Lò vi sóng của nhà bạn đang bị hư hỏng và muốn tìm cách kiểm tra bóng cao tần lò vi sóng tại nhà. Bài viết của trung tâm suadienlanh.vn có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục một cách kịp thời và hiệu quả nhất nhé!

1. Dấu hiệu cho thấy bóng cao tần của lò vi sóng xảy ra sự cố hư hỏng:

✔️ Lò vi sóng không hoạt động không ổn định

✔️ Cửa lò đang xảy ra lỗi nên không được đóng kín

✔️ Bảng điều khiển không hoạt động 

✔️ Bóng cao tần của lò đang bị lỗi

✔️ Đèn vẫn sáng nhưng không hâm nóng được thức ăn 

✔️ Có âm thanh lạ phát ra tiếng kêu to 

✔️ Không điều chỉnh được công suất 

Nếu có dấu hiệu trên bạn nên tìm cách kiểm tra bóng cao tần lò vi sóng tại nhà kịp thời, để giúp lò hoạt động hiệu quả và cách tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm điện lạnh uy tín để giúp bạn một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

2. Cách kiểm tra bóng cao tần của lò vi sóng hiệu quả

2.1. Cách kiểm tra lò vi sóng:

Khi lò vi sóng hoạt động nhưng không thể tránh khỏi việc hư hỏng, thì cần phải nên kiểm tra bóng cao tần lò vi sóng sharp bóng cao tần lò vi sóng sanyo xác định được bóng đèn hư hỏng thì công việc sửa chữa sẽ rất dễ dàng, cụ thể như;

Trước tiên nên chuẩn bị các dụng cụ về cách kiểm tra lò vi sóng như đồng hồ vạn năng và tô vít.

➤ Bước 1; Sử dụng đồng hồ vạn năng sẽ biết được chính xác về sự cố hư hỏng của tụ và các mạch của bóng đèn cao tần của lò vi sóng.

➤ Bước 2; Tiến hành tìm cách kiểm tra đèn lò vi sóng, dùng đồng hồ để kiểm tra, nếu báo về số “0” thì bóng đèn cao tần của lò đang bị hỏng.

➤ Bước 3; Xác định nguyên nhân tìm cách kiểm tra bóng cao tần lò vi sóng bị hư hỏng mà không khắc phục được cái cũ, nên tiến hành thay thế cái mới.

2.2. Nguyên nhân bóng cao tần của lò vi sóng bị hư hỏng:

Trong quá trình sử dụng lò xảy ra một số nguyên nhân dẫn đến bóng cao tần lò vi sóng sharp bóng cao tần lò vi sóng sanyo tại nhà như:

  • Bạn sử dụng lò vi sóng với mức công suất quá cao để làm nóng thức ăn trong một thời gian lâu dài
  • Khi sử dụng lò quá nóng sẽ dẫn đến đứt cầu chì, ảnh hưởng tới bóng cao tần Sharp và Sanyo bị bể vỡ.
  • Không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng xong và lò vi sóng không tản nhiệt được.
  • Do các linh kiện và thiết bị đã quá cũ khi sử dụng quá lâu dài cũng ảnh hưởng đến bóng cao tần bị hư hỏng nhanh chóng.
  • Bạn mua lò vi sóng khi đã cũ qua sử dụng nhiều lần, sẽ dễ dàng dẫn đến các sự cố hư hỏng của các thiết bị bên trong lò, cũng là nguyên nhân dẫn đến bóng cao tần có khả năng dễ bị hư hỏng nhanh hơn.
  • Cài đặt chế độ nấu không thích hợp và vật đựng thức ăn dễ chảy nhựa dẫn đến lò vi sóng bị hư hỏng cháy bóng đèn. 
  • Không tản nhiệt kịp trong quá trình sử dụng lò vi sóng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng bóng cao tần.

3. Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng an toàn tại nhà:

✅ Hãy lắp đặt vị trí lò vi sóng thích hợp trong căn phòng bếp nhà bạn, và thường xuyên tìm cách kiểm tra đèn lò vi sóng để đảm bảo được việc hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

✅ Bạn không nên đứng gần lò đặc biệt là trẻ em nhỏ, chú ý cài đặt thời gian nấu phù hợp với từng loại thức ăn, dễ dẫn đến hư hỏng thức ăn, cháy khét và gây cháy nổ,…

✅ Không hâm nóng bằng ly cafe giấy vì không thể chịu được nhiệt tốt và các vật đựng tránh những đồ bằng nhựa, thủy tinh dễ bể, nên dùng các khay nhôm, inox,…

✅ Hãy dùng khăn tay khi mở lò vi sóng để lấy thức ăn ra ngoài, tránh trường hợp bị bỏng tay khi mở lò.

✅ Không nên đun nóng chất lỏng với nhiệt độ quá cao, vì chất lỏng nóng sôi lên sẽ chảy hết ra ngoài, gây bỏng tay người sử dụng.

✅ Nên để thức ăn vào lò gọn gàng sạch sẽ và ngăn nắp, tránh tình trạng đổ vỡ tràn ra ngoài ảnh hưởng đến việc hoạt động của lò.

✅ Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng sau khi sử dụng lò xong, tùy thuộc vào mức sử dụng của lò trong mỗi gia đình. 

✅ Khi sử dụng lò vi sóng xong bạn hãy tắt lò để đảm bảo được nguồn điện an toàn là trên hết và không nên cho trẻ em lại gần lò vi sóng khi lò đang hoạt động, hạn chế được sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

✅ Nếu lò vi sóng nhà bạn đang xảy ra sự cố, thì tốt nhất bạn nên tìm cách kiểm tra bóng cao tần lò vi sóng và tìm ra nguyên nhân để khắc phục sự cố kịp thời nhât. 

Trên đây là những thông tin hữu ích của trung tâm suadienlanh.vn về cách kiểm tra bóng cao tần lò vi sóng an toàn nhất, giúp khách hàng tìm hiểu thêm kiến thức và sử dụng lò đúng cách và hiệu quả hơn nhé.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi