Lò vi sóng panasonic là một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp của chúng ta, nó sở hữu công nghệ hiện đại, tiến tiến mang lại lợi ích tối đa cho người dùng. Vậy bài viết dưới đây của suadienlanh.vn sẽ cung cấp thông tin hữu ích về cách sử dụng lò vi sóng panasonic hiệu quả tại nhà.

1. Tìm hiểu về cách sử dụng lò vi sóng panasonic:

Lò vi sóng panasonic còn có tên gọi là lò viba, bao gồm 2 loại : lò vi sóng cơ (điều chỉnh bằng nút vặn cơ học) và lò vi sóng điện tử (điều khiển màn hình led cảm ứng). Mỗi loại loại sẽ có cách sử dụng lò vi sóng khác nhau phù hợp với thực phẩm mà bạn muốn sử dụng.

Sau đây, suadienlanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò vi sóng panasonic inverter dưới này nhé!

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm mà bạn muốn nấu, mở cửa lò vi sóng và cho vào đĩa quay của lò và đảm bảo đóng cửa lò thật kín.

Bước 2: Đọc kỹ cách sử dụng lò vi sóng panasonic của nhà sản xuất, sau đó lựa chọn các chức năng sử dụng cho phù hợp như: rã đông, hâm nóng, nấu, nướng bằng cách nhấn nút hoặc xoay chọn chức năng tương ứng.

Bước 3: Bạn cần cân nhắc với từng loại thực phẩm có nhanh chín hay không, sau đó lựa chọn mức thời gian nấu cho phù hợp.

Bước 4: Sau khi lò vi sóng panasonic nấu xong sẽ tự động nháy đèn báo hiệu và kêu tiếng tít, bạn hãy chờ lò vi sóng ngừng hoạt động hẳn rồi hãy mở cửa lò và lấy thức ăn ra ngoài.

Chú ý: Nhiệt độ của đĩa hoặc bát đựng thức ăn sau khi nấu xong rất cao, do đó bạn cần đeo găng tay dày để tránh bị bỏng tay.

2. Những lưu ý tuân thủ an toàn trong cách sử dụng lò vi sóng panasonic:

 • Lò vi sóng panasonic có công suất rất lớn từ 800-2000W vì thế bạn không nên cắm quá nhiều thiết bị điện khác cùng một ổ cắm với lò, điều này sẽ tránh gây ra các sự cố về điện có thể dễ gây quá tải, chập cháy. 
 • Nên đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng panasonic do nhà sản xuất cung cấp và thực hiện đầy đủ các bước như đã hướng dẫn.
 • Tuyệt đối không nên sử dụng các vật dụng bằng kim loại khi cho vào lò vi sóng, những vật bằng kim loại nó sẽ tạo ra nguy cơ phóng điện từ gây cháy nổ rất nguy hiểm. 
 • Nên sử dụng các vật dụng bằng thủy tinh, hay gốm sứ… để đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng panasonic. 
 • Không nên để lò vi sóng hoạt động khi không có thực phẩm ở bên trong, hoặc cài đặt công suất hoạt động cao nhưng lượng thức ăn cho vào thì ít.  Bởi tia bức xạ sẽ không được hấp thu hết trong ngăn chứa, có thể gây cháy nổ lò
 • Không nên vận hành lò khi cửa lò vi sóng panasonic bị hỏng hoặc chưa được đóng khít. 
 • Khi thiết bị đang xảy ra các lỗi hư hỏng thì tuyệt đối bạn hãy ngưng sử dụng. Nếu lò vi sóng bị cháy thì không được mở cửa lò vi sóng ngay. Phải lập tức ngắt nguồn điện cung cấp vào lò một cách nhanh chóng
 • Mặc dù đã được chứng minh bức sóng của lò vi sóng không đủ để gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhưng để đảm bảo hơn bạn nên đứng xa cách lò vi sóng 1m khi lò vận hành
 • Khi lấy thực phẩm ra khỏi lò vi sóng, bạn nên dùng găng tay hoặc tấm lót dày dặn để kẹp gắp thức ăn ra ngoài để ,tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao gây bỏng da

3. Những điều cần biết khi nấu ăn bằng lò vi sóng panasonic:

Với các cách sử dụng lò vi sóng panasonic ở trên bạn cần phải biết thêm những lưu ý khi nấu thức ăn bằng lò vi sóng ở dưới đây, để giúp thức ăn được thơm ngon hơn nhé.

 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại hộp thức ăn làm bằng nhựa cao cấp, vì nó có tác dụng chịu được nhiệt độ cao, sẽ đảm bảo an toàn hơn khi nấu ăn.
 • Nên sử dụng đĩa tròn, vuông hoặc hình chữ nhật khi cho vào lò vi sóng
 • Nếu đã rã đông thức ăn tại lò, bạn nên nấu ngay không nên để lâu, nếu để lâu thức ăn sẽ dở và đặc biệt sẽ hình thành nhiều vi khuẩn độc hại
 • Những loại thực phẩm có nhiều mỡ thì bạn không nên nấu bằng lò vi sóng, sẽ rất nguy hiểm cho bạn
 • Lưu ý một số thực phẩm không nên bỏ vào lò như: Hoa quả, rượu vang, trứng luộc hoặc sống … Bởi vì các thực phẩm này rất dễ dàng bị biến dạng, làm mất dinh dưỡng và có thể rất độc hại khi ăn vào.

Vậy bạn bạn cần phải cân nhắc thật kỹ các lưu ý ở trên và cách dùng lò vi sóng panasonic mà chúng tôi chia sẻ để mang lại hiệu quả cao nhất. 

Nếu gặp bất kỳ sự cố  nào về lò vi sóng thì hãy bình tĩnh và liên hệ đến trung tâm suadienlanh.vn, với trình độ chuyên môn làm việc tại giỏi, dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên kỹ thuật sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề một cách nhanh chóng và an toàn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng panasonic của trung tâm suadienlanh.vn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích nhất mà bạn đang cần.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi