.

3.2 Hạn chế để gió thổi vào quạt của cục nóng.

➡Nếu đã để cục nóng điều hòa để ngoài trời thì nên lắp đặt ở vị trí thông thoáng và gió tốt, không nên chọn nơi quá chật hẹp sẽ khiến cục nóng cản trở và hơi nước thất thoát ra ngoài.

➡Tránh những nơi có gió thổi trực tiếp vì sẽ gây nhiều áp lực làm mất điện. Tốt nhất nên chọn vị trí có gió thổi qua hoặc vuông góc với hướng quạt.

➡Bởi vì khi đó gió sẽ thổi bay nhiệt độ, đồng nghĩa với việc bạn có thể tản nhiệt nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

Và qua đây các bạn đã được tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến cho việc lắp đặt cục nóng điều hòa để ngoài trời và cách bảo quản. Nếu quý khách muốn suadienlanh.vn hỗ trợ việc này, thì cứ gọi đường dây tổng đài là 0933255700 để được giúp đỡ nhanh chóng nhé!

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi