Hầu hết các gia đình sử dụng lò vi sóng luôn muốn tìm hiểu về những hư hỏng có thể xảy ra ở thiết bị này để có những cách xử lý thích hợp. Do đó, với bài viết này suadienlanh.vn sẽ tổng hợp cho các bạn các lỗi của lò vi sóng mà các bạn sẽ thường gặp nhất nhé!

1. Đĩa quay của lò vi sóng không thể hoạt động.

🔼Nguyên nhân chính:

👉Bạn đã bật lò vi sóng lên, nhưng bạn không nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào là đĩa đang xoay như bình thường.

👉Nguyên nhân của lỗi này có thể do trục xoay của đĩa được căn chỉnh sai, không khớp với trục. Vòng quay, trục lăn bị cong vênh hoặc bị kẹt do bụi bẩn bám vào.

👉Hoặc có thể là do vị trí khớp nối bằng nhựa đặt dưới mâm xoay không chính xác, trục đã bị hư.

🔼Cách khắc phục tối ưu:

👉Các bạn nên tiến hành kiểm tra, đặt mâm xoay vào đúng với khớp nối của trục, điều chỉnh chính xác vị trí khớp nối nhựa, điều chỉnh vòng quay, trục lăn trong trường hợp bị lệch, vệ sinh bụi bẩn còn sót lại nếu bị kẹt.

👉Nếu trục bị hư hỏng mà người dùng không có kinh nghiệm không thể tự sửa chữa, hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành đáng tin tưởng hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được xử lý.

Tiếp theo chúng ta hãy đến với các lỗi của lò vi sóng khác nhé!

2. Lò vi sóng không thể làm việc do mất nguồn cấp điện.

🔼Nguyên nhân chính:

👉Lò vi sóng bị lỗi, không hoạt động, mất nguồn do lỏng, hỏng, cháy phích cắm; Sợi dây bị đứt; cầu chì điện của thiết bị đã bị hỏng; Có sự cố về ổ cắm điện, nguồn điện trong nhà; Công tắc cửa lò bị lỗi, bị lỗi.

🔼Cách khắc phục tối ưu:

👉Để khắc phục các lỗi của lò vi sóng này, hãy kiểm tra phích cắm điện, nếu thấy lỏng thì hãy rút ra và cắm lại, nếu bị cháy thì hãy thay dây mới.

👉Nếu ổ cắm điện trong nhà bị cháy, bạn sẽ cần cắm phích cắm của lò vi sóng vào một ổ cắm khác. 

👉Nguồn điện sử dụng cho gia đình không ổn định, quá cao đối với lò vi sóng, thì cần sử dụng thiết bị ổn áp để điều chỉnh nguồn điện thích hợp.

👉Hỏng dây nguồn, đứt cầu chì, hỏng công tắc cửa, bạn đang kiểm tra lại không chắc lò không hoạt động do 3 lỗi trên bạn có thể mang máy ra xưởng để kiểm tra máy móc nhé và sửa chữa nó.

3. Thiết bị đèn trong lò không chiếu sáng được.

🔼Nguyên nhân chính:

👉Đây là một trong các lỗi thường gặp của lò vi sóng nhưng lại ít người để ý và quan tâm đến.

👉Cửa lò vi sóng đã không được đóng cẩn thận, không đóng kín, đèn bị hỏng, đây là nguyên nhân chính khiến đèn ở bên trong lò không thể phát sáng.

🔼Cách khắc phục tối ưu:

👉Kiểm tra cửa lò, đóng chặt cửa lò với thân lò, đóng chặt và nhanh, cửa vừa khít. Nếu đèn bị hỏng, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để khắc phục sự cố.

Tiếp theo chúng ta hãy đến với các lỗi của lò vi sóng khác nhé!

4. Không thể kiểm soát được bảng điều khiển của lò.

🔼Nguyên nhân chính:

👉Người dùng không thể cài đặt các chức năng theo ý muốn hoặc các chức năng hoạt động không chính xác. Lỗi này thường xảy ra với lò vi sóng có hệ thống bảng điều khiển điện tử, nhưng lỗi này ít xảy ra với lò vi sóng có núm xoay.

👉Đó là do bảng điều khiển đã bị ướt, bị dính nước và có côn trùng nhỏ kẹt ở bên trong máy khiến hệ thống bảng điều khiển không thể tùy ý điều chỉnh được.

🔼Cách khắc phục tối ưu:

👉Nếu bảng điều khiển bị ướt hoặc ẩm, bạn nên lau khô bảng điều khiển bằng khăn khô, sau đó sấy khô bằng máy sấy tóc và chỉnh ở nhiệt độ thấp (sấy lạnh) hoặc để thiết bị tự khô.

👉Nếu trong lò có côn trùng thì bạn cần đưa ra tiệm sửa chữa để tháo gỡ lò vi sóng và lau sạch các côn trùng, che lưới ở lỗ thông gió để ngăn côn trùng vào lò.

5. Phát hiện có tia lửa điện bên trong khoang lò.

🔼Nguyên nhân chính:

👉Đây là một trong các lỗi của lò vi sóng khá nghiêm trọng và nguy hiểm đối với người sử dụng.

👉Sử dụng hộp đựng thức ăn bằng kim loại hoặc đồ trang trí bằng kim loại; Tấm bảo vệ của lò vi sóng bám nhiều dầu mỡ và thức ăn thừa gây ra tia lửa điện khi lò hoạt động.

🔼Cách khắc phục tối ưu:

👉Đặt thức ăn trong đồ dùng an toàn cho lò vi sóng, không dùng đồ dùng bằng kim loại hoặc đồ dùng có trang trí hoa văn bằng kim loại.

👉Làm sạch tấm chắn của máy phát để đảm bảo lò hoạt động trơn tru và không có tia lửa.

6. Lò vi sóng phát ra những tiếng kêu lạ và gây ồn.

🔼Nguyên nhân chính:

👉Lò phát ra tiếng ồn lớn và lạ do trục quay, trục quay, trục quay không khớp, bị lệch hoặc do lò được lắp đặt ở vị trí không chắc chắn, không cân đối.

🔼Cách khắc phục tối ưu:

👉Điều chỉnh trục, con lăn, vòng quay, không để chúng bị lệch. Nếu lò vi sóng được lắp đặt ở vị trí không cân bằng.

👉Vui lòng di chuyển và cố định để lò ổn định và cân bằng và không có âm thanh phát ra kỳ lạ và lớn nữa.

Như vậy là thông qua bài viết này, các bạn đã được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về các lỗi của lò vi sóng. Nhờ đó mà quý khách có thể cảnh giác và an tâm hơn trong việc sử dụng lò vi sóng. Nếu nhận thấy có một trong những tình trạng trên thì cứ gọi đến cho suadienlanh.vn nhé!

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi