Lò vi sóng Electrolux đang là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường và được nhiều gia đình yêu thích. Có rất nhiều người dùng thắc mắc về hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux, do đó bài viết dưới đây của suadienlanh.vn sẽ hướng dẫn sử dụng lò sao cho an toàn và hiệu quả nhé.

1. Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux:

Lò vi sóng electrolux ems3067x : Lò vi sóng cơ này đã trở thành một trong những thiết bị thông minh tại nhà bếp, rất tiện ích và được nhiều khách hàng tin tưởng. Nó có kiểu dáng nhỏ gọn, bao gồm 5 công suất tùy chỉnh, hoạt động nhiều chức năng giúp bạn dễ dàng chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn trong gia đình. 

Lò vi sóng cơ Electrolux ems2047x: Được thiết kế với lối sang trọng, đẳng cấp, bao phủ bởi một lớp sơn màu đen sáng bóng, công suất hoạt động lớn, khoang của lò có lớp tráng men và đèn chiếu sáng rất tiện ích cho người dùng.

Ngay sau đây, suadienlanh.vn sẽ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux đối với các dòng máy cơ nhé. 

1.1. Hướng dẫn  sử dụng lò vi sóng electrolux cơ bản:

Bước 1: Đầu tiên nên cài đặt mức công suất của lò vi sóng bằng cách vặn núm “Công suất” tới mức nhiệt theo yêu cầu của bạn

Bước 2: Thiết lập thời gian nấu thức ăn trong lò bằng cách xoay  và điều chỉnh nút “Thời gian” tùy theo mỗi loại thực phẩm mà bạn muốn nấu

Bước 3: Lò vi sóng electrolux bắt đầu hoạt động.

Bước 4: Khi bạn nghe một âm thanh vang lên của lò vi sóng electrolux có nghĩa là thời gian nấu đã kết thúc và lò vi sóng sẽ ngừng hoạt động.

Bước 5: Tiến hành lấy thức ăn ra khỏi lò,, nếu bạn không sử dụng lò nữa thì hãy vặn nút “Thời gian” trở về với số “0”.

1.2. Cách dùng lò vi sóng electrolux emm2017x khi rã đông thức ăn:

Bước 1: Ấn nút “Defrost” hai lần và màn hình lò vi sóng electrolux sẽ hiển thị ký hiệu “dEF2”.

Bước 2: Vặn núm tròn trên màn hình lò vi sóng để lựa chọn thời gian nấu cho phù hợp

Bước 3:  Nhấn nút “Start – OK hoặc 30Sec” để tiến hành hoạt động rã đông.

Lưu ý: Nếu bạn muốn rã đông thức ăn theo trọng lượng thực phẩm thì ở trong bước 2 bạn có thể chọn khối lượng thực phẩm đã thể hiện trên màn hình.

1.3. Bảng lựa chọn công suất trong hướng dẫn  sử dụng lò vi sóng electrolux emm2318x

Công suất Năng lượng hoạt động Chức năng của lò electrolux

Thấp 100W Làm mềm, dẻo kem

Trung bình thấp 230W Nấu các món hầm, súp

Rã đông 230W Rã đông

Trung bình 380W Nấu các loại cá, thịt

Trung bình cao 540W Nấu, cơm, gà, thịt, sườn

Cao 700W Hâm thức ăn, đun sôi

Dựa vào các chế độ nướng của lò vi sóng electrolux emm2318 ở trên, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn nhiệt độ và thời gian nấu sao cho phù hợp. Chức năng nướng của lò vi sóng rất cao, do đó chúng tôi khuyên bạn nên chia thời gian nướng nhỏ nhất và thành nhiều đợt để món ăn có thể thấm và ngon hơn.

2. Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng electrolux

  • Bạn nên dùng những nguyên liệu tự nhiên để vệ sinh lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng: Bằng cách lau sạch phía trong lò với một miếng vải ẩm. Không được dùng dung dịch hóa chất gây bào mòn.
  • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux trước khi sử dụng lò
  •  Không nên dùng miếng lau chùi bằng kim loại để vệ sinh cửa kính của lò vi sóng electrolux chúng có thể làm xước bề mặt, gây vỡ kính lò.
  • Khi thực hiện rã đông bằng lò vi sóng, bạn nên chế biến ngay bởi thực phẩm sau khi lấy ra từ lò đã được chín một phần, nếu để lâu không chế biển sẽ không tránh được các vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
  • Không nên sử dụng các đồ đựng bằng kim loại, hoặc các vật liệu dễ gây nổ rơi vào lò khi hoạt động, tránh xảy ra những trường hợp làm hỏng máy hay nguy cơ cháy nổ cao. 
  • Ngoài ra, nên chỉ dẫn trẻ em trong nhà vài cách sử dụng lò vi sóng electrolux cơ bản để bảo vệ sự an toàn cho chúng.
  • Lưu ý cho vật dụng có thể dùng được với lò vi sóng electrolux  phải chịu nhiệt tốt như các đồ đựng thủy tinh, tấm bọc nhôm, khay nhôm, đồ nhựa cao cấp …
  • Đối với các món thức ăn nướng, bạn cần làm nóng lò vi sóng trước với mức nướng là  100% trước khi cho thực phẩm vào lò để nướng.
  • Sau khi thực hiện chức năng nướng của lò vi sóng electrolux thì hãy vệ sinh lò thường xuyên nhé!

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng lò vi sóng electrolux tại nhà, bạn hãy gọi điện ngay đến trung tâm suadienlanh.vn ở cơ sở gần nhất. Sẽ khắc phục mọi sự cố của bạn một cách nhanh chóng và an toàn.

Trung tâm suadienlanh.vn đã hoạt động trên thị trường điện lạnh trong những năm vừa qua, bằng sự cố gắng và cải thiện lên từng ngày, chúng tôi liên tục nhận được những phản hồi tích cực và sự ủng hộ từ phía khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux đúng cách của trung tâm suadienlanh.vn. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong cách dùng lò vi sóng electrolux.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi