Mỗi gia đình hiện nay đều chắc chắn phải sắm sửa cho minh một chiếc lò vi sóng, vì chúng rất thuận tiện cho công việc nấu ăn cũng như làm nóng. Nhưng mỗi khi khởi động máy thì lò vi sóng không quay đĩa khiến bạn lo lắng. Thì đừng hoảng sợ mà hãy cùng suadienlanh.vn tìm hướng giải quyết tốt nhất nhé!

1. Tổng hợp một số nguyên nhân chính khiến đãi trong lò vi sóng không quay.

Trước khi biết được cách khắc phục thì quý khách cần quan tâm đến vì sao lò vi sóng không quay đĩa và nguyên nhân đến từ đâu.

1.1 Do trụ xoay và bánh xe quay được lắp đặt không khớp với nhau

👉Có thể trong quá trình thao tác lắp đặt, đã xảy ra các sự cố hoặc lắp không đúng khớp giữa bộ phận trục xoay và bộ phận bánh xe, nên gây ra trục trặc hoặc bị kẹt và không thể xoay.

1.2 Do không cẩn thận nên cửa lò chưa được đóng kín.

👉Lò vi sóng sẽ không quay nếu bạn đóng cửa không đúng cách hoặc đóng không chặt khiến lò hoạt động không như ý muốn.

1.3 Do thức bị day ra bên ngoài khoang lò.

👉Lò không quay là do lò bẩn do đã cho quá nhiều thức ăn vào. Nếu bạn vặn công suất quá lớn, thức ăn sẽ bị trào ra ngoài và động cơ sẽ tắt.

1.4 Do motor kéo trục đã gặp sự cố hư hỏng.

👉Để vận hành đĩa quay, bạn cần một động cơ (motor) kéo trục, nếu động cơ này bị hỏng, tình trạng lò vi sóng không quay đĩa sẽ xảy ra.

1.5 Do dây Curoa lâu ngày đã bị kéo dãn.

👉Khi động cơ đang hoạt động sẽ đi thẳng vào dây curoa làm cho trục của lò vi sóng quay.

👉Dây đai truyền động thường bị giãn khiến dây đai bị trượt khi tải nặng hoặc quay với tốc độ cao trong quá trình vận hành.

👉Khi dây đai bị kéo căng sẽ phát ra tiếng ồn lớn do ma sát giữa dây đai và ròng rọc. Khi dây đai bị kéo căng, động cơ không thể có ma sát với puli trục nên không làm puli quay được.

2. Những thao tác khắc phục đĩa trong lò vi sóng không thể hoạt động.

Những cách khắc phục sau sẽ có những thao tác mà bạn có thể tự thực hiện được, do đó suadienlanh.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn nhé!

2.1 Kiểm tra xem đĩa và trục quay đã được lắp khớp với nhau chưa.

🔺Bạn cần lấy bánh xe và trục ra khỏi lò vi sóng và xem chúng có bị bẩn không. Rửa và lắp ráp lại bánh xe và các khớp của trục. Khi lắp ráp lại, hãy nhớ kiểm tra từng miếng đệm nhựa dưới khoang lò.

🔺Kiểm tra các vòng và trục lăn xem chúng có bị cong hoặc bị kẹt do bụi bẩn không, sau đó khởi động lại lò để đảm bảo lò vi sóng của bạn tiếp tục quay bình thường.

2.2 Không được cho quá nhiều thực phẩm một lần vào lò vi sóng.

🔺Rất nhiều người sử dụng muốn tận dụng tối đa thời gian nên đã quay đồ ăn hết trong một lượt trong lò vi sóng. Điều này sẽ dẫn đến việc lò vi sóng không quay đĩa.

🔺Các bạn thường không quan tâm đến trọng lượng thức ăn phải đảm bảo nhỏ hơn hoặc bằng trọng lượng mà khuyến cáo của các nhà sản xuất.

🔺Sự làm việc quá tải này cũng tương tự như khi con người đang làm việc, đĩa quay vận hành quá sức chịu đựng không chỉ làm đĩa dừng quay mà còn gây ra tình trạng không tải được và dẫn đến thiết bị motor bị chết máy.

🔺Bạn hãy bỏ bớt thức ăn trong đĩa ra ngoài hoặc chia thành nhiều lần để đĩa hoạt động ổn định, trơn tru và nếu chết máy motor thì bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm uy tín.

2.3 Hãy thường xuyên chú ý việc vệ sinh lò vi sóng.

🔺Để mô tơ hoạt động tốt, việc vệ sinh lò sau mỗi lần sử dụng là điều bắt buộc nếu không muốn có tình trạng lò vi sóng không quay đĩa.

🔺Bạn có thể rửa sạch lò bằng giấm trắng với nước rồi cho lò chạy khoảng 35 phút để hỗn hợp này bay hơi hết. Tẩy vết bẩn khỏi lò hoặc làm sạch bằng chanh, muối nở hoặc xà phòng rửa bát.

🔺Nhớ rút phích cắm của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm trên tường để làm sạch. Sử dụng khăn mềm khi vệ sinh. 

🔺Tránh sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn trên máy rửa bát vì những chất này dễ để lại bụi bẩn và việc khởi động lại lò có thể bắt lửa, tạo ra sự không chắc chắn.

2.4 Nên kiểm tra xem cửa lò đã được đóng khít và chắc chắn hay chưa.

🔺Đây là một yếu tố an toàn ngay cả trong lò nướng hoặc lò vi sóng. Nếu cửa không đóng, động cơ sẽ không hoạt động. Lúc này, bạn nên kiểm tra và đóng cửa lò.

🔺Bạn cần phải kiểm tra xem cửa lò có mở không trước khi lò hoạt động. Cần lưu ý rằng cửa có bộ ngắt nguồn điện. Nếu cửa không được đóng chặt, lò sẽ không hoạt động.

2.5 Kiểm tra dây Curoa thật cẩn thận xem có bị dãn không.

🔺Kiểm tra dây nguồn của động cơ xem có bị lỏng đầu dây hoặc phích cắm bị gỉ không, dùng bút thử điện để kiểm tra ổ cắm cấp nguồn cho lò vi sóng.

🔺Kiểm tra cầu chì và cầu dao trong nhà. Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ cơ khí chuyên nghiệp.

3. Dịch vụ sửa lò vi sóng không quay đĩa uy tín tại suadienlanh.vn.

Vì lý do gì mà quý khách luôn tin tưởng suadienlanh.vn mỗi khi sửa lò vi sóng, hãy cùng tìm hiểu xem chúng tôi có những điểm mạnh gì nhé.

☑Sau khi nhận được cuộc gọi, chúng tôi sẽ đến trong 30 phút.

☑Dịch vụ uy tín nhất và vô cùng chất lượng.

☑Sử dụng hàng loạt linh kiện chất lượng và có nguồn gốc.

☑Kỹ thuật viên luôn chuyên nghiệp và giàu kỹ năng.

☑Miễn phí cho toàn bộ thao tác kiểm tra máy tại nhà khách hàng.

☑Hỗ trợ một số chính sách bảo hành tốt và đảm bảo từ 3 hoặc 6 tháng.

☑Các khuyến mãi luôn được đề ra thường xuyên cho quý khách.

☑Hỗ trợ nhiệt tình, tâm huyết và chu đáo.

Đến đây là bài viết của chúng tôi đã khép lại, suadienlanh.vn rất mong quý khách đã có thể nắm chắc được cách khắc phục mỗi khi lò vi sóng không quay đĩa. Với bất cứ trục trặc khó khăn vào, hãy cứ gọi cho trung tâm suadienlanh.vn để được giúp đỡ nhanh chóng nhất nhé!

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi