Khi bạn tậu 1 chiếc lò vi sóng mới tinh về, chắc hẳn nó sẽ bị bám bụi và bay mùi nhựa bên trong do chưa qua sử dụng. Bạn chỉ cần đặt 1 cốc nước vào bên trong lò và đun nóng để nó xua tan đi mùi nhựa và mùi kim loại. Chúng tôi mách bạn cách khử mùi lò vi sóng đơn giản

2Khử mùi bằng giấm

Đối sở hữu lò bị ám mùi nặng bạn không phải phấn đấu tiêu dùng hóa chất hoặc chất gột rửa để vệ sinh vì có khả năng gây hư lò. Bạn buộc phải sử dụng cốc nước dung tích 300 ml, pha sở hữu vài thìa giấm và đặt vào lò. Sau đó cho lò hoạt động và hâm nóng trong vòng 5 phút, khi này khá giấm sẽ bốc hơi khử bớt mùi bên trong lò. Ngoài ra cũng mang thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm.

3Khử mùi bằng muối

Thức ăn sau khi chế biến thường bị bám dưới đáy lò gây mùi khó chịu. Bạn chỉ buộc phải rắc một ít muối vào chỗ thức ăn bám vào, đợi cho lò nguội rồi tiêu dùng miếng bọt biển đã vắt khô nước ấm để lau chùi.

4Khử mùi bằng vỏ cam

Đầu tiên, bạn bóc vỏ quả cam thành các miếng to rồi đặt lên khay. Sau đó, đem khay vỏ cam này đặt vào trong lò vi sóng hâm nóng trong 5 phút, bạn sẽ ko còn thấy mùi hôi còn xuất hiện trong lò vi sóng nữa.

5Khử mùi bằng chanh

Cắt quả chanh thành những lát mỏng, cho vào 1 chén nước, đặt chén nước vào lò vi sóng và khiến nóng trong vòng một – 2 phút, đến lúc khá nước bám vào lớp kính bên trong lò thì tắt lò để nguội rồi tiêu dùng khăn khô để lau lại.

6Khử mùi bằng than củi

Thật kỳ lạ là than củi vẫn với thể tiêu dùng để khử mùi lò vi sóng, đây là phương pháp khử mùi và khử độc dân gian, ít được biết tới. Bạn chỉ bắt buộc bọc một lượng than củi vào trong tờ báo rồi cho vào lò vi sóng. Cứ để tự nhiên trong đó khoảng vài ngày là mùi hôi sẽ tự bay mất mà ko nên nên cho lò hoạt động.

7Khử mùi bằng baking soda

Bột baking soda còn gọi là thuốc muối (có thể mua ở các tiệm bán vật liệu làm bánh), nó cũng sở hữu tác dụng để khử mùi cho lò vi sóng. Bạn chỉ buộc phải cho 2 thìa bột baking soda và một ly nước rồi cho vào lò đun nóng trong vòng 2 – 3 phút, sau đó dùng khăn khô lau lại là hoàn toàn sạch mùi hôi.

8Khử mùi bằng vani

Cách thực hiện cũng rưa rứa như soda. Bạn cho khoảng 4 muỗng vani (khoảng 20 ml) vào trong ly nước. Sau ấy cho vào lò vi sóng 30 phút rồi đun nóng, để nguội rồi làm sạch bằng giẻ khô.

9Khử mùi bằng đinh hương

Cho khoảng 57 gam đinh hương (có thể tậu ở chợ) vào trong lò vi sóng, cứ để trong đó đến lúc nào bạn nên sử dụng lò thì lấy lượng đinh hương này ra rồi tiếp tục sử dụng. Đây cũng là một phương pháp để bạn khử mùi lò vi sóng thường xuyên.

10Khử mùi dầu mỡ

Với những vết dầu mỡ bám trên thành lò, vệ sinh cũng là một cách để khử mùi. Bạn chỉ phải dùng khăn ẩm để lau sạch sẽ những vết bám, còn nếu các vết dầu mỡ khó ra hơn, bạn buộc phải dùng giấm hòa mang nước nóng để lau, vết bẩn sẽ bay mất còn mùi hôi cũng không còn

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi